Còn gì bằng được thưởng thức một tô mì ramen vừa ngon lành vừa sặc sỡ như thế này nhỉ?

Một biến tấu mới lạ mang tên ramen cầu vồng ở Thái đã làm mới hình dáng và hương vị cho món ăn này.

Các món ăn ở Thái đôi khi không hấp dẫn về hương vị nhưng nhờ sự sáng tạo trong kiểu trang trí mà lúc nào ẩm thực nơi đây cũng khiến người ta thích thú. Nếu ở Nhật, ramen là hương vị truyền thống và chỉ đơn thuần trong loại mì vàng thì khi đến đất nước này, món ăn đã được “trang điểm” với những gam màu vô cùng bắt mắt và được gọi là ramen cầu vồng.

Hãy cùng chúng tớ khám phá những phần ramen cầu vồng xem có gì đặc biệt nhé.

Còn gì bằng được thưởng thức một tô mì ramen vừa ngon lành vừa sặc sỡ như thế này nhỉ? - Ảnh 1.

Cửa hàng Rainbow tại thành phố Nonthaburi nổi tiếng là nơi phục vụ món ramen chuẩn vị Nhật nhất. Và gần đây, họ đã làm mới menu với những phần mì ramen cầu vồng rất độc đáo. Từ khi xuất hiện, món ăn đã tạo được nhiều sự chú ý đối với thực khách địa phương.

  • Tham khảo thêm Nhìn chiếc hotdog “ngoại cỡ” và đủ màu như thế này thì phải “cắn ngay đi”

Được biết, sau khi học nghề tại Nhật Bản, ông Chaiwat, chủ cửa hàng, đã đem công thức ramen về quê hương nhưng biến tấu theo cách của riêng mình. Khi làm mì, ông sử dụng các loại rau củ để tạo màu cho món. Bởi thế mà từng sợi mì đầy đủ màu sắc như dãy cầu vồng đã được làm ra trông vô cùng đáng yêu.

Còn gì bằng được thưởng thức một tô mì ramen vừa ngon lành vừa sặc sỡ như thế này nhỉ? - Ảnh 4.

Sợi mì nhỏ, mềm và bắt mắt khi cho vào tô tạo nên một ấn tượng độc đáo. Chúng vừa làm kích thích vị giác mà còn thêm thắt hương vị cho món. Quán có hai kiểu mì là ramen nước và ramen xào khô. Mỗi thứ lại mang một nét riêng trong thành phần và mùi vị.

Đối với ramen nước, phần súp đặc trưng bởi vị cay nồng và sệt. Ăn cùng với món là thịt heo chiên xù. Còn ở ramen xào khô, ngoài rau cải và thịt heo nướng thì món còn đủ đầy hương vị với rong biển, sốt tương và mè. Tất cả tạo nên tổng thể hài hoà và đặc sắc.

Nhưng có lẽ chính nhờ phần mì đủ màu mới khiến người ta thích thú như thế. Gắp từng đũa mì rực rỡ, xinh xắn, bạn sẽ cảm thấy như được đổi mới hương vị so với kiểu ăn truyền thống. Mỗi ngày, quán chỉ phục vụ số lượng có hạn để đảm bảo sự tươi ngon cho món. Nếu có dịp sang Thái, đừng bỏ lỡ những tô mì ramen cầu vồng độc đáo này nhé.

TTVN

Các bài viết khác: