Đàm Vĩnh Hưng: Hoài Lâm từng khóc nức nở và quỳ xin lỗi tôi

Đàm Vĩnh Hưng bộc bạch rằng con nuôi Hoài Linh – Hoài Lâm từng quỳ gối dưới chân anh và xin lỗi vì quyết định bỏ ra ngoài “tự thân vận động”.

Liveshow Sài Gòn Bolero & Hưng của Đàm Vĩnh Hưng dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 8/2017. Ngoài những tên tuổi lớn như Quang Lê , Lệ Quyên , Hương Lan… Đàm Vĩnh Hưng còn mời con nuôi Hoài Linh Hoài Lâm tham gia đêm nhạc này. Trong loạt ảnh hậu trường vừa được công bố, Đàm Vĩnh Hưng gây chú ý bởi khoảnh khắc làm việc vui vẻ bên Hoài Lâm. Đàm Vĩnh Hưng cho biết, Hoài Lâm đã về nhà anh ở từ năm 14 tuổi. Chính vì mối quan hệ thân thiết này, nhiều người tỏ ra nghi vấn về việc Hoài Lâm được “đặc cách” đứng chung hàng với các ca sĩ gạo gội trong liveshow tại hai miền Nam Bắc.

Hoài Lâm và Đàm Vĩnh Hưng.

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, anh không hề ưu ái hay nâng đỡ đàn em bởi nam ca sĩ gốc Vĩnh Long hội tủ đủ tài năng và ngoại hình. Bên cạnh đó, theo Mr. Đàm, Hoài Lâm là một trường hợp rất hiếm của showbiz: vừa biết hát cải lương, hát xẩm, giả giọng, tự thu âm, tự mix, tự quay clip, tự cắt ghép mọi thứ chỉ bằng một cái điện thoại bình thường.

“Lâm hát quá hay nên mỗi lần thu lại đều mang cho Hưng một cảm xúc khó tả. Với Lâm, Hưng thu âm lại mất thời gian hơn Hưng thu cho mình, vì Hưng phải thận trọng, cậu bé này hát hay lắm. Bài Hưng thu cho Lâm đã phát hành rồi, đó là Thói Đời. Hoài Lâm thành công và được yêu mến chẳng phải do may mắn, cậu bé này có tài năng thực thụ” , nam ca sĩ có kinh nghiệm 20 năm ca hát chia sẻ.

Đàm Vĩnh Hưng tiết lộ rằng anh xem Hoài Lâm như con trai ruột. Khi Hoài Linh gửi Hoài Lâm cho Đàm Vĩnh Hưng đào tạo, anh đã hỗ trợ, giúp đỡ hết sức mình. Sau một thời gian, giọng ca 9X quyết định rời xa mình, Mr. Đàm từng khuyên nhủ anh đến 3 lần. Mỗi lần nói lời chia tay, thầy trò đều đẫm nước mắt và rất khó nói lời tạm biệt. Trước khi đi, quán quân Gương mặt thân quen 2014 còn quỳ xuống xin lỗi và ôm sư phụ khóc. Sau đó, lại chạy qua gõ cửa phòng, khóc xin ở lại.

Khi mới rời xa Đàm Vĩnh Hưng để “tự thân vận động”, Hoài Lâm bị áp lực nặng nề bởi bản tính vốn thích bình yên, không bon chen trong showbiz. “Lâm hát phòng trà chỉ được từ 150.000 đồng đến 200.000 đồng mỗi đêm thôi, vì lúc đó Lâm chưa có nổi tiếng, chỉ là ca sĩ triển vọng thôi. Những nghệ sĩ khác hát giá cao hơn rất nhiều, có thể 3,4 lần của Lâm như từ 500.000 đồng đến 600.000 đồng vì có thể họ hát lâu năm hơn”.

Bên cạnh sự nghiệp, chuyện tình cảm của giọng ca “Làm cha” cũng rơi vào bế tắc vì tình yêu với bạn gái trẻ tuổi bị nhiều người phản đối. “Lúc đó, Lâm lánh mặt mọi người, bỏ đi biệt tâm và rất ít khi liên lạc về nhà. Phải một năm, cậu ấy mới chịu trở lại bình thường”- Mr. Đàm nhớ lại. Anh còn cho biết Hoài Lâm đã đổi số điện thoại liên tục. Một thời gian sau anh không gọi nữa, mà chuyển sang nhắn tin, để cho con nuôi Hoài Linh có thời gian trả lời và suy nghĩ về những chuyện đã xảy ra.

ttvn
Các bài viết khác: