Đột kích rầm rộ xuyên biên giới từ 3 hướng, IS bất ngờ đại bại trước phòng tuyến Iraq

Đơn vị Huy động Nhân dân Iraq (PMU) đã đẩy lùi cuộc tấn công quy mô lớn của các chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) gần biên giới Iraq-Syria – trang Al-Masdar đưa tin.

Đợt tấn công xuyên biên giới bắt đầu từ lãnh thổ Syria tới địa bàn hoạt động của lực lượng PMU trong khu vực Tal Saffuq. IS tiến hành cuộc tấn công nhắm vào PMU từ ba hướng, điều động một đội quân càn quét, xe cơ giới và các vũ khí hỗ trợ hỏa lực.

Lực lượng PMU phản ứng kịp thời trước cuộc tấn công đột ngột, giữ vững được lãnh thổ và khiến IS chịu tổn thất nặng nề và buộc phải rút lui.

Theo báo cáo của PMU, hơn 100 thành viên IS đã thiệt mạng, 15 xe bán tải cùng nhiều loại vũ khí hạng nặng (ví dụ như súng phòng không 23mm và súng máy hạng nặng) bị phá hủy và 5 xe máy bị hư hại nặng.

Sau đó, PMU thiêu hủy các trang thiết bị quân sự bị IS bỏ lại khi nhóm khủng bố bị buộc phải rút khỏi chiến trường. Nếu những số liệu thống kê này là chính xác, thì IS đã phải chịu tổn thất nặng nề, chưa kể tới thất bại trong việc chiếm đóng Tal Saffuq.

Các cuộc đột kích và tấn công bất ngờ tại sa mạc là cách đánh đặc thù của nhóm khủng bố IS và tỉnh Anbar thuộc Iraq là nơi chiến thuật này của chúng phát huy hiệu quả cao nhất.

Hồi năm ngoái, các phương tiện truyền thông Hồi giáo đã phát đi các đoạn tư liệu về những cuộc tấn công của nhóm khủng bố nhằm vào các đồn quân sự biệt lập nằm rải rác khắp sa mạc miền tây Iraq.

ttvn

Các bài viết khác: