Đây là 5 món ăn đang được các tín đồ du lịch yêu thích nhất, bạn có đồng ý không?

Trong vô vàn món ăn ngon ở các địa phương, bạn yêu thích món nào? Hãy đề cử ngay món ăn bạn yêu thích nhất về cho Here We Go ngay đi!

Trong mỗi chuyến đi, bên cạnh khám phá cảnh đẹp, văn hoá, lối sống… thì một phần không thể thiếu chính là tìm hiểu nét ẩm thực địa phương ở những nơi mà chúng ta đi qua. Với sự đa dạng từ khí hậu, địa hình, từ thói quen, văn hoá và vô vàn các yếu tố khác, nền ẩm thực ở mỗi nơi lại mang những màu sắc khác nhau. Cũng bởi vậy mà đến mỗi vùng, chúng mình lại có cơ hội thưởng thức rất nhiều đặc sản khác nhau.

Có những món khiến người ta yêu thích ngay trong lần đầu tiên, cũng có những món ăn vài lần rồi mới thấy hết độ ngon. Thế nhưng, điều quan trọng là nhận được cảm tình của du khách. Vậy những món đang được nhiều người yêu thích nhất hiện nay là gì?

Trong đề cử Món ăn được yêu thích nhất của Here We Go mùa 3, thì đây chính là top 5 món ăn đang được yêu thích nhất hiện nay.

1. Bánh mì Phượng Hội An

Là một trong những tiệm bánh mì nổi tiếng bậc nhất Hội An, bánh mì Phượng không chỉ được khách du lịch Việt Nam yêu thích mà còn được nhiều du khách quốc tế ghé thăm.

Các loại nhân của bánh mì ở đây rất đa dạng, từ các loại chả, lạp xưởng cho đến jambon, pate, xúc xích, phô mai, thịt xông khói… Bên cạnh đó, cũng không thể không nhắc đến phần nước sốt, mayonnaise với bí quyết riêng làm nên hương vị ngon đặc trưng của quán. Một tổng thể hài hoà bên trong chiếc bánh mì đầy đặn đã hớp hồn biết bao vị khách đến đây.

2. Chè Huế

Chẳng thể nào đếm hết các món chè Huế. Từ những món với cái tên quen thuộc như chè bắp, chè đậu, chè bánh trôi cho đến những món lạ hơn như chè bột lọc heo quay, chè khoai tía… đều có những hương vị riêng rất hấp dẫn.

Không chỉ về hương vị, chè Huế còn đa dạng trong những sắc màu rực rỡ. Từng hạt đậu, viên bánh hay những miếng thạch, hoa quả… đều hội tụ sự tinh tế của ẩm thực cung đình, tính cách tỉ mỉ của người Huế. Đến Huế thì nhất định phải thử chè Huế, kẻo lại phí hoài cả chuyến đi.

3. Bánh Nghệ xứ Phan

Bánh Nghệ có xuất xứ tự Nghệ An, thế nhưng lại trở thành một đặc sản được yêu thích ở Phan Thiết. Nghe thì tưởng bánh liên quan đến củ nghệ, nhưng đây thực chất là một món ăn từ gạo ép thành sợi, hấp chín, ăn kèm với chả lụa, chả cá, xúc xích, xoài xanh cắt sợi cùng với bánh nghệ chiên giòn. Món ăn dân dã này tuy đơn giản nhưng lại được rất nhiều người yêu thích.

4. Dừa dầm Hải Phòng

Bỗng gây sốt khắp các mặt trận, không chỉ người Hải Phòng mà rất nhiều người tại Hà Nội cũng rất yêu thích món ăn này. Người ta thậm chí còn ship dừa dầm từ Hải Phòng lên Hà Nội để được thưởng thức hương vị thật nhất trong món dừa dầm. Chỉ từ các nguyên liệu quen thuộc như thạch dừa, dừa non, nước cốt dừa… nhưng khi hoà quyện vào lại tạo nên một món ăn vừa quen vừa lạ làm nức lòng bao người.

5. Bánh mì pate Hà Nội

Vẫn là bánh mì. Quả thật, ở khắp Việt Nam, bánh mì ở mỗi nơi lại có những đặc trưng khác nhau, nhưng đều nhận được sự yêu thích của nhiều du khách. Bánh mì Hà Nội cũng không nằm ngoài điều này.

Cũng là bánh mì nhồi các loại nhân quen thuộc, nào thịt, nào chả, nào pate…, nhưng vì bàn tay người làm khác, bí quyết chế biến khác, bánh mì pate ở Hà Nội bỗng trở nên khác biệt hẳn với các nơi khác.

TTVN

Các bài viết khác: