Đang cháy công ty may, hàng nghìn công nhân tháo chạy

Sáng 23/3, một ngọn lửa lớn bất ngờ bốc lên từ Công ty Kwong Lung – Meko (tại KCN Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) chuyên về may mặc. Lửa càng lúc càng bốc dữ dội khiến hàng nghìn công nhân bỏ chạy tán loạn.

Đám cháy lớn bốc lên từ công ty may mặc

Khoảng 9h sáng nay, công nhân phát hiện khói và lửa bốc lên từ kho vải của công ty. Nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an TP Cần Thơ huy động nhiều chiến sĩ và phương tiện đến hiện trường dập lửa.

Tại hiện trường, hơn 100 cán bộ, chiến sĩ công an triển khai công tác cứu hộ cứu nạn và phân luồng giao thông qua khu vực. Rất nhiều công nhân của công ty bỏ ra ngoài với vẻ mặt hốt hoảng.

 dang chay cong ty may, hang nghin cong nhan thao chay hinh anh 2Hàng trăm chiến sĩ CSPCC và xe cứu hóa được điều đến

 dang chay cong ty may, hang nghin cong nhan thao chay hinh anh 3Cháy lớn tại công ty may, khói đen đặc một vùng.

Chị Phương, một công nhân làm việc tại đây cho biết: “Lúc ngọn lửa bốc lên, tôi đang làm việc trong công ty thì nghe mọi người hô cháy nên bỏ chạy mà chưa kịp lấy điện thoại. Cháy kiểu này chắc thất nghiệp dài dài quá”.

 dang chay cong ty may, hang nghin cong nhan thao chay hinh anh 4

Khói đen bốc lên ngùn ngụt

Đến hơn 11h15 cùng ngày, khói vẫn bốc lên ngùn ngụt. Xe cứu hoả liên tục được điều đến và đi lấy nước. Xe cứu thương cũng đã có mặt tại hiện trường. Ông Võ Thành Thống – Chủ tịch UNBD TP Cần Thơ có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác chữa cháy, cứu nạn.

Chủ tịch TP Cần Thơ Võ Thành Thống và các Phó Chủ tịch đang có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn.

Đến 11h35, lãnh đạo TP Cần Thơ cho biết, đã sơ tán hết công nhân ra khỏi công ty nhưng đám cháy vẫn chưa được khống chế. Lực lượng cứu hộ, cứu nạn và chữa cháy đang tiếp tục được điều đến.

TheoDân trí
Các bài viết khác: