Cử tri Đà Nẵng: Vụ việc của Nguyễn Hữu Linh là nỗi ô nhục của cả thành phố

“Người Đà Nẵng hồi trước mình ra ngoài có thể ngẩng đầu, vác cái mặt lên trời chứ bây giờ nói Đà Nẵng là xấu hổ vì nhiều chuyện”, nguyên Chủ tịch Hội Nông dân TP Đà Nẵng nói.

Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Viện phó Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng) bị Viện kiểm sát nhân dân quận 4 (TP.HCM) khởi tố bị can để điều tra về hành vi "dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" và cấm đi khỏi nơi cư trú, nhiều cử tri Đà Nẵng đã bày tỏ nỗi bức xúc về hành vi dâm ô của ông Linh.

Trao đổi với PV bên lề các cuộc tiếp xúc cử tri trong 2 ngày 22 và 23/4, nhiều cử tri đã bức xúc yêu cầu các cơ quan tố tụng xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật đối với ông Linh.

Cử tri Nguyễn Thị Liễu (quận Sơn Trà) cho biết, việc khởi tố ông Linh về hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi để điều tra là cần thiết. Bà Liễu đánh giá việc khởi tố của các cơ quan tố tụng diễn ra chậm gây dư luận không tốt.

"Tuy nhiên, ông Linh này là người nắm luật nên việc thận trọng của các cơ quan chức năng cũng là cần thiết. Việc điều tra phải làm nghiêm để ông ta không thể chối tội như hiện nay được", bà Liễu nói.

Cử tri Đà Nẵng: Vụ việc của Nguyễn Hữu Linh là nỗi ô nhục của cả thành phố - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hữu Linh, người bị khởi tố vì hành vi dâm ô, từng giữ chức Trưởng ban vì sự tiến bộ của phụ nữ – Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng

Ông Nguyễn Quang Nga, cử tri quận Thanh Khê – nguyên Chủ tịch Hội Nông dân – cựu đại biểu HĐND TP Đà Nẵng, khẳng định ngay từ khi xem video ông Linh và bé gái trong thang máy thì đã khẳng định đó là hành vi dâm ô.

Theo ông Nga, ông Linh nói đó là hành vi "nựng" chỉ là cách biện bạch, trốn tội nhưng hoàn toàn không có cơ sở.

"Hình ảnh trong cầu thang nó phản ánh rất rõ hành vi dâm ô dù có người bảo vệ cho rằng, tay ông này không thấy rõ. "Nựng" là họ xoa xoa cái đầu hoặc hôn nhẹ cái trên đầu.

Ở đây, ông Linh đã ôm cháu bé mới khoảng 7 tuổi để áp vô mặt mình, quen biết gì mà nựng và còn kéo bé gái này lại để thực hiện hành vi dâm ô của mình", ông Nga bức xúc.


  • Vụ Nguyễn Hữu Linh dâm ô: 20 ngày đấu tranh để công lý được thực thi

Nguyên Chủ tịch Hội Nông dân Đà Nẵng bày tỏ quan điểm là phải xử lý nghiêm vụ việc, dù có đau cũng phải kiên quyết trị tận gốc để răn đe người khác, nhất là những người làm việc ở cơ quan bảo vệ pháp luật mà vi phạm thì không thể chấp nhận, không thể xem nhẹ được.

"Đó là nỗi nhục của Đà Nẵng. Người Đà Nẵng hồi trước mình ra ngoài có thể ngẩng đầu, vác cái mặt lên trời chứ bây giờ nói Đà Nẵng là xấu hổ vì nhiều chuyện.

Mấy chuyện quan chức tham nhũng vừa rồi chưa xử lý xong mà bây giờ thêm 1 cán bộ làm ra cái việc dâm ô này nữa thì còn chi là thương hiệu Đà Nẵng.

Tôi cũng như nhiều cán bộ hưu trí cao cấp rất bức xúc kể từ khi vụ việc của Nguyễn Hữu Linh được phát hiện, dư luận lên tiếng", ông Nga bày tỏ.

Cử tri Đà Nẵng: Vụ việc của Nguyễn Hữu Linh là nỗi ô nhục của cả thành phố - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Quang Nga, nguyên Chủ tịch Hội Nông dân TP Đà Nẵng.

Theo ông Nga, việc ông Linh hiện tại không có ở nhà riêng dù bị khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú thì các cơ quan tố tụng cần phát lệnh truy nã chứ không thể lơ là.

"Ông ấy đi đâu thì phải bắt về để xử lý thật nghiêm túc chứ không lẽ để cho ông ta chạy hay bị khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú mà vẫn vi phạm", ông Nga nói.

Trước đó ngày 22/4, Viện kiểm sát nhân dân quận 4 (TP.HCM) ký quyết định khỏi tố ông Nguyễn Hữu Linh để điều tra về hành vi "dâm ô với người dưới 16 tuổi đồng thời cấm đi khỏi nơi cư trú. Tuy nhiên, công an phường Thạch Thang (quận Hải Châu) cho biết hiện ông Linh không có ở nhà riêng tại địa chỉ 30 Lê Lợi (Đà Nẵng).

Ngày 23/4, trả lời Trí Thức Trẻ, một lãnh đạo công an Q.4 (TP.HCM) khẳng định: "Không có chuyện ông Nguyễn Hữu Linh bỏ trốn như những lời phong thanh, đồn đoán".

Vị này nói: "Vào ngày tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ông Linh có đến cơ quan công an làm việc. Và sau đó rất hợp tác với cơ quan điều tra.

Ông Linh cũng đã làm giấy cam đoan, trong đó có những cam đoan như: không bỏ trốn, không đi khỏi nơi cư trú nếu chưa được phép của cơ quan điều tra. Và mỗi khi có giấy triệu tập của cơ quan điều tra thì ông Linh sẽ phải có mặt…".

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: