Điểm danh 6 món ăn hot “gây bão” cộng đồng mạng tuần qua

Cùng điểm danh những món ăn hot nhất trong tuần khiến cộng đồng bếp núc không tiếc lời khen ngợi tuần qua nhé!

Làm kẹo dẻo cho bé chẳng khó như bạn nghĩ – 1.200 lượt yêu thích, 580 lượt chia sẻ

Tác giả: Bánh Sinh Nhật

Group: Phố bánh và Dụng cụ làm bánh

Với công thức chi tiết thế này chắc chắn các bạn sẽ làm thành công món kẹo dẻo cho bé yêu của mình rồi!

Vịt rán lên màu cực chuẩn ngon như tiệm – 1.600 lượt yêu thích

Tác giả: Thiên Cầm

Group: Khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày

Tranh thủ cho ngay món vịt rán này vào thực đơn của gia đình thôi

Bánh bông lan phô mai Đài Loan siêu hot – 289 lượt yêu thích, 209 lượt chia sẻ

Tác giả: Chrys Dang

Group: Món ngon nhà làm

Núng nính mềm xốp cực kì ngon miệng!

Đây có lẽ là món ăn hot nhất tuần qua!?

Cách làm thịt chiên xù thịt mềm mà vỏ vẫn giòn – 997 lượt yêu thích, 252 lượt chia sẻ

Tác giả: Nguyễn Đăng Phước

Group: Khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày

Món ăn này chắc chắn sẽ khiến các bé thích mê

Cách làm bánh phở tươi chưa bao giờ đơn giản hơn thế – 738 lượt yêu thích

Tác giả: Trọng Xuân

Group: Bếp Việt Xa Xứ

1 gói bột bánh cuốn, 50g bột khoai tây và 800ml nước, trộn đều. Ngâm 24h sau đó tráng như tráng bánh cuốn, để bánh nguội rồi dùng dao cắt thành sợi theo ý thích.

Làm bánh cam ngon ơi là ngon – 579 lượt yêu thích

Tác giả: Na Junoe

Group: Chia sẻ nấu ăn và trồng rau

Nguyên liệu:

340g bột nếp

60g bột gạo (nếu thích ăn bánh giòn hơn thì có thể cho 90 hoặc 100gr bột gạo)

80-90gr khoai lang trắng nấu chín, tán nhuyễn

Đậu xanh ngâm cho mềm đem nấu chín rồi tán nhuyễn với một chút muối, vo tròn lại. Nếu muốn ngọt có thể cho đường vào nấu chung với đậu.

7g men instant yeast

Cách làm:

Cho men vào tô, thêm 20ml nước ấm, quấy đều, để 10 phút sau đó cho bột nếp, bột gạo, khoai lang vào, từ từ đổ nước vào, nhào cho bột không dính tay là được. Để bột nghỉ 30 phút. Sau đó nặn bánh thành từng viên tròn có nhân đậu xanh ở giữa. Ấn dẹt bánh. Đem chiên đến khi vàng thì vớt ra.

Đường thốt nốt cho vào nồi với chút nước nấu trên lửa nhỏ đến khi đường bắt đầu keo lại thì cho vừng vào, sau đó nhúng từng chiếc bánh cam vào để lớp đường bọc bên ngoài viên bánh.

ttvn

Tin khác:

Comments are closed.