Đại học Leeds phản hồi về bằng Tiến sĩ Danh dự của “nhà báo quốc tế” Lê Hoàng Anh Tuấn

Bằng Tiến sĩ Danh dự là học vị mà người trao tặng không cần phải tới trường học tập.

Theo một số thông tin được đăng tải trước đây, vào tháng 2 vừa qua, "nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn (Tổng Biên Tập Tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác Quốc tế) đã nhận bằng Tiến sĩ triết học Danh dự ngành "Ngôn ngữ học" do Đại học Leeds (Anh) cấp và Hiệp hội Đối ngoại châu Âu trao tặng tại Singapore.

Cùng với ông Tuấn, "nhà báo quốc tế" Bùi Mạnh Hùng cũng được trao bằng Tiến sĩ Danh dự ngành "Kinh tế Môi trường".

TIN LIÊN QUAN


  • Ông Lê Hoàng Anh Tuấn, người xưng "nhà báo quốc tế" bị xoá tên khỏi Hội Nhà báo Việt Nam


  • Hội Luật gia Việt Nam nói về việc "nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn dùng xe biển xanh


  • Được "nhà báo quốc tế" dạy nhưng sinh viên báo chí nói "không hiểu gì"

Được biết, bằng Tiến sĩ danh dự là một học vị danh dự mà người được trao tặng không cần phải đến trường để học tập mà chỉ xét công trạng thực tế. Rất nhiều doanh nhân, nhà văn, nhạc sĩ, nhà khoa học và các chính trị gia được các trường đại học danh giá trên thế giới trao bằng Tiến sĩ danh dự.

Về vấn đề này, chúng tôi đã liên hệ với Đại học Leeds để xác minh. Theo thông tin phản hồi từ Văn phòng Báo chí của trường, Đại học Leeds "không thể tìm thấy tên của hai ông Lê Hoàng Anh Tuấn và ông Bùi Mạnh Hùng trong các tài liệu lưu trữ".

Ngoài ra, theo trang web chính thức của Đại học Leeds, trong danh sách các Tiến sĩ Danh dự được trường cấp bằng vào năm 2018 vừa qua cũng không có tên của hai nhà báo nói trên. Các nhân vật được nhận bằng của Đại học Leeds trong năm 2018 là Tiến sĩ Danh dự thuộc các ngành Khoa học, Luật, Âm nhạc và Y học, không có ngành "Ngôn ngữ học".

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: