Công chúng kỳ vọng những gì vào màn solo sắp tới của cả Lee Hi và Somi ?

Đã lâu lắm rồi người hâm mộ mới thấy YG đầu tư cho nghệ sĩ của công ty đến thế khi tung ra 2 poster trong cùng một ngày để thông báo về sản phẩm solo của Lee Hi và Somi

Rõ ràng, từ những dấu hiệu đáng mừng này, công chúng có nhiều lí do để đợi chờ vào sản phẩm lần này của 2 nghệ sĩ nữ solo hiếm hoi tại YG.

Một bước đệm vững chắc

Những fan của Lee Hi và Somi đều có lí do để mong đợi vào sản phẩm lần này của thần tượng khi họ đã đợi chờ quá lâu. Còn với 2 cô gái này, họ biết đây sẽ là cơ hội để có một bước tiến trong sự nghiệp âm nhạc khi đã biến mất khỏi thị trường âm nhạc trong một thời gian dài.

Công chúng kỳ vọng những gì vào màn  solo sắp tới của cả Lee Hi và Somi ? - Ảnh 1.

Poster cho màn comeback của Lee Hi

Lần comeback gần nhất của Lee Hi diễn ra vào ngày 8/3/2016, thậm chí lúc đó Black Pink còn chưa debut. Nhiều fan hôm mộ của cô đã rất tức giận với YG về cách đối xử với thần tượng, và sau 1000 ngày công sức chờ đợi của họ đã được đền đáp. Tuy nhiên với một thời gian vắng bóng qua lâu ở trong làng giải trí, khi có quá nhiều nghệ sĩ solo nữ solo trẻ hơn đang rất nổi bật thì công chúng mong chờ nhiều hơn vào sản phẩm solo lần này của Lee Hi, đó là sự mong đợi vào một “bước đệm” dành cho cô gái sinh năm 1996. 

Lee Hi cần thành công vào màn comeback lần này để lấy lại vị thế trong làng giải trí, cũng như chứng minh cho YG thấy rằng công ty đã sai lầm thế nào khi “đóng băng” cô quá lâu. Sự chứng minh của Lee Hi cũng sẽ là tiếng nói chung dành cho những nghệ sĩ solo đang bị YG lãng quên quá lâu như CL, One,…

Công chúng kỳ vọng những gì vào màn  solo sắp tới của cả Lee Hi và Somi ? - Ảnh 2.

Poster cho màn debut solo của Somi

Đối với Somi, sau mà debut thành công cùng I.O.I, sự nghiệp của cô có phần chững lại khi quay về với vị trí thực tập sinh tại JYP. Để rồi khi thông báo rời JYP, nhiều người đã tỏ ra tiếc nuối dành cho Somi khi cho rằng cô đã quá vội vàng khi ra quyết định về sự nghiệp của mình khi bỏ lỡ cơ hội mà bao nhiêu người khao khát có được. Bỏ qua những lùm xung xung quanh mẫu thuẫn của bản thân với JYP, giờ đây Somi đã chuẩn bị debut solo dưới trướng The Black Label. 

Công chúng mong đợi rằng với màn debut này, cô gái 18 tuổi sẽ có những bước đi đầu tiên thật vững chắc với sự nghiệp mà mình đã lựa chọn, để chứng minh khi đứng một mình trên sân khấu, bản thân cô vẫn có thể tỏa sáng.

Những sản phẩm âm nhạc chất lượng

Bất chấp những lời chỉ trích về các làm việc, có một điều mà công chúng không thể phủ nhận được đó chính là chất lượng những bài hát của YG. Các bài hát của những Black Pink, WINNER, iKON đều sở hữu những thành tích ấn tượng về mảng nhạc số, trong khi WINNER đạt 100 lượt stream trên Gaon chỉ trong năm 2017 thì iKON cũng không kém cạnh khi phá kỷ lục về một bài hát đạt nhiều lần Perfect All Kill nhất trên các BXH âm nhạc với “Love Scenario”.

Những sản phẩm solo từ những nghệ sĩ của YG như Mino (WINNER) hay Jennie (Black Pink) cũng đạt được những phản ứng tốt từ những người nghe trung lập. Vì thế, đối với sản phẩm lần này của Lee Hi và Somi, sự kỳ vọng vào chất lượng âm nhạc từ công chúng là không thể bàn cãi. Với cựu thành viên của I.O.I, sự mát tay của Teddy sẽ giúp cô có thể thể hiện được sự đa tài của bản thân khi có thể “cân” cả ba mảng : hát, nhảy và rap. Ca khúc debut solo lần này sẽ là cách để Somi đem định hướng phong cách âm nhạc của bản thân đến với công chúng, một hình ảnh sẽ khác hoàn toàn so với Somi của I.O.I.

Nổi bật từ những vòng đầu tiên của K-pop Star năm 2012, nhận được sự “thèm muốn” từ những công ty giải trí hàng đầu nhờ chất giọng mạnh mẽ, có chiều sâu và nổi bật so với độ tuổi 16. Cho đến khi debut tại YG, Lee Hi ngay lập tức chứng minh sự lựa chọn của YG dành cho cô là không hề sai lầm khi đạt được nhiều thành tích “khủng”. Vì thế, vào lần comeback lần này, công chúng sẽ chờ đợi vào một sản phẩm phù hợp và đủ nổi bật để nâng được giọng hát của Lee Hi lên như ca khúc mà JongHyun đã dành cho cô vào 3 năm trước.

Một YG biết trân trọng nghệ sĩ

Sau những lùm xùm trong thời gian qua, niềm tin người hâm mộ dành cho YG đang vơi dần đi, ngoài việc kiểm soát nghệ sĩ không tốt, công ty còn cho thấy sự hời hợt trong việc quảng bá dành cho các nghệ sĩ.

Công chúng kỳ vọng những gì vào màn  solo sắp tới của cả Lee Hi và Somi ? - Ảnh 5.

Scandal của SeungRi gây ảnh hưởng nhiều đến YG

Vì thế, khi YG tung ra 2 poster cùng một lúc dành cho cả Somi và Lee Hi để thông báo về sản phẩm âm nhạc mới nhất của cả hai, người hâm mộ đã hoàn toàn bất ngờ vì Chủ tịch Yang đã giữ đúng lời hứa của ông. Hơn thế, sau những scandal gây tổn hại cho công ty, có lẽ YG đã biết trân trọng những nghệ sĩ mà công ty đang sở hữu hơn. Chủ tịch Yang dường như đã xác định rằng, BigBang khó có thể trở lại một cách trọn vẹn sau khi các thành viên xuất ngũ và ông phải chuẩn bị cho những nghệ sĩ hiện tại một nền tảng tốt nhất.

Công chúng kỳ vọng những gì vào màn  solo sắp tới của cả Lee Hi và Somi ? - Ảnh 6.

Chủ tịch Yang cuối cùng đã giữ lời hứa về màn comeback của Lee Hi

Nhiều người hâm mộ còn nói đùa, việc thành tích của YG rời khỏi Big 3 sẽ là cơ hội tốt để những nghệ sĩ như WINNER, Lee Hi,… sẽ được công ty chú trọng hơn, sẽ không còn những đợt quảng bá thiếu đầu tư hay những lịch comeback “Sao Hỏa” như trong quá khứ nữa.

Tạm kết

Có quá nhiều lí do để công chúng kỳ vọng vào sản phẩm lần này của Lee Hi và Somi, đó sẽ là áp lực nhưng cũng là động lực để 2 cô gái có thể chứng minh được khả năng của bản thân với công ty và chính với những người hâm mộ đã đợi quá lâu để có thể ủng hộ cho thần tượng của mình.

ttvn

Các bài viết khác: