Đề xuất tạm đình chỉ công tác với nữ Đại úy Công an Đống Đa lăng mạ nhân viên hàng không

Công an quận Đống Đa đề xuất Giám đốc Công an Hà Nội tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với nữ Đại úy Lê Thị Hiền, người có hành vi gây rối tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Trao đổi với PV sáng nay (23/8), Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin sự việc, trong đêm 22/8, ông đã chỉ đạo Công an quận Đống Đa tiến hành xác minh làm rõ vụ việc và có hình thức xử lý đối với Đại úy Lê Thị Hiền.

Trung tướng Khương yêu cầu Công an quận Đống Đa tiến hành đình chỉ công tác 30 ngày đối với nữ cán bộ công an này để kiểm điểm, làm rõ sự việc, xử lý nghiêm theo quy định. Người đứng đầu Công an TP Hà Nội cũng nhìn nhận, hành vi, cách ứng xử của nữ cán bộ này không chấp nhận được. Công an TP sẽ căn cứ các quy định của ngành để xử lý.

Trao đổi với PV vào sáng cùng ngày, lãnh đạo Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, Đại tá Võ Hồng Phương, Trưởng Công an quận đã ký báo cáo gửi Giám đốc Công an TP về việc Đại úy Lê Thị Hiền có hành vi gây rối tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Cụ thể, sau khi báo chí thông tin về sự viêc nữ hành khách mắng chửi nhân viên tại quầy làm thủ tục sân bay Tân Sơn Nhất, qua xác minh nội dung bài viết, hình ảnh trong clip đăng tải, Đội CSGT trậ tự Công an quận đã có báo cáo về sự việc.

Trong đó, xác định, hình ảnh nữ hành khách trong video là Đại úy Lê Thị Hiền (SN 1983, quê Thanh Hóa). Hiện Đại úy Hiền là cán bộ Đội CSGT Trật tự Công an quận.

  • Nữ hành khách xưng "bố mày", dọa chạy 5 triệu tiền Facebook để nhân viên Vietnam Airlines ế chồng

Đội cũng đã yêu cầu Đại úy Hiền báo cáo nội dung sự việc.

Qua báo cáo ban đầu xác định, ngày 11/8, Đại úy Hiền có bay từ TP HCM về Hà Nội, trong quá trình làm thủ tuc tại sân bay Tân Sơn Nhất, do không được giải quyết yêu cầu về việc gửi hành lý nên xảy ra cãi vã giữa Đại úy Hiền và nhân viên làm thủ tục, lưc lượng an ninh hàng không sân bay.

Căn cứ quy định của Bộ Công an, bước đầu Công an quận xác định thái độ, lời nói, cử chỉ của Đại úy Hiền đã vi phạm quy định về việc ứng xử nơi công cộng của cán bộ, chiến sỹ công an nhân dân.

Do đó, Công an quận Đống Đa đã đề xuất Giám đốc Công an TP Hà Nội về việc tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với Đại úy Lê Thị Hiền, để tiến hành kiểm điểm và xác minh làm rõ vụ việc.

Trước đó, theo báo cáo, sự việc trên xảy ra trong quá trình hành khách làm thủ tục check in tại quầy thủ tục A – Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất chiều 11/8.

Khi đó, chị Lê Thị Hiền đi cùng 2 người khác làm thủ tục chuyến bay VN248 lộ trình TP.HCM – Hà Nội.

Nữ đại úy đã gửi 4 kiện hành lý tiêu chuẩn miễn cước nhưng yêu cầu nhân viên làm thủ tục gửi thêm 1 vali. Khi không được đồng ý, bà Hiền tỏ thái độ bức xúc, lớn tiếng, có lời lẽ xúc phạm nhân viên hàng không, không hợp tác giải quyết vụ việc.

An ninh sân bay Tân Sơn Nhất cho biết sau đó bà Hiền đồng ý xách tay vail và đại diện hãng giải quyết cho đi. Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển lên khu vực soi chiếu an ninh, khách làm mất thẻ lên máy bay và tiếp tục đến quầy 1A lớn tiếng thóa mạ nhân viên hàng không.

Đại diện Vietnam Airlines đã quyết định hủy chuyến với bà Lê Thị Hiền để đảm bảo an ninh, an toàn.

Trong lúc bà Hiền ở khu vực của Cảng vụ hàng không miền Nam để giải quyết vụ việc, bà này tiếp tục to tiếng, thóa mạ, chống người thi hành công vụ. Bà Hiền dùng tay xô đẩy, túm tóc nhân viên an ninh hàng không, gây mất an ninh trật tự công cộng. Không những vậy, người khách này còn la hét kêu cứu là mình và con bị đánh.

An ninh sân bay Tân Sơn Nhất đã chuyển vụ việc đến Cảng vụ hàng không miền Nam. Xét đến tính chất vụ việc, Cảng vụ đã quyết định chuyển giao cho Đồn Công an sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất để tiếp tục xử lý vụ việc theo thẩm quyền.

Sau đó, nữ công an này đã bị Đồn Công an sân bay Tân Sơn Nhất lập biên bản và xử phạt 200.000 đồng về hành vi gây mất trật tự ở khu vực cảng.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: