Dừa dầm Hải Phòng sốt xình xịch suốt thời gian qua thật sự có gì bên trong?

Tại sao mà món dừa dầm Hải Phòng bỗng nhiên hot đến vậy? Liệu có sức hút gì đặc biệt bên trong không nhỉ?

Hải Phòng có vô vàn đồ ngon, điều ấy thì chẳng cần nói nhiều. Chẳng thế mà người ở những nơi khác cứ thỉnh thoảng lại làm một chuyến du hí ra đất Cảng chỉ để đi một food-tour ăn no nê rồi mới về.

Tôi không biết tại sao mà bao nhiêu lần đi Hải Phòng, ăn hết món này đến món khác, mà không một ai chỉ cho tôi đi ăn cái món dừa dầm này? Để rồi một ngày đẹp trời nó bỗng hot rầm rộ lên, khiến tôi buộc phải huy động cả một đoàn quân ship hơn 100 cây số để mang hẳn 1 cốc dừa dầm lên cho tôi ăn để thoả mãn cơn thèm khát, tò mò đến điên cuồng.

Cầm cốc dừa dầm vừa đi hơn trăm cây số trên tay, cảm giác xúc động đặc biệt bởi cái mùi dừa thơm lừng, béo ngậy lan toả. Có lẽ một phần cũng vì háo hức quá với món ăn lạ lẫm này.

Mải ăn nhưng vẫn không quên nhiệm vụ “mổ xẻ” cho dân tình anh chị em được biết bên trong cốc dừa dầm có gì.

Dừa dầm Hải Phòng sốt xình xịch suốt thời gian qua thật sự có gì bên trong? - Ảnh 2.
Dừa dầm Hải Phòng sốt xình xịch suốt thời gian qua thật sự có gì bên trong? - Ảnh 3.

Phần dễ nhận biết nhất chính là trân châu. Là loại trân châu trắng nhà làm thường thấy trong các loại chè. Tuy nhiên, hạt trên châu này nhỏ hơn, không có nhân dừa và đặc biệt là rất mềm.

Dùng thìa đảo một lượt thì sẽ xúc ngay được một thìa đầy cùi dừa nạo sợi và dừa non bào mỏng. Không biết các cô các bác đã lựa chọn dừa thế nào mà có được những miếng dừa bánh tẻ ngon vừa vặn đến vậy. Dừa non ăn mềm dẻo, không quá non mà cũng không bị quá già. Dừa sợi ăn giòn sần sật rất vui miệng.

Mấy nguyên liệu này thì gần như kiếm đâu cũng có, nhưng riêng phần nước cốt sữa dừa thì rất khó có thể làm được cho đúng vị như dừa dầm Hải Phòng. Những người trót mê mẩn món này cũng từ đó mà ra. Nước cốt đặc sệt, béo ngậy, thơm lừng mùi sữa dừa. Ai mà yêu thích hương vị của dừa, đam mê sữa dừa hay các món chè nhiều nước cốt dừa, thì xin nói với bạn rằng, không thử dừa dầm Hải Phòng là phí cả một đời.

Tạm kiềm chế sự thích phát cuồng với dừa lại thì cũng phải thừa nhận một điều rằng món này vẫn có điểm trừ. Đó là ngọt. Rất ngọt. Vì thế, nếu không phải người nghiện ăn ngọt thì bạn nên cho thật nhiều đá để giảm bớt độ ngọt, như vậy ăn sẽ đỡ ngấy hơn. Bởi một cốc toàn dừa mà lại còn ngọt nữa thì quả thật chẳng mấy mà chán.

Với sự chia sẻ của 500 anh em Hải Phòng thì dừa dầm được bán rất phổ biến ở khu vực đường Hồ Đào. Dọc con đường này là hàng loạt các quán dừa dầm, cũng đều được đánh giá là ngon. Bởi vậy mà khi hỏi ăn dừa dầm ở đâu, người Hải Phòng sẽ chỉ bạn ra đây. Tuy nhiên, các quán đều chỉ mở tầm chiều tối nên nếu đến sớm quá thì bạn sẽ phải ngậm ngùi ngồi chờ hoặc đi về đó.

Không biết vì quá đông khách hay đặc trưng nhưng các quán hay làm sẵn các cốc dừa dầm, khách đến chỉ việc cho đá bào rồi mang ra. Bởi vậy nên cũng đừng lo khi mua về mà đi đoạn đường dài một chút, hương vị dừa dầm vẫn không bị thay đổi quá nhiều đâu.

Dừa dầm Hải Phòng sốt xình xịch suốt thời gian qua thật sự có gì bên trong? - Ảnh 8.

Sức hút của dừa dầm đang ngày càng lan xa. Không chỉ với các bạn trẻ ở Hải Phòng mà rất nhiều người đã rủ nhau kéo về thành phố hoa phượng đỏ để ăn thử món này. Thậm chí, bắt đầu có cả dịch vụ ship dừa dầm từ Hải Phòng lên Hà Nội.

TTVN

Các bài viết khác: