Có thêm một món mà đến Hàn, bạn nhất định phải săn tìm cho bằng được mùa này

Ngoài tokbokki, chả cá, kimbap… thì còn món gì mà phải thêm vào food-list trong chuyến đi Hàn nhỉ?

Bingsu ở Hàn Quốc còn được gọi là “đá bào quốc dân” bởi vì bất kì độ tuổi nào cũng đều yêu thích món tráng miệng này. Ngọt ngào, mát lạnh và đa dạng sắc màu chính là những gì mà bingsu khiến người ta ưa chuộng. Và mới đây, một phiên bản “chân dài” của món ăn này đã lan truyền trên khắp các diễn đàn ăn uống và được săn đón rất nhiệt tình, đó là những phần bingsu khổng lồ.

Có thêm một món mà đến Hàn, bạn nhất định phải săn tìm cho bằng được mùa này - Ảnh 1.

Vẫn là thành phần quen thuộc từ đá bào sữa tươi và trái cây nhưng cửa hàng The Reverse Brothers tại khu phố Itaewon đã khiến nhiều người bất ngờ với kích thước cao to như ngọn núi. Thực chất, quán đã hào phóng cho rất nhiều đá bào và “chất chồng chất đống” trông thật thích mắt.

Được biết chiều cao của “núi bingsu” này tầm hơn 35cm. Chắc có lẽ chủ quán muốn phá bỏ kỉ lục của cây kem ốc quế cao 32cm ở chợ Myeongdong đây mà. Từng lớp đá mềm mịn, thơm lừng cứ làm con tim xốn xang. Xen kẽ đó là trái cây xếp đều quanh tạo nên tổng thể vừa tươi vừa mát.

  • Tham khảo thêm Hết kem xoài vị mắm lại đến phần đá bào sốt mắm Thái này, có tin được không?
Có thêm một món mà đến Hàn, bạn nhất định phải săn tìm cho bằng được mùa này - Ảnh 4.

Quán có ba lựa chọn là dưa lưới, dưa hấu và dứa. Người ta sẽ tận dụng lại vỏ quả để đựng món và sắp xếp sao cho thật khéo để bingsu có thể “vững chãi” trước mọi… cơn thèm. Có lẽ hấp dẫn và được gọi nhiều nhất là vị dưa lưới. Bởi sự kết hợp từ độ thanh thơm của dưa và đá bào sữa beo béo đã làm nên “bản tình ca mùa hè” cực ngọt ngào.

Nhưng dứa hay dưa hấu cũng đâu có thua kém, dứa thì chua chua, giòn giòn, còn dưa hấu mọng nước ăn vào là thấy mát rượi. Mỗi loại đều đầy ụ và “tràn bờ đê” nên dù là vị nào cũng tạo nên sức hút đối với thực khách.

Có thêm một món mà đến Hàn, bạn nhất định phải săn tìm cho bằng được mùa này - Ảnh 6.

Nói đi cũng phải nói lại, muốn thưởng thức phần bingsu này thì hãy đảm bảo bạn đi nhóm đông người nhé. Chứ đá bào thì dễ tan lắm, ăn không kịp thì chắc sẽ “nước tràn bờ đê” thật đấy, không đùa đâu!

TTVN

Các bài viết khác: