Đàn ông chỉ thích ôm vợ, có thật vậy không?

Đừng quá quan trọng chuyện quà cáp ngày 8/3, quan trọng là 364 ngày còn lại vợ chồng mình đối xử với nhau như thế nào thôi.

hào các chị em và cả các anh em!

Ngày mai là ngày 8/3, ngày quốc tế phụ nữ. Là một người chồng, người cha, tôi biết ngày này, các bà vợ sẽ trông chờ và hồi hộp nhiều vào món quà chồng sẽ tặng. Và nếu chồng không tặng quà, nhiều phụ nữ sẽ không khỏi chạnh lòng cho rằng chồng không tâm lý, không soái ca như chồng người ta.

Nhưng thực tế, tôi cho rằng, có rất nhiều lý do khiến chồng không tặng quà cho vợ mình. Và những lý do này cả về chủ quan lẫn khách quan đều có thể thông cảm được. Do đó, ngày 8/3 này, chồng không tặng quà, các bà vợ cũng đừng trách chồng mình nhé.

Thứ nhất, là đàn ông chúng tôi rất thích ôm vợ 365 ngày/năm. Không biết các ông xã khác thế nào nhưng tôi thì luôn thích như vậy. Thật sự, mỗi ngày, tôi chẳng cần vợ tặng gì ngoài nụ hôn ngây ngất mà em dành cho.

Dan ong chi thich om vo, co that vay khong?

Bản thân tôi và cả vợ tôi cũng vậy, chỉ cần vợ chồng được ở bên nhau, cùng nhau đi ăn những món ăn vặt cả hai đều thích, ở bên nhau thật vui vẻ mỗi ngày. Thế là đã mãn nguyện lắm rồi và ngày nào cũng là ngày 8/3.

Chính bởi thế theo tôi, vợ chồng sống với nhau hạnh phúc, vui vẻ như vậy thôi. Còn chuyện quà cáp có quan trọng gì chứ. Quan trọng là 364 ngày còn lại, vợ chồng bạn đối xử với nhau thế nào.

Thứ 2, là đàn ông nên tôi cũng rất hiểu các quý ông suy nghĩ và hành động gì. Thực tế, khi đang yêu và khi đã cưới nhau rất khác biệt. Vợ chồng đã kết hôn rồi sẽ ít còn lãng mạn bên nhau hơn. Và cặp vợ chồng nào cũng phải chấp nhận điều này nếu không biết cách làm mới tình yêu của mình.

Cứ đến những ngày lễ của mình, người vợ khéo léo là người biết nhắc khéo chồng mình. Nhắc khéo không phải là đòi quà mà là để chồng chuẩn bị tâm lý. Bởi biết đâu, chồng bạn cũng đang rất kẹt tiền, chẳng đủ mua cho bạn một quà tặng dù nhỏ thì sao?

Thực tế, đàn ông có gia đình cũng hay có nhiều việc cần giải quyết. Rất có thể từ đó mà họ đang gặp khó khăn tài chính mà không muốn chia sẻ cho bạn biết. Do đó, chồng đang gặp khó khăn về tài chính mà hôm 8/3 giúp vợ phơi đồ, chơi với con, đón con thì cũng là quà tặng ý nghĩa rồi. Thế nên còn yêu cầu chồng quà cáp tặng hoa này hoa kia làm gì. Chồng vẫn chung thủy, quan tâm, nấu cơm rửa bát quét nhà như hiện tại là ổn vì như vậy ngày nào cũng là ngày 8/3.

Thứ 3, rất nhiều đàn ông như tôi đều có suy nghĩ khác về việc tặng quà vợ những ngày 8/3. Nói ra thì có thể mọi người cho tôi quá thẳng thắn. Nhưng tôi thấy, đàn ông chúng tôi ngày 8/3 đưa vợ đi ăn về rồi âu yếm vợ, đưa vợ lên đỉnh. Như vậy cũng là một cách thể hiện tình cảm ngày 8/3 rồi.

Nguyên nhân là vì hoa quà, quý ông nào cũng có thể mua. Nhưng mua ngày này, rất hay bị chém đẹp. Nên chăng nếu vợ muốn, chúng tôi có thể mua cho chậu hoa đẹp, bó hoa xinh vào trước hoặc sau ngày 8/3. Tiền dư mua hoa đó thì cả nhà đi ăn tối có phải vừa đầm ấm vừa hạnh phúc hơn không. Thậm chí, như vợ tôi không thích hoa quà. Cô ấy chỉ thích ôm chồng và yêu chồng mình vào ngày 8/3 thôi.

Dan ong chi thich om vo, co that vay khong?

Thứ 4, nếu ngày 8/3 chồng vì một lý do nào đó không tặng hoa vợ, chị em cũng có thể tự mua hoa về nhà cắm cơ mà.

Như vợ tôi, mùng 8/3 năm trước tôi thấy tự em mua hoa về cắm. Em bảo đi làm qua chợ, thấy nhiều hoa đẹp, chợ hoa ngày 8/3 lại nhộn nhịp nên không nỡ đi qua. Vì thế, em cũng rước 1 bó về cắm chơi.

Khi về đến nhà, tôi thấy lọ hoa đẹp ở phòng khách. Tôi hỏi “Ai tặng hoa vợ yêu thế?” thì vợ bảo: “Anh không tặng hoa cho em thì em tự mua tặng mình và con chứ sao”. Thật sự lúc ấy tôi cũng không ngại đâu. Tôi nói rằng: “Chồng đã tặng vợ cả đời mình rồi còn gì nữa”. Vợ tôi nói rằng chính vì tôi như thế nên cô ấy không quan trọng ngày 8/3 tôi phải có hoa hay quà tặng vợ.

Tóm lại, với 4 lý do trên, tôi vẫn muốn nhắc rằng, ngày 8/3 này, nếu các bà vợ không được chồng tặng quà thì cũng đừng trách chồng. Đừng quá quan trọng chuyện quà cáp, quan trọng là 364 ngày còn lại vợ chồng bạn đối xử với nhau như thế nào thôi.

Theo PNo

Các bài viết khác: