Đừng lo lắng! Ung thư vòm họng của Kim Woo Bin rất nguy hiểm, nhưng cũng tràn đầy hy vọng

Việc nam thần Kim Woo Bin gặp ung thư ác tính đang gây chấn động đối với ngành giải trí Hàn Quốc. Tuy nhiên, hy vọng vẫn còn rất nhiều.

Mới đây, ngành giải trí của Hàn Quốc đang thực sự chấn động trước thông tin”nam thần” Kim Woo Bin mắc ung thư. Cụ thể qua chẩn đoán, nam tài tử đã mắc phải chứng ung thư vòm họng (Nasopharyngeal/Nasopharynx cancer).

Đừng lo lắng! Ung thư vòm họng của Kim Woo Bin rất nguy hiểm, nhưng cũng tràn đầy hy vọng - Ảnh 1.

Nam tài tử đình đám Hàn Quốc Kim Woo Bin

Ung thư vòm họng là một dạng ung thư ác tính. Bệnh khó phát hiện nhưng diễn biến cực nhanh nên được xem là một trong những chứng ung thư kinh khủng nhất hiện nay. Khi các tế bào ung thư di căn, nó sẽ khiến nhiều cơ quan bị tê liệt, cơ thể suy kiệt, đau đớn, và tử vong nhanh chóng.

Đọc đến đây, chắc hẳn các người hâm mộ đang cảm thấy rất tuyệt vọng. Tuy nhiên, dù rất nguy hiểm, nhưng ung thư vòm họng không phải là không thể chữa được. Loại ung thư này có tổng cộng 4 giai đoạn, và tùy vào thời điểm phát hiện ra bệnh, tỉ lệ sống sót và chữa trị thành công sẽ cao hơn.

Đừng lo lắng! Ung thư vòm họng của Kim Woo Bin rất nguy hiểm, nhưng cũng tràn đầy hy vọng - Ảnh 2.

Dựa trên tài liệu ung thư tại Anh Quốc trong giai đoạn 1988 – 2001, ta có số liệu cụ thể như sau.

Giai đoạn 1

Đây là giai đoạn rất sơ khai của ung thư vòm họng, vì các tế bào lúc này mới chỉ bắt đầu phát triển trong vòm họng, hoặc trong khoang mũi, và không thực sự quá mạnh. Tỉ lệ sống sót sau chẩn đoán lên tới 80%.

Giai đoạn 2

Tế bào ung thư bắt đầu lan ra khoang miệng, xuất hiện các hạch bạch huyết ở một bên cổ, hoặc bên trong cổ họng. Hạch có kích thước tương đối nhỏ, chỉ khoảng 6cm.

Tỉ lệ sống sót lúc này đã giảm xuống, chỉ còn khoảng 66%.

Giai đoạn 3

Tế bào ung thư lan sang xương và xoang. Các hạch bạch huyết có thể tiếp tục xuất hiện ở cả 2 bên cổ hoặc trong cổ họng. Ngoài ra, ung thư trong khoang miệng vẫn tiếp tục lan rộng. Tỉ lệ sống sót còn 60%.

Giai đoạn 4

Đây là giai đoạn rất nghiêm trọng. Tế bào ung thư có thể đã di căn vào hộp sọ, lấn át các dây thần kinh, mắt… thậm chí là ở các khu vực ngoài đầu cổ như phổi.

Ở giai đoạn này, tỉ lệ sống sót là khá thấp. Nghiên cứu ở Anh cho tỉ lệ là 50/50. Nhưng ở một số nghiên cứu tại Mỹ, tỉ lệ sống sót chỉ chưa đầy 30%.

Dựa trên các thông tin tính đến thời điểm hiện tại, thì việc chẩn đoán của Kim Woo Bin được thực hiện khá sớm, nên nhiều khả năng bệnh của anh mới chỉ ở giai đoạn 1, tức là có tỉ lệ chữa trị thành công khá cao. Vậy nên, các fan nên tạm dừng lo lắng và chờ đợi. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin một cách nhanh chóng.

TTVN

Các bài viết khác: