Cơn sốt “Ghen Cô Vy” vẫn chưa dừng lại: đến lượt BBC, Fox News, CBS, New York Post và rất nhiều hãng tin danh tiếng của nước ngoài đều nhắc đến!

Khó ai có thể tin được có một ngày, “Ghen Cô Vy” lại nhận được sự chú ý bùng nổ của thế giới đến vậy!

Tính đến thời điểm hiện tại, sự quan tâm và chú ý của truyền thông trong nước lẫn quốc tế với “Ghen Cô Vy” đang đi lên theo cấp số nhân, ở mức độ nổi tiếng khắp toàn cầu. Khởi đầu từ một bản tin được phát trên talkshow “Last Week Tonight With John Oliver” của Mỹ, ca khúc “Ghen Cô Vy” do bộ ba Khắc Hưng – Min – Erik thể hiện song song với vũ điệu rửa tay do Quang Đăng biên đạo đã dần dà được chú ý trên toàn thế giới: từ Billboard cho đến UNICEF và hàng loạt hãng thông tấn lớn nhỏ của Pháp, Iran, Mỹ,… đều đưa tin về “hiện tượng” này. Thậm chí, tên ca khúc đã được bổ sung dòng chữ “Washing Hand Song” – “Ca khúc Rửa Tay” ở phần tiêu đề để khán giả dễ theo dõi.

Và diễn biến tiếp theo của cơn sốt này hẳn sẽ khiến chúng ta đã tự hào lại càng thêm phần tự hào. Hôm nay, “Ghen Cô Vy” nay đã được đài BBC – hãng thông tấn lâu đời và uy tín bậc nhất thế giới hay Fox News, CBS News – trang thông tin lớn của Hoa Kì nhắc đến. Thậm chí, cả khán giả từ những quốc gia Bắc Âu xa xôi như Phần Lan và Đan Mạch cũng không nằm ngoài sức hút của “Ghen Cô Vy”. Có thể khẳng định, sự nổi tiếng của “Ghen Cô Vy” đã ở mức độ toàn cầu! Không cần nhờ thành tích tỷ view, hay các chỉ số thi đua trên bất kì BXH nào, “Ghen Cô Vy” nổi tiếng khắp thế giới nhờ vào giai điệu âm nhạc, hình ảnh trực quan cùng thông điệp tuyên truyền đầy tích cực ngay giữa thời điểm đại dịch COVID-19 đang bùng nổ.

Cơn sốt Ghen Cô Vy vẫn chưa dừng lại: đến lượt BBC, Fox News, CBS, New York Post và rất nhiều hãng tin danh tiếng của nước ngoài đều nhắc đến! - Ảnh 3.

BBC – hãng thông tấn cực kì danh tiếng – đã đăng tải bản tin ngắn kèm video nói về việc “Ca khúc rửa tay của Việt Nam được chia sẻ toàn cầu.”

Cơn sốt Ghen Cô Vy vẫn chưa dừng lại: đến lượt BBC, Fox News, CBS, New York Post và rất nhiều hãng tin danh tiếng của nước ngoài đều nhắc đến! - Ảnh 4.

Bản tin sáng của đài CBS News với các khách mời và hàng triệu khán giả theo dõi qua truyền hình cũng phát đi tin tức về ca khúc “Ghen Cô Ý”.

Cơn sốt Ghen Cô Vy vẫn chưa dừng lại: đến lượt BBC, Fox News, CBS, New York Post và rất nhiều hãng tin danh tiếng của nước ngoài đều nhắc đến! - Ảnh 5.

Trang tin của CBS News cũng dẫn lại bảng tin sáng như trên.

Cơn sốt Ghen Cô Vy vẫn chưa dừng lại: đến lượt BBC, Fox News, CBS, New York Post và rất nhiều hãng tin danh tiếng của nước ngoài đều nhắc đến! - Ảnh 6.

Trang tin tức tổng hợp cực kì nổi tiếng toàn thế giới cũng đưa tin: Một điệu nhảy rất sạch sẽ! Người dùng một mạng xã hội rất yêu ca khúc tiếng Việt về việc ngăn chặn virus corona này. Nhiều người đã thể hiện điệu nhảy đáng khích lệ này – John Oliver gọi giai điệu này là: “ca khúc khuấy động hộp đêm”.

Cơn sốt Ghen Cô Vy vẫn chưa dừng lại: đến lượt BBC, Fox News, CBS, New York Post và rất nhiều hãng tin danh tiếng của nước ngoài đều nhắc đến! - Ảnh 7.

Một trang tin tức của Đan Mạch cũng đã chia sẻ lại clip anh chàng Quang Đăng thực hiện động tác vũ điệu rửa tay.

Cơn sốt Ghen Cô Vy vẫn chưa dừng lại: đến lượt BBC, Fox News, CBS, New York Post và rất nhiều hãng tin danh tiếng của nước ngoài đều nhắc đến! - Ảnh 8.

Fox News lại đưa tin: Vũ đạo lấy cảm hứng từ diệt trừ virus corona nhắc nhở mạng xã hội nhớ rửa tay!

Cơn sốt Ghen Cô Vy vẫn chưa dừng lại: đến lượt BBC, Fox News, CBS, New York Post và rất nhiều hãng tin danh tiếng của nước ngoài đều nhắc đến! - Ảnh 9.

New York Post cũng chia sẻ lại bài viết của Quang Đăng, bày tỏ khen ngợi với vũ điệu rửa tay.

Cơn sốt Ghen Cô Vy vẫn chưa dừng lại: đến lượt BBC, Fox News, CBS, New York Post và rất nhiều hãng tin danh tiếng của nước ngoài đều nhắc đến! - Ảnh 10.

Trang báo tiếng Phần Lan cũng đưa tin về “Ghen Cô Vy” với cơn mưa lời khen về giai điệu, giọng hát lẫn vũ đạo.

Trước sự nổi tiếng khắp toàn cầu này, Viện Sức khoẻ, Nghề nghiệp và Môi trường thuộc Bộ Y Tế cùng bộ ba Khắc Hưng, Min và Erik đã quyết định “chơi lớn”, thực hiện riêng một phiên bản tiếng Anh cho “Ghen Cô Vy” để kịp thời gửi đến quốc tế. Rất hi vọng, thông điệp ý nghĩa của ca khúc sẽ ngày càng được lan rộng khắp toàn cầu, góp phần nâng cao nhận thức và tinh thần của người nghe trong “cuộc chiến” đầy cam go, ác liệt này!

Theo Trí Thức Trẻ

Các bài viết khác: