Công an, Biên phòng hé lộ nguồn gốc hàng chục bánh heroin dạt vào bờ biển các tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên Huế

Các cơ quan chức năng không loại trừ số ma túy mà người dân các tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên Huế…nhặt được khi trôi dạt vào biển là từ các hoạt động mua bán ma túy trên biển.

Liên quan đến việc người dân tỉnh Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế nhặt được 1 lượng lớn ma túy trôi dạt vào bờ trong những ngày qua, cơ quan chức năng gồm lực lượng Công an, Biên phòng các địa phương đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguồn gốc.

Thượng tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam, nhận định số ma túy mà người dân xã Tam Thanh nhặt được gồm 25 bánh Heroin nhiều khả năng trôi dạt từ vùng biển khác đến.

Ngoài ra, ông Mẫn cũng cho rằng số ma túy này đã trôi dạt trong 1 thời gian dài trên biển. Theo đó, ông Mẫn đưa ra nhận định khi trên thùng nhựa đựng các gói ma túy mà ngư dân thu nhặt được có rất nhiều vỏ sò, ốc bám vào.

Công an, Biên phòng lên tiếng vụ nhiều địa phương nhặt được ma túy trôi dạt vào bờ - Ảnh 1.

Ngư dân Thừa Thiên Huế nhặt được ma túy đá trôi dạt vào bờ biển

Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho rằng việc quan trọng là tiếp tục điều tra và thu thập thêm nếu còn ma túy đang dạt vào bờ biển. Công an tỉnh Quảng Nam cũng cho hay đang triển khai các biện pháp nghiệp vụ từ các tàu cá đánh bắt ngoài biển của ngư dân để nắm thêm thông tin, phục vụ điều tra.

"Có thể số ma túy này từ con tàu nào đó bị đắm hoặc các đối tượng buôn bán ma túy với nhau khi giao hàng qua lại bị rớt xuống biển, gặp sóng lớn nên thất lạc và trôi vào bờ biển", Đại tá Dũng nói.

Công an, Biên phòng lên tiếng vụ nhiều địa phương nhặt được ma túy trôi dạt vào bờ - Ảnh 2.

Và ngư dân Quảng Trị cũng nhặt được mặt hàng tương tự

Tại Thừa Thiên Huế, Đại tá Nguyễn Văn Hiền, Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế, lại đưa ra nhận định cho rằng số chất bột trắng nghi ma túy đá mà ngư dân huyện Phong Điền nhặt được khi trôi dạt vào bờ biển xã Điền Hải có thể được thả ở ngoài vùng biển Việt Nam. Sau đó, số hàng này trôi dạt vào bờ biển các tỉnh miền Trung.

"Có thể các thuyền chở ma túy ở vùng biển quốc tế bị lực lượng chức năng truy đuổi nên thả hàng xuống biển phi tang. Hoặc cũng có thể số ma túy trên bị thả ở vùng biển nước khác do bão hay nhiều nguyên nhân khiến nó bị trôi dạt vào bờ biển nước mình với diện rộng như vậy", Đại tá Hiền nói.

Trước đó trong ngày 30/11, ngư dân tỉnh Quảng Nam và lực lượng chức năng đã nhặt được 25 bánh Heroin trôt dạt vào vùng biển Tam Thanh (xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ). Tiếp đó, ngày 2/12, cá ngư dân huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) cũng nhặt được 1 thùng nhựa chứa ma túy đá đã trôi dạt vào bờ biển xã Điền Hải.

Ngày 2/12, ngư dân tỉnh Quảng Trị cũng nhặt được thùng nhựa chứa 7 túi chất tinh thể trong các túi trà có trọng lượng 7kg nghi là ma túy đá.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: