Công tử nhà giàu làm phép thử “gái ngoan”

Mai ngại ngùng đáp: “Em vẫn còn độc thân, nếu em đã có bạn trai thì đến đây gặp anh làm gì? Em là nhân viên phục vụ trong cửa hàng thức ăn nhanh ạ!”…

Thắng đã 30 tuổi nhưng vẫn chưa có ý định dẫn cô nào về ra mắt gia đình, khiến bố mẹ anh như ngồi trên đống lửa. Gia đình Thắng có điều kiện nên Thắng đã nhiều lần khuyên bố mẹ đừng vội sắp xếp hôn sự cho anh. Thời buổi này muốn tìm một cô nàng ngoan hiền và quan trọng là không ham vật chất là việc quá khó.

Một hôm, khi cả nhà quây quần bên mâm cơm, mẹ Thắng dò hỏi con trai: “Mẹ có quen một người bạn. Cô ấy có đứa con gái rất ngoan và xinh xắn, con gặp mặt thử nhé?”.

Thắng ngần ngừ một lát rồi bảo: “Con sẽ gặp cô ấy nếu mẹ giấu nhẹm gia thế nhà ta, con muốn thử cô ấy một chút!”. Mẹ Thắng vui mừng đồng ý. Vợ chồng người bạn của bà tuy kinh tế chật vật nhưng bù lại có cô con gái rất ngoan và hiếu thảo. Bà không câu nệ chuyện môn đăng hộ đối, nếu con gái của bạn có thể làm con dâu của bà thì thật tốt.

Hôm sau, Thắng ngồi đợi ở quán cà phê khoảng 15 phút thì Mai xuất hiện với bộ dạng hớt hải. Cô rối rít nói: “Xin lỗi anh, em làm việc theo ca nên không đến sớm được!”. Thắng lặng lẽ quan sát Mai, thấy cô có nước da trắng cùng nụ cười má lúm đáng yêu, giọng nói nhẹ nhàng như rót mật vào tai. Thắng hỏi bâng quơ: “Em đã có bạn trai chưa? Công việc của em là gì?”.

Công tử nhà giàu làm phép thử gái ngoan - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Mai ngại ngùng đáp: “Em vẫn còn độc thân, nếu em đã có bạn trai thì đến đây gặp anh làm gì? Em là nhân viên phục vụ trong cửa hàng thức ăn nhanh ạ!”. Thắng khẽ nhíu mày, Mai vừa chạy từ chỗ làm đến đây, thay vì thoang thoảng mùi thức ăn nhanh thì người cô lại đậm mùi rượu.

Thắng không vội vạch trần lời nói mâu thuẫn của Mai, anh bảo: “Tối nay, anh muốn đến quán bar, em đi cùng anh nhé?”. Mai gật đầu cười duyên: “Em chưa bao giờ vào những nơi ăn chơi như vậy, nếu anh muốn thì em sẽ đi cùng ạ!”. Thắng cảm thấy hơi buồn cười khi nghe Mai nhấn mạnh cụm chữ “ăn chơi”, hoặc là Mai ngoan thật hoặc là đang giả nai trước mặt anh.

Vào bar, Mai chỉ uống nước ngọt, thỉnh thoảng cô lại kêu đau đầu vì tiếng nhạc sôi động. Thắng cười khích lệ: “Anh rót cho em ly rượu nhé, vào đây mà không uống rượu thì chán lắm, nếu xảy ra chuyện gì thì anh sẽ chịu trách nhiệm!”. Mai nghe xong thì hào hứng cầm ly rượu uống cạn. Thắng tiếp tục rót cho đến khi Mai say mèm, sau đó anh gọi thêm một chai rượu rồi đặt trước mặt Mai nhưng tuyệt đối không để cô đụng vào.

Giọng Mai lúc này lộ rõ sự bực tức: “Tại sao anh không cho em uống nữa? Không phải anh bảo sẽ chịu trách nhiệm với em sao? Uống say rồi tụi mình vào khách sạn nhé? Mẹ của anh khen anh nhiều lắm. Bà còn dặn nếu yêu anh thì em chẳng cần phải bận tâm chuyện tiền bạc, có đúng không hả?”.

Thắng choáng váng khi nghe những lời Mai nói trong cơn say, hóa ra mẹ của anh vì nôn nóng có con dâu nên đã đem tiền ra làm mờ mắt cô gái trẻ như Mai. Chả trách Mai cứ luôn tỏ ra là gái ngoan trước mặt anh.

Thắng đang cảm thấy buồn bực vì bị lừa thì điện thoại của Mai đổ chuông. Mai đang say nên anh đành nghe máy. Đầu dây bên kia vang lên giọng đàn ông: “Cưng à, em đang ở đâu? Anh nhớ em quá! Đang vui vẻ với anh thì chạy đi đâu vậy hả?”. Thắng nghe xong thì tắt luôn nguồn điện thoại. Anh nhìn Mai đang ngủ say không biết trời trăng mây gió mà cảm thấy ghê tởm. Hóa ra cô đến chậm 15 phút là vì mải vui vẻ với đàn ông trên giường, không những vậy cô còn mạnh miệng tuyên bố vẫn độc thân.

Thắng lái xe chở Mai về tận nhà, sau đó anh về nói với mẹ: “Mai không phù hợp làm con dâu của mẹ, cô ấy cũng không xứng làm vợ của con!”. Bà vô cùng thất vọng, cứ ngỡ hôn sự lần này của con trai sẽ “xuôi chèo mát mái”. Bà không cam lòng nên mắng con trai: “Sao con bất hiếu thế hả? Trai lớn dựng vợ, gái lớn gả chồng, mẹ đi đâu để tìm một cô gái ngoan hiền như Mai hả con?”.

Thắng đành nói thẳng với mẹ: “Trước khi đến nơi hẹn, cô cấy còn bận vui vẻ với người khác. Mẹ muốn có con dâu như vậy sao? Mẹ còn khoe gia cảnh của chúng ta làm gì để cô ấy nổi lòng tham?”.

Mẹ Thắng nghe xong thì tái mặt. Bà cứ ngỡ con của bạn ngoan hiền nhưng ai ngờ lại hư hỏng đến vậy. Sáng hôm sau, điện thoại của Thắng reo inh ỏi, đầu dây bên kia vang lên tiếng khóc thút thít: “Em uống rượu không quen nên mới say, anh đừng giận em nhé?”.

Thắng đáp: “Phụ nữ không biết uống rượu thì ly đầu tiên đã hàng rồi, không có nốc ào ào như em đâu. Hôm qua, bạn trai của em gọi đến khi em đang say, anh nghe máy nên biết hết rồi, đừng giả vờ nữa!”.

Thắng tắt máy, anh không muốn dài dòng đôi co với một người giả dối như Mai. Có lẽ biết gia cảnh của anh giàu có nên cô ả mới cố gắng bu bám đến vậy. Anh cũng hơi lo chuyện hôn sự, nhưng nếu cứ tiếp tục gặp những cô nàng thế này thì ngày anh lấy được vợ còn xa xôi lắm.

TTVN

Các bài viết khác: