Đảm bảo việc làm tại Nhật, Đức và các nước châu Âu: Cơ hội cho sinh viên ngành Điều dưỡng

Thỏa thuận hợp tác, liên kết đào tạo với các đối tác đến từ CHLB Đức được ký kết trong năm 2017 đã mở ra hướng phát triển nghề nghiệp và cơ hội làm việc tại CHLB Đức và các nước Châu Âu lên đến 100% dành cho SV Điều dưỡng ĐH Đông Á.

Bên cạnh cơ hội làm việc tại CHLB Đức và các nước Châu Âu lên đến 100%, sinh viên Điều dưỡng ĐH Đông Á còn được thụ hưởng chương trình học bổng toàn phần Trainingship tại Nhật và chính sách học bổng đặc biệt khi đăng ký ngành Điều dưỡng tại trường.

Làm việc tại Đức và các nước châu Âu

ĐH Đông Á và WBS Expert Solutions Vietnam đã đạt được thỏa thuận hợp tác đào tạo nghiệp vụ Điều dưỡng chuẩn châu Âu dành cho SV Điều dưỡng. Đây cũng là thị trường chiến lược tiếp theo được kết nối sau hơn 10 thỏa thuận hợp tác đào tạo và tuyển dụng SV ngành Điều dưỡng đã được ký kết và triển khai với các đối tác Nhật từ năm 2016.

Ký kết hợp tác giữa ĐH Đông Á và WBS Expert Solutions Vietnam đem đến 100% cơ hội làm việc tại Đức cho SV Điều dưỡng

Theo văn bản được ký kết, từ năm học 2017-2018, SV Điều dưỡng ĐH Đông Á sở hữu 100% cơ hội làm việc tại các cơ sở y tế phía đối tác của WBS Expert Solutions Vietnam tại Đức như: Tập đoàn Korian, Pro Seniore, Bệnh viện ĐH Y Charité,… Lộ trình đào tạo tăng dần số lượng theo thời gian, từ 50-60 SV ở năm đầu tiên đến trên 100SV/khóa ở các năm tiếp theo, giúp SV có điều kiện làm việc và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp từ môi trường quốc tế. Trước đó, SV được chuẩn bị trình độ tiếng Đức B2, tiếng Đức chuyên ngành điều dưỡng cũng như bổ sung 350 tiết nghiệp vụ Điều dưỡng theo chương trình chuẩn Châu Âu bằng khóa đào tạo kéo dài 14-16 tháng tại trường.

Điểm nổi bật của chương trình là sau khi hoàn thành khoá học tại Việt Nam và qua Đức thi lấy bằng điều dưỡng, 100% SV được đảm bảo nhận việc làm ngay mà không phải học thêm nhiều năm như các chương trình khác. SV cũng được hỗ trợ toàn bộ điều kiện để sang Đức làm việc; được hưởng mức lương khởi điểm trong năm đầu tiên từ 2.300–2.600EUR/tháng và mọi quyền lợi như một điều dưỡng viên người Đức sau khi nhận bằng Điều dưỡng chính quy tại Đức.

Đồng thời, sau thời gian làm việc tại Đức với bằng điều dưỡng chính quy có giá trị toàn Châu Âu không chỉ giúp SV có cơ hội tiếp tục làm việc tại Đức, mà còn có thể di chuyển và làm việc tại các nước Châu Âu khác. Những SV có nguyện vọng mang kiến thức, kinh nghiệm tại Đức về nước phục vụ ngành Điều dưỡng cũng dễ dàng tìm được chỗ làm việc phù hợp với mức thu nhập cao.

Học bổng toàn phần Trainingship làm việc tại Nhật

ĐH Đông Á và học viện Nanakamado (Nhật Bản) chính thức khởi động chương trình học bổng Trainingship dành riêng cho SV ngành Điều dưỡng. Theo đó, năm 2017, 13 SV Điều dưỡng vừa tốt nghiệp và đạt trình độ Nhật ngữ N3 đầu tiên của ĐH Đông Á sẽ được thụ hưởng học bổng toàn phần giá trị này. SV được nâng cao năng lực và kỹ năng Điều dưỡng bằng chương trình nghiệp vụ Điều dưỡng chuẩn Nhật Bản trong thời gian 3 tháng ngay tại Nhật. Học bổng Trainingship còn mang đến cho SV chứng chỉ cần thiết để thi lấy chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng tiêu chuẩn Nhật dành cho những SV có nguyện vọng tiếp tục làm việc tại Nhật. Được biết, từ năm 2018, chương trình học bổng Trainingship cũng được duy trì với 60 suất học bổng toàn phần/năm.

Trao học bổng toàn phần nâng cao năng lực Điều dưỡng tại Nhật cho tân cử nhân ngành Điều dưỡng

Ngày 7/6, Tập đoàn Aoyama Medical Nhật Bản cũng đã ký văn bản thỏa thuận hợp tác chương trình học bổng chăm sóc người cao tuổi dành cho SV Khoa Điều dưỡng ĐH Đông Á. Với học bổng này, SV được hỗ trợ toàn bộ chi phí học tiếng Nhật để đạt trình độ N3 tại Việt Nam và 100% học phí, phí ký túc xá trong ba năm học tiếp theo tại Nhật để tăng cường nghiệp vụ điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi và nâng cao năng lực Nhật ngữ lên N2, nhằm tăng cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, mỗi năm ĐH Đông Á đều dành hơn 5 tỷ đồng học bổng khuyến học và khuyến tài để khích lệ, hỗ trợ tân SV đến từ các tỉnh miền Trung-Tây Nguyên nhập học vào trường ở chương trình đại học chính quy và chất lượng cao.

Với định hướng đào tạo thực hành, Khoa Điều dưỡng ĐH Đông Á đã ký kết và xúc tiến đưa SV từ năm 2 trở đi thực tập thường xuyên 1 buổi/ngày tại 30BV và các cơ sở y tế lớn tại Đà Nẵng, Quảng Nam, được các giảng huấn từ BV trực tiếp hướng dẫn. Nhà trường cũng chú trọng phát triển kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, KN giải quyết tình huống thực tiễn qua các hội thi nghề nghiệp, tin học, tiếng Anh, đặc biệt là đưa tiếng Nhật vào chương trình chính khóa từ năm 2016, nhằm trang bị kiến thức và KN lập nghiệp cho SV tự do di chuyển làm việc tại các nước trong Cộng đồng Kinh tế ASEAN.

Năm 2017, Trường ĐH Đông Á tuyển sinh 16 ngành, 39 chuyên ngành đào tạo bậc ĐH, theo 2 phương thức:

1. XT theo học bạ THPT: Điểm TBC lớp 12 >= 6.0

2. XT theo kết quả thi THPT QG: Điểm xét tuyển (M1+M2+M3+điểm ưu tiên) >= Điểm sàn do Bộ GD&ĐT quy định

3. Riêng các ngành đào tạo theo hướng chất lượng cao, được nhà trường bảo đảm việc làm khi ra trường như: QTKD-QT truyền thông tích hợp, ngành CNKT ô tô, CNKT điều khiển tự động hóa, QTKD-QTDL khách sạn-nhà hàng; QTKD-QT du lịch lữ hành; (Ưu tiên thí sinh có các tố chất phù hợp với nghề nghiệp, TS có điểm đầu vào lớp 12 >= 7 điểm và mong muốn đạt chuẩn đầu ra theo quy định của nhà trường).

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN TẠI ĐÂY.

 

Các bài viết khác: