Có một cách làm bánh dứa siêu dễ và nhanh, bánh lại xốp mềm ngon tuyệt đỉnh

Trong những ngày mùa hè, bạn hãy làm cho căn bếp nhà mình thơm nức với món bánh dứa dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

Phần bột:

70g bơ lạt

50g đường

2 lòng đỏ trứng

1 lòng trắng trứng

100g bột mì

40g sữa tươi

Phần dứa:

30g dứa

30g đường

Dứa là trái cây nhiệt đới, giàu vitamin, enzyme và chất chống oxy hóa. Dứa có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất. Bên cạnh đó, tác dụng của dứa còn hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch, hỗ trợ điều trị chứng khó tiêu và giúp xương luôn chắc khỏe.

Cách làm:

Dứa thái lát, cho dứa và đường vào nồi rồi nấu cho đến khi dứa mềm và nước đường sánh lại. Xếp dứa vào đáy khay nướng.

Mùa dứa không thể bỏ qua món bánh dứa xốp mềm ngon tuyệt đỉnh này - Ảnh 2.

Cho bơ vào thố nghiền nát, thêm đường vào rồi dùng máy đánh trứng đánh đều. Thêm lòng đỏ và lòng trắng trứng vào.

Mùa dứa không thể bỏ qua món bánh dứa xốp mềm ngon tuyệt đỉnh này - Ảnh 3.

Dùng máy đánh trứng đánh cho quyện các nguyên liệu và chuyển màu trắng ngà. Rây bột mì vào thố bơ.

Mùa dứa không thể bỏ qua món bánh dứa xốp mềm ngon tuyệt đỉnh này - Ảnh 4.

Trộn đều bơ và bột sau đó thêm sữa tươi vào trộn chung. Đổ hỗn hợp bột vào khay nướng đã xếp dứa bên dưới. Cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng đến 170 độ C, nướng bánh trong khoảng 35 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được.

Mùa dứa không thể bỏ qua món bánh dứa xốp mềm ngon tuyệt đỉnh này - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Dứa là loại trái cây có mùi thơm đặc trưng và có vị chua nhẹ, ngọt tự nhiên nên rất được nhiều người yêu thích. Ngoài ăn trực tiếp hay chế biến các món ăn, sinh tố thì dứa còn được dùng để làm bánh nữa đấy. Bánh dứa được làm theo công thức trên khá xốp mềm lại có vị ngọt thanh, ngon miệng vô cùng!

Mùa dứa không thể bỏ qua món bánh dứa xốp mềm ngon tuyệt đỉnh này - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng!

 
Các bài viết khác: