Cuối tuần đãi cả nhà món chân gà rang muối ăn chơi mà làm mồi nhậu đều mê li

Món chân gà rang muối rất hợp để lai rai vào ngày cuối tuần đấy!

Nguyên liệu

10 cái chân gà

50g bột năng

3 củ sả

Gia vị

Muối

30g gạo nếp

30g gạo tẻ

10g đậu xanh

Dầu ăn

Cách làm

Bước 1

Chân gà rửa sạch, cắt bỏ phần móng.

Luộc chân gà với chút gia vị và 1 cây sả đập dập đến khi chân gà vừa chín tới.

Bước 2

Đổ chân gà ra rổ cho ráo nước.

Bước 3

Cho chân gà vào hộp, rắc bột năng đều lên trên chân gà, đậy nắp hộp kín, lắc đều để bột năng phủ đều kín chân gà.

Bước 4

2 củ sả còn lại bóc vỏ, thái khúc khoảng 3 – 4cm, chẻ nhỏ.

Bước 5

Đổ dầu ăn vào chảo, cho sả chẻ nhỏ vào chiên đến khi vàng đều.

Bước 6

Vớt sả ra rổ có giấy thấm dầu cho ráo.

Bước 7

Tiếp tục thả chân gà vào chảo chiên cho vàng đều.

Vớt chân gà ra rổ có giấy thấm dầu cho ráo dầu để khi ăn không bị ngấy.

Bước 8

Rang riêng gạo nếp, gạo tẻ và đỗ xanh cho vàng đều.

Bước 9

Cho tất cả gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh đã rang vào máy xay xay nhỏ.

Rang muối cho khô rồi trộn chung muối với hỗn hợp bột vừa xay.

Bước 10

Cho chân gà vào tô lớn hoặc lòng chảo rộng, rắc muối gạo vào đảo đều, thêm sả chiên vàng vào đảo đều nữa là xong.

Chân gà rang muối là món ăn vặt cũng như món nhậu được nhiều người yêu thích. Chân gà bên ngoài giòn, bên trong mềm, thơm hương sả và đậm đà của muối thưởng thức cùng ly bia mát lạnh chiều hè oi bức thì còn gì tuyệt hơn nữa nhỉ?

Chúc bạn thành công!

Các bài viết khác: