Dạo biển Vũng Tàu vô tình bắt gặp món ngon này, chàng trai Hàn Quốc vui còn hơn nhặt được vàng

Mặc dù chỉ là món ăn bán dọc bờ biển theo kiểu di động, không có quán ăn nhưng món này đã khiến hầu hết các du khách xiêu lòng ngay khi vừa nhìn thấy.

Trong chương trình khám phá ẩm thực Việt Nam của đài truyền hình Hàn Quốc EBS thì đã có rất nhiều món ngon Việt Nam lên sóng. Có những món ăn vốn dĩ thuộc ẩm thực truyền thống đã nổi tiếng lâu đời, thế nhưng cũng có không ít món chỉ là món ăn vặt trong cuộc sống hàng ngày của người Việt Nam. Tuy nhiên, khi lên sóng truyền hình thì không chỉ người Hàn Quốc mà ngay cả người Việt chúng ta cũng giật mình thích thú bởi không ngờ các món ăn đường phố, món ăn phổ thông này lại trông hấp dẫn đến như thế.

Và một trong những món ngon hấp dẫn của hành trình khám phá Vũng Tàu từ đoàn quay phim Hàn Quốc lần này chắc chắn cũng sẽ khiến bạn bất ngờ không kém, bởi đây chỉ là món ăn được vô tình bắt gặp khi đoàn làm phim quay cuộc sống ven biển của người dân thôi nhé. Đặc biệt, đúng là do món ăn này có vẻ ngoài quá bắt mắt nên khi anh chàng Hàn Quốc trong đoạn clip vừa nhìn thấy là phải chạy ngay lại hỏi thăm.

Dạo biển Vũng Tàu vô tình bắt gặp món ngon này, chàng trai Hàn Quốc vui còn hơn nhặt được vàng - Ảnh 1.

Món ăn này thật ra chỉ đơn giản là món bạch tuộc nướng ở Vũng Tàu mà thôi. Tuy nhiên, khi nhìn thấy gánh bạch tuộc nướng này thì đố bạn có thể kiềm lòng được mà không rút hầu bao mua ăn. Bởi từng miếng bạch tuộc nướng vàng ươm, thơm phưng phức và có vẻ rất đậm vị chắc chắn sẽ khiến bất kỳ ai khi vô tình nhìn thấy đều muốn được ăn thử ngay.

Dạo biển Vũng Tàu vô tình bắt gặp món ngon này, chàng trai Hàn Quốc vui còn hơn nhặt được vàng - Ảnh 2.

Đặc biệt, theo lời người bán thì món bạch tuộc nướng này đã được tẩm ướp gia vị ngay từ trước và sau khi gia vị đã thấm đều thì mới cho bạch tuộc lên vỉ than nướng cho chín. Khi cho từng miếng bạch tuộc lên vỉ than nóng sẽ tạo ra ngay âm thanh cháy xèo xèo cộng với mùi thơm nức mũi bốc ra nên dạ dày những ai đứng gần đó đều sẽ réo gọi liên tục. Ngoài ra, trong quá trình nướng, để món mực ngon đậm vị hơn thì người bán còn phết thêm một lớp nước sốt gia vị bên ngoài nữa bạn nhé.

Món bạch tuộc nướng này sau khi hoàn thành thì trông ngon quá đỗi, đặc biệt lại được phục vụ thêm rau răm thơm nồng cùng các loại nước sốt kèm theo. Và một tin rất vui chắc chắn ai cũng mong đợi là giá món ăn này “mềm như hạt dẻ” đó nhé. Bởi mỗi con bạch tuộc nướng kỳ công như thế mà chỉ có giá 10k mà thôi. Kiểu này ăn một hộp bạch tuộc nướng đầy ụ cũng chỉ mất khoảng 30k – 50k là cùng.

Và tất nhiên, vô tình gặp món ngon khó cưỡng này thì anh chàng Hàn Quốc cũng không kiềm lòng được. Anh chàng đã gọi ngay một hộp bạch tuộc nướng và thưởng thức một cách ngon lành. Đặc biệt, anh chàng còn nhận xét rằng có lẽ do nướng bằng than nên món bạch tuộc nướng này cực thơm và vị ngon thì đúng là khỏi chê vào đâu được.

Như vậy, chỉ một món bạch tuộc nướng đơn giản cũng đã đủ sức khiến biết bao du khách ấn tượng và dừng chân thưởng thức ngay. Phải công nhận rằng, thông qua các chương trình khám phá ẩm thực thế này thì bản thân người Việt chúng ta mới có dịp nhìn lại nền ẩm thực vô cùng phong phú và hấp dẫn của quê hương. Tất nhiên, nếu có dịp đi du lịch Vũng Tàu thì bạn nhớ tìm các gánh bạch tuộc nướng thưởng thức ngay nhé, chắc chắn bạn sẽ không hối hận chút nào đâu bởi chỉ nhìn qua màn hình mà đã đủ cảm nhận món này ngon vượt trội rồi mà.

TTVN

Các bài viết khác: