Đề xuất kỷ luật 3 cán bộ vụ xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng Trần Tuấn Anh

Theo Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải, Hội đồng kỷ luật của Bộ đã đưa ra mức kỷ luật với 3 cán bộ thuộc Văn phòng trong vụ xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

Chiều 2/4, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3, phóng viên đã đặt câu hỏi về kết quả xử lý cán bộ, lãnh đạo vi phạm trong vụ xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh ở chân cầu thang máy bay tới giờ ra sao? Trách nhiệm của người đứng đầu trong vụ việc này thế nào?

Trả lời câu hỏi này, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công thương cho biết, Bộ đã giao cho Văn phòng Bộ, Vụ Tổ chức cán bộ và các đơn vị chức năng tiến hành rà soát, kiểm tra thông tin đối với các cá nhân có liên quan đúng theo các quy định hiện hành.

Đề xuất kỷ luật 3 cán bộ vụ xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng Trần Tuấn Anh - Ảnh 1.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

  • Xe biển xanh đón vợ con Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: "Việc hết sức đáng tiếc với Bộ trưởng"

  • Xe biển xanh đón vợ con Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: Có thể do "sơ suất"

  • Nguyên Phó Chủ nhiệm UBKTTƯ: Ai chỉ đạo làm công văn không đúng sự thật đón Bộ trưởng Trần Tuấn Anh?

Theo ông Hải, sau khi xem xét sự việc, quá trình công tác của từng cá nhân cũng như đóng góp của từng cá nhân có liên quan, xét việc các cá nhân đã rút ra được các bài học kinh nghiệm trong thực thi nhiệm vụ, Bộ đã thành lập Hội đồng kỷ luật.

Hội đồng này bao gồm Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng Bộ, Đảng ủy Bộ và Công đoàn Bộ Công thương đã xem xét, đánh giá rất kỹ, khách quan.

Hội đồng đã đưa ra mức kỷ luật với 3 cán bộ có liên quan vụ việc, từ nhân viên lễ tân, Trưởng phòng lễ tân và lãnh đạo Văn phòng Bộ.

"Hội đồng kỷ luật đã đưa ra 2 mức kỷ luật Khiển trách và một kiểm điểm rút kinh nghiệm, trong việc thực thi nhiệm vụ.

Ban cán sự Đảng sẽ họp và rà soát kỹ xem liệu mức kỷ luật của Hội đồng đưa ra thỏa đáng hay chưa, sau đó sẽ có kết luận cuối cùng", ông Hải nêu rõ.

Trước đó, ngày 8/1, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã gửi thư xin lỗi vì văn phòng bộ này "dùng xe công vào đón người nhà bộ trưởng".

Sự việc diễn ra lúc 18h30 ngày 4/1, khi lực lượng kiểm soát an ninh Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho ôtô biển kiểm soát của Bộ Công Thương vào đón khách tại sân đỗ máy bay.

Trước khi sự việc trên diễn ra, Văn phòng Bộ Công Thương ngày 3/1 có văn bản gửi đến Cảng vụ Hàng không miền Bắc và các đơn vị liên quan về việc đón tiễn Bộ trưởng Trần Tuấn Anh .

Bộ này cho biết, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đi công tác tại TP HCM và trở về Hà Nội lúc 17 giờ ngày 4/1 trên chuyến bay VN262. Do đó, văn phòng bộ đề nghị Cảng vụ Hàng không miền Bắc tạo điều kiện đón bộ trưởng tại sân đỗ máy bay và nhà ga VIP A.

Tuy nhiên, ông Trần Tuấn Anh không có trên chuyến bay này. Người được chiếc xe biển xanh của Bộ Công Thương đón là người thân ông Trần Tuấn Anh.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: