Đà Nẵng đưa vào khai thác khu công nghệ thông tin 121 triệu USD

Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng có mục tiêu thu hút các công ty lớn như IBM, Cisco, Intel vào đầu tư, hoạt động và trở thành một thung lung Silicon của Châu Á.

Ngày 29/3, UBND TP Đà Nẵng và Tập đoàn Trung Nam đã chính thức đua vào hoạt động dự án khu công nghệ thông tin Đà Nẵng (DITP) sau 2 năm triển khai xây dựng.

DITP có tổng diện tích 341 ha với tổng vốn đầu tư 2.744 tỷ đồng tương đương 121 triệu USD nằm tại xã Hòa Liên (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng).

Dự án có mục sẽ trở thành một trong những cộng đồng phát triển công nghệ thông tin tốt nhất Châu Á tại Đà Nẵng theo mô hình thung lũng Silicon của Hoa Kỳ. Dự án đặt mục tiêu thu hút các công ty lớn như IBM, Cisco, Intel, KDDI, Mitsui… quan tâm đầu tư, hoạt động tại DITP.

Chủ đầu tư dự án cho biết mục tiêu doanh thu của dự án là 1,5 tỉ USD/năm và tạo việc làm cho 25.000 lao động chất lượng cao trong cả nước.

Chính quyền TP Đà Nẵng cũng có nhiều chính sách ưu tiên cho doanh nghiệp như ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp trong thời gian 15 năm với chính sách miễn thuế 4 năm đầu, 5% đối với 9 năm tiếp theo, 10% cho 2 năm tiếp và ưu đãi thuế sau 15 năm hoạt động là 20-22%.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: