Đây đích thị là món ăn dành cho ai ghét ăn rau củ

Bông cải nướng sốt “buffalo” vị giống hệt món gà nướng sốt sẽ làm bạn thoả cơn thèm lại đẹp da đẹp dáng thì tội gì không thử.

Bạn nào mê mẩn với vị sốt “buffalo” trong món buffalo chicken wings (cánh gà nướng sốt) thì nhất định phải thử món bông cải nướng sốt buffalo này. Đây còn là một sự “đánh lừa” thị giác, vị giác cực kì hay ho cho những ai lười ăn rau củ. Vì vị của nó ngon vô cùng.

Cách làm món bông cải nướng sốt:

Bước 1:

– Đầu tiên, các bạn cắt đôi bông cải và tước thành từng phần nhỏ.

Bước 2:

– Tiếp đó, chúng mình trộn các nguyên liệu sau vào một bát lớn: bột mì, bột tỏi, bột ớt, hạt tiêu, muối và sữa.

Bước 3:

– Hãy phủ sốt ngập bông cải và trộn đều lên nào!

Bước 4:

– Dàn bông cải vào khay nướng đã phủ giấy nến và nướng ở 230 độ C trong 20 phút nhé.

Bước 5:

– Trong thời gian chờ đợi, trộn sốt phết lên bông cải gồm có: ương ớt, dầu ăn, mật ong.

Bước 6:

– Sau 20 phút nướng, lấy bông cải ra và phết sốt vừa trộn lên. Rồi tiếp tục nướng bông cải ở 230 độ trong 20 phút nữa nhé.

Món bông cải nướng sốt buffalo chỉ đơn giản vậy thôi, mà có thể biến hoá khôn lường thành nhiều món lắm nhé! Chúng mình có thể ăn riêng chấm sốt sữa chua cũng đã rất ngon.

Hoặc là làm nhân cho bánh Tacos tốt cho sức khoẻ.

Đặc biệt là làm topping cho pizza cũng là một ý hay đó!

Thử tưởng tượng, một món rau thú vị thế này trong buổi party nho nhỏ, sẽ tạo ra bất ngờ cực ấn tượng cho khách mời. Vị ngon của món bông cải nướng sốt sẽ khiến bạn ăn không ngừng cho mà xem.

Nguyên liệu làm bông cải nướng sốt:

– 1 cây bông cải trắng

– ¾ cup (113gr ) bột mì

– 2 thìa cafe bột tỏi

– 1 thìa cafe bột ớt

– ½ thìa cafe hạt tiêu

– 1 thìa cafe muối

– ¾ cup (180ml ) sữa

– ½ cup (100gr ) tương ớt (tuỳ khẩu vị)

– 2 thìa canh dầu ăn

– 1 thìa canh mật ong

ttvn

Tin khác:

Comments are closed.