Đây xứng danh là tách cà phê màu mè nhất với cả lớp “kim sa hột lựu” trên bề mặt

Glitter Cappuccino đã khiến nhiều người phải ngước nhìn với vẻ đẹp vô cùng lộng lẫy và bắt mắt.

Cappuccino luôn khiến những tín đồ của cà phê ngất ngây không chỉ vì hương vị hòa quyện tuyệt hảo giữa cái đắng thơm và béo dịu mà còn thu hút ánh nhìn với làn bọt sữa được vẽ khéo léo. Dường như việc trang trí cho một ly cappuccino đã trở thành nghệ thuật và đáp ứng nhu cầu vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt của thực khách. Và gần đây, một xu hướng ẩm thực mới cũng đã lan tỏa vào những ly cà phê Ý tạo nên hiện tượng trên mạng xã hội, đó là Glitter Cappuccino.

Đây xứng danh là tách cà phê màu mè nhất với cả lớp kim sa hột lựu trên bề mặt - Ảnh 1.

Không còn là những tách cà phê sữa nâu trầm buồn và có phần đơn giản, Glitter Cappuccino đã biến hóa thành một “quý cô” rực rỡ và lấp lánh đầy sắc màu. Bên trên lớp bọt sữa thường thấy là một lớp kim tuyến bạc bao phủ đều khắp bề mặt và thi nhau tỏa sáng khiến người ta không khỏi chú ý.

Được biết, Glitter Cappuccino là một sản phẩm được sáng chế bởi quán coffee nổi tiếng tại thủ đô Mumbai của Ấn Độ, Coffee By Di Bella. Đã quá quen thuộc với những tách coffee sữa đến từ Ý, cửa hàng này mong muốn mang đến cho thực khách một sự đổi mới, trẻ trung và hấp dẫn hơn. Thế là công thức bí mật cho món Glitter Cappuccino đã được nghiên cứu và cho ra đời.

Chắc hẳn nhìn những lớp kim tuyến lấp lánh trên bề mặt trông đẹp mắt thật nhưng ai cũng phải đắn đo với câu hỏi “Kim tuyến sao mà uống được nhỉ?”. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì quán đã sử dụng một loại đường tinh thể rất nhuyễn và kết hợp cùng với những loại phẩm màu có thể ăn được. Và khi được làm nóng, chúng phối hợp cùng nhau để tỏa sáng và mang đến những hạt màu li ti, lấp lánh khi có đèn chiếu vào.

Đây xứng danh là tách cà phê màu mè nhất với cả lớp kim sa hột lựu trên bề mặt - Ảnh 4.

Cách chế biến Glitter Cappuccino cũng vẫn là lớp cà phê sữa bên dưới, rải đều đường kim tuyến lên trên và cuối cùng là tạo hình cho lớp bọt sữa. Cái khéo léo là người thợ phải làm bọt nổi lên trên bề mặt nhưng không lẫn vào cùng đường. Như thế thì tổng thể ly cappuccino sẽ rất bắt mắt nhưng vẫn giữ lại nét truyền thống như ban đầu. Bọt sữa được bao quanh bởi kim tuyến đủ màu trông như một bức tranh sinh động.

Thức uống chiếm lĩnh vị giác với mùi thơm đặc trưng của cà phê. Lớp sữa và đường có phần nhiều hơn nên Glitter Cappuccino tương đối đặc, ngọt đậm và béo hơn. Đặc biệt là lớp đường đủ màu không hề tan ra mà vẫn giữ nguyên độ óng ánh, tỏa sáng về hình thức lẫn hương vị.

Đây xứng danh là tách cà phê màu mè nhất với cả lớp kim sa hột lựu trên bề mặt - Ảnh 7.

Từ khi được giới thiệu, Coffee By Di Bella đã bán hơn 100.000 tách Glitter Cappuccino và được lan truyền rộng rãi khắp các diễn đàn. Mọi người cho rằng, sự phá cách này đã thổi một làn gió mới làm cho ly cappuccino được “trẻ hóa” và hợp nhãn với người trẻ hơn.

TTVN

Các bài viết khác: