Đây mới là con người thật của Khải “sở khanh” phim “Người phán xử”

Nhìn thấy con người hài hước trong phim của diễn viên Anh Đức, ít ai biết được Khải “sở khanh” ở ngoài lại là người hướng nội, trầm tính và sống rất giản dị.

Được khán giả biết đến qua 2 vai diễn hài hước trong 2 bộ phim truyền hình đình đám Sống chung với mẹ chồng Người phán xử , diễn viên Anh Đức dần nhận được nhiều sự chú ý từ phía công chúng. Không giống những diễn viên khác, Anh Đức luôn xuất hiện với hình ảnh giản dị, không cầu kỳ. Áo thun, quần short, dép tông và ngồi cà phê vỉa hè mới chính là những thứ luôn gắn bó với con người anh.

Anh Đức.

Dù đang bận rộn với lịch quay phim mới nhưng diễn viên Anh Đức vẫn thời gian để trò chuyện về gia đình cũng như sự nghiệp diễn xuất trong tương lai. Bên cạnh đó, anh cũng cho biết thêm những cảm nhận của anh và người thân về thành công mà anh đạt được ở thời điểm hiện tại.

Thường nhận những vai diễn hài hước, mồm mép và tạo tiếng cười cho khán giả, vậy ngoài đời anh là người như thế nào, có giống hình tượng trong phim của anh không?

Ở ngoài đời, tính cách của tôi không giống với mấy nhân vật tôi thường đóng trong phim tí nào cả. Tôi là một người khá trầm tính và ít nói. Người mới tiếp xúc thường nhận xét tôi là người hơi lạnh lùng, nếu không biết có khi còn hiểu lầm là tôi khó gần ấy chứ.

Một điều nữa mọi người thường nhầm lẫn về tôi đó là tôi sống rất giản dị. Tôi có thể thoải mái ngồi uống cà phê ở vỉa hè, hút một điếu thuốc rồi nói về những thứ trên trời dưới đất với bạn bè. Đó mới chính là con người tôi.

Thường nhận đóng những vai hài như thế này thì anh có sợ mình bị nhàm không?

Thật sự thì xưa nay tôi hay nhận đóng những vai hài vì đó là sở trường của tôi. Nếu hỏi tôi có thấy nhàm hay không thì tôi nghĩ là không. Vì càng đóng nhiều thể loại vai nào thì khán giả sẽ càng dễ ghi nhớ hình ảnh của mình hơn. Kiểu như cứ nhắc đến Anh Đức thì sẽ nghĩ ngay đến Khải “sở khanh” và anh chàng Long “mồm mép”.

Tuy nhiên nếu có cơ hội thì tôi vẫn muốn thử sức với những vai diễn mang tính thử thách hơn vì nếu cứ đóng khung mãi một thể loại thì diễn xuất của mình cũng không thể phát triển được. Nếu có thể, tôi muốn thử nhận một vai diễn chính kịch.

Toàn đóng những vai phụ có khiến anh cảm thấy bị lép vế so với các diễn viên khác không?

Đối với cá nhân tôi thì vai chính hay vai phụ không quan trọng, tôi luôn quan niệm rằng dù là vai lớn hay vai nhỏ thì mình đều phải hoàn thành thật tốt và làm hết sức mình. Kể cả khi bạn nhận một vai chính nhưng lại không thể hiện tốt vai của mình thì sẽ không để lại được dấu ấn gì cho khán giả. Ngược lại, dù bạn chỉ nhận một vai phụ nhỏ nhưng lại thể hiện hết khả năng của mình để hoàn thành vai diễn một cách xuất sắc thì vẫn sẽ thu hút được sự chú ý từ phía khán giả. Hơn thế nữa đó chính là bạn sẽ có được một vai diễn để đời trong sự nghiệp diễn xuất của mình.

Khán giả nhận xét rằng anh có gương mặt nhìn qua đã thấy hài rồi. Anh cảm thấy đó là hạn chế hay là ưu điểm của mình? Vì sao?

Đối với tôi thì đặc điểm đó vừa là lợi thế lại vừa là hạn chế của mình. Ưu thế đó chính là mình sẽ là lựa chọn tốt của các đạo diễn khi muốn tìm kiếm ứng cử viên cho một vai diễn hài hước. Hạn chế chính là khi mình muốn thể hiện một vai diễn tử tế, đàng hoàng một chút thì một số đạo diễn lại không tin tưởng để giao cho mình những vai chính diện như thế.

Được biết anh và vợ là mối tình quen từ thời sinh viên, anh có thể nói thêm về vợ mình không?

Tôi và bà xã vừa vào đại học đã quen nhau, sau đó thì tốt nghiệp cùng nhau và kết hôn vào năm 2009. Vợ tôi hiện tại cũng là một giáo viên dạy nhạc tại một trường tiểu học. Cô ấy thì cũng giống như tôi, có chút trầm tính và hiền lành.

Vợ và con anh ở nhà xem phim xong thấy thế nào? Họ có thường nhận xét diễn xuất của anh hay thấy ghét nhân vật của anh không?

Vợ và các con đều rất thích và ủng hộ cho công việc hiện tại của tôi. Bộ phim nào có sự góp mặt của tôi mà lên sóng là cả nhà sẽ theo dõi sát sao và ủng hộ nhiệt tình. Không khí gia đình mỗi khi cùng nhau xem phim tôi đóng đều rất sôi nổi và vui vẻ. Tôi rất biết ơn vì vợ và con mình đã luôn quan tâm, thấu hiểu và cảm thông cho công việc của mình.

Khi biết anh đi đóng phim và tiếp xúc nhiều với các bạn diễn nữ, vợ anh đã phản ứng như thế nào? Chị ấy có trợ giúp gì cho việc diễn xuất và vai diễn của anh không?

Vợ tôi là người tâm lý, rất hiểu chuyện và không hay ghen tuông vớ vẩn, lung tung đâu. Cô ấy biết tính chất công việc của tôi thường xuyên phải tiếp xúc với bạn diễn nữ nên không để tâm lắm đến vấn đề này. Bản thân tôi cũng tự biết phải ứng xử như thế nào để vợ mình không gặp phải những tình cảnh khó xử hay hiểu lầm không đáng có.

Tôi thường “thỉnh giáo” ý kiến của vợ về những vai diễn của mình trong phim và xem cô ấy như một “khán giả tại gia”. Vợ tôi thì rất tâm lý và hiểu ý chồng nên thường sẽ khen nhiều chứ không chê. Nhưng cũng có lúc cô ấy nói rằng nếu chỉ hỏi ý kiến của riêng mình cô ấy thì sẽ không khách quan lắm. Một phần là vì cô ấy đã yêu thích sự hài hước của tôi từ xưa đên giờ nên nếu nhận xét thì có hơi phiến diện. Với cả vợ tôi không chuyên về lĩnh vực diễn xuất nên cũng chả góp ý gì được nhiều đâu. Những lúc như thế cô ấy sẽ khuyên tôi đi thăm dò ý kiến người khác.

Vợ anh có thích chồng mình được nổi tiếng không hay cô ấy muốn có một cuộc sống yên ắng hơn? Việc trở nên nổi tiếng có gây bất lợi gì cho cuộc sống của anh không?

Như tôi đã nói trước đó, vợ tôi luôn ủng hộ và hiểu công việc hiện tại. Khi thấy tôi đạt được một chút thành công trong sự nghiệp, trở nên nổi tiếng và được khán giả biết đến nhiều hơn thì cô ấy cũng vui lây. Hiện tại thì cuộc sống của chúng tôi cũng không ồn ào đến mức khiến chúng tôi thấy khó chịu và mưu cầu một cuộc sống yên bình, tĩnh lặng.

Việc trở nên nổi tiếng hầu như không gây trở ngại hay bất lợi gì cho chúng tôi cả. Ngược lại, nổi tiếng hơn lại càng giúp tôi nhận được nhiều sự chú ý hơn từ các nhà làm phim và đạo diễn. Từ đó tôi cũng thuận lợi hơn trong những công việc khác. Tôi cũng được mời tham gia đóng một vài quảng cáo và chụp ảnh nữa.

Trong “Người phán xử”, Khải “sở khanh” được biết đến là thánh sợ vợ, vậy bên ngoài mối quan hệ giữa anh và vợ như thế nào? Ai là người làm chủ gia đình?

Trong phim tôi là thánh sợ vợ nhưng ở ngoài thì ngược lại hoàn toàn. Vợ tôi là người hiền lành và biết nhún nhường. Hầu hết mọi việc trong gia đình tôi đều là người làm chủ và quyết định. Những vấn đề trong cuộc sống sẽ do tôi giải quyết và vợ tôi là người làm theo. Nếu nói là sợ tôi thì cũng không đến nỗi sợ nhưng cô ấy khá là kính nể và tôn trọng những quyết định mà tôi đưa ra.

Bỗng dưng trở nên nổi tiếng nhờ 2 bộ phim hot “Sống chung với mẹ chồng” và “Người phán xử”, anh nghĩ rằng là do anh gặp may mắn hay không?

Thành quả hôm nay mà tôi có được một phần là nhờ vào may mắn, phần còn lại là do sự nỗ lực của riêng bản thân tôi. May mắn chính là tôi đã được các đạo diễn chọn cho mình một vai diễn đủ để gây ấn tượng trong cả 2 bộ phim này. Khi đọc kịch bản, tôi cảm thấy vai diễn khá phù hợp với điểm mạnh của tôi và đây là một cơ hội tốt để tôi có thể thể hiện khả năng diễn xuất của mình. Còn sau khi nhận được vai diễn rồi thì tất cả đều là nhờ vào sự nỗ lực hết mình và kỹ năng diễn xuất được rèn giũa qua từng ngày.

Sắp tới anh có dự định sẽ tham gia vào một bộ phim nào khác không? Và nếu có thì anh có tiếp tục nhận những vai diễn hài hước hay sẽ chuyển hướng sang một dạng vai diễn khác?

Hiện giờ thì tôi chưa có bất kì dự án nào mới cả. Nhưng nếu có thì tôi muốn thử sức mình trong những dạng vai khác chứ không muốn đóng đinh bản thân vào dạng vai hài hước mãi. Tôi muốn thử sức mình trong những vai diễn mới để biết khả năng của mình tới đâu.

Cảm ơn những chia sẻ chân thành của anh!

family

Các bài viết khác: