Công an Đắk Nông làm việc với công ty từng lấy xăng dầu “đại gia Trịnh Sướng”

Liên quan đến việc sản xuất, tiêu thụ xăng giả của “đại gia Trịnh Sướng”, Công an tỉnh Đắk Nông đã làm việc với một công ty ở Cà Mau từng nhận xăng dầu của Trịnh Sướng để bán lại.

Ngày 31/10, theo nguồn tin của PV, Công an tỉnh Đắk Nông đã làm việc với Công ty TNHH MTV Tân Hải (gọi tắt Công ty Tân Hải) thuộc TP Cà Mau (Cà Mau). Được biết, Công ty Tân Hải trực thuộc Công đoàn Cơ sở Văn phòng Tỉnh ủy Cà Mau.

Trước đó, Văn phòng Tỉnh ủy Cà Mau đã có văn bản trả lời báo chí liên quan đến việc Công ty TNHH Mỹ Hưng (Công ty Mỹ Hưng, Sóc Trăng) do "đại gia Trịnh Sướng" làm chủ, cung cấp xăng dầu cho Công ty Tân Hải.


  • Trinh sát kể chuyện bán cà phê, đánh cá, phá đường dây xăng giả của đại gia Trịnh Sướng

Cụ thể, trước đây Công ty Mỹ Hưng là đơn vị cung cấp xăng dầu cho nhiều nơi và Công ty Tân Hải đã nhận xăng dầu từ công ty của "đại gia Trịnh Sướng" để bán lại; việc nhận xăng từ công ty trên được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, khi nhập kho Công ty Tân Hải đã tiến hành lưu mẫu theo quy định và thường xuyên được Sở Khoa học – Công nghệ test mẫu đạt mới nhập vào kho.

Mặt khác, số lượng xăng dầu của Công ty cũng được Chi cục Kiểm định đo lường chất lượng (Sở Khoa học – Công nghệ) kiểm định định kỳ, đột xuất theo quy định.

Cũng theo Văn phòng tỉnh ủy Cà Mau, sau khi biết công ty của "đại gia Trịnh Sướng" vi phạm trong kinh doanh xăng, dầu đã chấm dứt ngay hợp đồng.

Như đã thông tin, tính đến ngày 5/6/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Đắk Nông đã khởi tố 23 bị can (bao gồm Trịnh Sướng) trong vụ án "Sản xuất và buôn bán xăng dầu giả". Bên cạnh đó, công an đã tạm giữ 3.264.281 lít dung dịch các loại, trong đó có 2.183.604 lít hỗn hợp đã pha chế tạo thành xăng giả…

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: