Chủ vườn tượng 12 con giáp khỏa thân: “PR, quảng cáo như thế có mà chết”

Tượng 12 con giáp khỏa thân ở Hòn Dáu đã được mặc quần (Hoàn Như)

“Chiêu trò, quảng cáo gì đâu mà một ngày tiếp, họp hành với bao nhiêu đoàn từ cơ quan quản lý, báo chí đến đau hết cả đầu”, chủ vườn tượng 12 con giáp khỏa thân chia sẻ.

Tối 28/3, trao đổi với PV, ông Hoàng Văn Thiềng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP du lịch quốc tế Hòn Dấu (hay còn gọi là Hòn Dáu) cho biết, sau khi có một số ý kiến khác nhau cho rằng 12 pho tượng con giáp lộ các phần nhạy cảm là phản cảm, không văn hóa…, đơn vị đã mặc quần, váy cho tượng.

"Đến khi chúng tôi mặc quần cho tượng thì lại bảo trông lố lăng, phản cảm hơn. Hôm nay, sau khi đoàn của Sở Văn hóa, Thể thao và Sở Du lịch xuống kiểm tra, yêu cầu tháo bỏ quần mới mặc để chụp ảnh thì chúng tôi cũng thay luôn y phục.

Chúng tôi lấy các chùm nho, lá xanh bằng nhựa gắn vào nhằm che phần nhạy cảm thì có một số người bảo còn phản cảm hơn nữa và lố bịch.

Thực sự bây giờ tôi không biết phải làm thế nào vì ý kiến như thế thì sẽ phải cởi, gỡ các chùm nho, lá này ra, lúc đó chắc chắn lại quay trở về ban đầu là phản cảm, nhạy cảm.


  • Tượng mặc váy phản cảm hơn tượng khỏa thân

Nếu cứ cởi ra, quấn vào thì đến bao giờ mới vừa ý mọi người…", ông Thiềng nói.

Chủ tịch HĐQT Công ty CP du lịch quốc tế Hòn Dấu chia sẻ, lý do mà ông cho nhân viên quấn, gắn các chùm nho, lá xanh vào phần nhạy cảm của tượng xuất phát từ ý tưởng của một người đến liên hệ công tác với ông.

"Nhiều người thấy chúng tôi mặc quần cho tượng thì xuống góp ý bảo nên cởi ra, để thế mất vẻ đẹp tự nhiên.

Hôm qua, có người lại bảo hay anh lấy chùm nho, lá cây giả quấn vào, che các phần nhạy cảm thì trông cũng giống người rừng và đẹp hơn.

Tiếp thu ý kiến này, chúng tôi bỏ quần và quấn vào", ông Thiềng thông tin.

Chủ vườn tượng 12 con giáp khỏa thân: PR, quảng cáo như thế có mà chết - Ảnh 2.

Tượng được che bằng lá giả.

Về một số ý kiến cho rằng, việc đặt các tượng này khỏa thân sau đó mặc quần, váy rồi thay bằng lá cây, chùm nho là để nhằm mục đích chiêu trò PR cho khu du lịch, ông Thiềng khẳng định, thông tin đó hoàn toàn không chính xác.

"Chiêu trò, quảng cáo gì đâu mà một ngày tiếp, họp hành với bao nhiêu đoàn từ cơ quan quản lý, báo chí đến đau hết cả đầu, mệt mỏi.

Cứ nói PR rồi chẳng may cơ quan quản lý yêu cầu phá bỏ các bức tượng này thì công lao, tiền bạc tôi mua 12 khối đá, vận chuyển từ Ninh Bình, Thanh Hóa ra đến đây chưa kể công chế tác gần năm trời nữa sẽ mất bao nhiêu.

  • Tượng 12 con giáp khỏa thân dung tục: Không hiểu tạc tượng theo triết lý gì?

  • Chủ nhân lý giải việc chỉ che phần dưới cho 12 tượng khỏa thân ở Đồ Sơn

  • Vụ 12 tượng khỏa thân ở Đồ Sơn gây bão: "Tôi khẳng định cụm tượng này không hề lõa lồ"

PR, quảng cáo thế này có mà chết à", ông Thiềng bày tỏ.

Ông chủ vườn tượng 12 con giáp khỏa thân cũng nhấn mạnh, cá nhân ông luôn suy nghĩ, việc làm các bức tượng với mong muốn để lại cái gì đó cho đời và bền vững mãi về sau.

"Nếu nhìn dưới góc độ nghệ thuật thì thấy các bức tượng hoàn toàn bình thường, không bao giờ nghĩ tới thô thiển, phản cảm.

Còn ai đó nói tượng xấu hay đẹp là quan điểm của mỗi người, chúng tôi không bình luận thêm", ông Thiềng nhấn mạnh.

Vị Chủ tịch HĐQT này cho biết thêm, trong ngày 29/3, ông sẽ tiếp tục có buổi làm việc với đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Sở Du lịch xung quanh việc xử lý sao cho phù hợp phần nhạy cảm của các bức tượng.

"Quan điểm của chúng tôi là không dỡ bỏ, không di chuyển, cất đi đâu mà vẫn để nguyên các pho tượng này, nhưng xử lý thế nào cho phù hợp với các phần bị coi nhạy cảm thì tôi sẽ phải xin ý kiến, sự giúp đỡ của các cơ quan chức năng chứ mệt mỏi lắm rồi", ông Thiềng tâm sự.

Tượng 12 con giáp khỏa thân ở Hòn Dáu đã được mặc quần (Hoàn Như)

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: