Công an truy tìm toàn quốc đối tượng đánh trọng thương hai bác sĩ đỡ đẻ cho vợ mình

Cơ quan CSĐT CATP Yên Bái đã ra thông báo truy tìm đối tượng đánh 2 bác sĩ đỡ đẻ cho vợ mình đến công an các tỉnh, thành phố trên cả nước để phối hợp xác minh, truy tìm.

Sáng 23/2, Công an TP Yên Bái cho biết, trong ngày 22/2 đã phát thông báo truy tìm trên toàn quốc đối tượng Lê Hồng Nam (SN 1985, trú tại số 240, đường Hồng Hà, phường Cốc Lếu, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai), về hành vi Cố ý gây thương tích.

Cụ thể, khoảng 11h45 ngày 20/2, Công an TP tiếp nhận tin báo từ Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh về việc trước đó ít phút, tại nhà mổ Bệnh viện, kíp mổ gồm bác sĩ là Hoàng Đức Trung, Phạm Hải Ninh, Nguyễn Thị Thúy Lan và bác sĩ Quang cùng 3 nhân viên y tế khác, tiến hành mổ sinh cho sản phụ Quách Thị Phương Thảo (24 tuổi, ở Lào Cai).

Trong quá trình sản phụ Thảo được tiến hành mổ sinh, chồng của sản phụ là Lê Hồng Nam đã trèo lên lan can cửa nhà mổ sinh để quay phim, chụp ảnh. Do thấy hành vi này không đúng với nội quy của bệnh viện nên kíp mổ đã nhắc nhở Nam.

Không chấp hành yêu cầu này, đối tượng Nam còn to tiếng, đe dọa sẽ hành hung các bác sĩ và nhân viên y tế.

Sau khi ca mổ sinh thành công "mẹ tròn con vuông", bác sĩ Phạm Hải Ninh rời khỏi khu phẫu thuật liền bị một số đối tượng lao vào đấm, đá. Trong đó, đối tượng Nam sử dụng đèn pin tấn công, gây thương tích vùng mắt, đầu…

Cụ thể, một bác sĩ bị 2 vết thương khóe mắt, đỉnh đầu mất nhiều máu phải khâu hơn 20 mũi, bác sĩ còn lại thì bị đánh bầm dập…

Sau khi được điều trị, các bác sĩ đã qua cơn nguy hiểm, và đang được theo dõi điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái.

Tiếp nhận thông tin và tổ chức điều tra, Công an TP Yên Bái bước đầu đã xác định đối tượng chính gây ra vụ cố ý gây thương tích là Lê Hồng Nam. Tuy nhiên, đối tượng này đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Công an truy tìm toàn quốc đối tượng đánh trọng thương hai bác sĩ đỡ đẻ cho vợ mình - Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT CATP Yên Bái đã ra thông báo truy tìm đối tượng đến cơ quan CSĐT Công an các tỉnh, thành phố trên cả nước để phối hợp xác minh, truy tìm.

Đề nghị người dân nếu phát hiện hoặc có thông tin về đối tượng Nam, thông tin đến Cơ quan CSĐT CATP Yên Bái theo số điện thoại 069.2509.375, hoặc số điện thoại 0945.809.888, gặp điều tra viên Trần Xuân Thường.

Cũng theo thông tin của lãnh đạo Sở Y tế Yên Bái, hiện 2 bác sĩ đã qua cơn nguy kịch và đang được theo dõi điều trị tại BVĐK tỉnh Yên Bái.

2 bác sĩ là Phạm Hải Ninh – Khoa Gây mê hồi sức và BS. Hoàng Đức Trung – Khoa Sản. Được biết, BS. Trung là bác sĩ mới tốt nghiệp đại học về công tác tại BV được hơn 2 tháng.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: