Được tặng những bông hoa tím vừa đáng yêu, vừa ăn ngon như thế chắc cô nàng nào cũng “chết đứ đừ” hết đây

Đây là một phiên bản xinh xắn và rực rỡ hơn cho loại dimsum mà chúng ta hay ăn.

Bánh bao là món ăn truyền thống của ẩm thực Trung Hoa nhưng lại được khắp nơi đón nhận và biến tấu thêm nhiều phiên bản để làm phong phú thêm hương vị. Bạn từng biết đến những chiếc bánh bao chiên nước, bánh bao unicorn sặc sỡ hay chiếc bánh xiao long bao to tướng… rồi đúng không? Thôi thì hôm nay hãy nhẹ nhàng, tinh tế một chút với món bánh hoa nhân thịt gà tại một nhà hàng ở London này nhé.

Patara Fine Thai Restaurant là nơi phục vụ món ăn vừa xinh xắn vừa ngon lành này. Chiếc bánh có tên gọi là Chor Muang, một loại bánh bao điển hình của ẩm thực Thái. Có mặt tại thành phố nhộn nhịp nhất nước Anh hơn 28 năm, chủ cửa hàng đã đem hương vị truyền thống này đến đây để phục vụ thực khách.

Được tặng những bông hoa tím vừa đáng yêu, vừa ăn ngon như thế chắc cô nàng nào cũng chết đứ đừ hết đây - Ảnh 2.

Chiếc bánh bao nổi bật với vẻ ngoài hình một bông hoa nhiều cánh với màu tím trong trang nhã, nhỏ gọn trong lòng bàn tay. Đặc biệt, người ta đã khéo léo năn nót món bằng tay chứ không hề nhờ sự trợ giúp công nghệ nào. Bởi thế mà bánh bao hoa không chỉ là món ăn mà còn thể hiện nét tinh tế của nghệ thuật ẩm thực.

Được tặng những bông hoa tím vừa đáng yêu, vừa ăn ngon như thế chắc cô nàng nào cũng chết đứ đừ hết đây - Ảnh 3.

Nhân bánh với thành phần chính là thịt gà băm, được xào cùng nhiều loại gia vị như tỏi, hành tây, rau mùi, dầu thực vật, tiêu… và vị ngọt đến từ đường cọ dừa, cải ngọt cùng đậu phộng. Tất cả các nguyên liệu sẽ làm chính và trộn đều hài hòa vào nhau để tạo nên phần nhân đậm đà làm bánh thêm bắt vị.

Để có lớp vỏ bột màu tím dịu mắt như thế, người ta đã dùng hoa đậu biếc để góp sắc vào. Vẫn là bột gạo trộn cùng nước và một chút dầu để tạo độ bóng nhưng chúng thực sự tạo ấn tượng khi phần nước hoa đậu biếc được cho vào tạo màu. Khối bột vừa dai mịn vừa đặc sắc với sắc tím quyến rũ.

Được tặng những bông hoa tím vừa đáng yêu, vừa ăn ngon như thế chắc cô nàng nào cũng chết đứ đừ hết đây - Ảnh 6.

Bột đã xong, nhân đã chín, đương nhiên cũng đã đến lúc để tạo hình cho bánh. Đôi tay khéo léo của những người thợ đã “hô biến” từ chiếc bánh bao tròn thành bông hoa bung tỏa. Từng cánh hoa nhỏ, nở rộ đều đặn và đan xen nhau trông nhỏ nhắn, đáng yêu vô cùng. Sau khi những bông hoa thành hình thì chúng sẽ được hấp trong tầm vài phút để phục vụ thực khách.

Được tặng những bông hoa tím vừa đáng yêu, vừa ăn ngon như thế chắc cô nàng nào cũng chết đứ đừ hết đây - Ảnh 7.

Những cánh hoa tím nở bung mang theo mùi thơm hấp dẫn từ bột mới trông kích thích làm sao. Lớp bột trong, bong bóng cùng với độ mỏng vừa vặn gói ghém nhân bên trong đã tạo nên món ăn không chỉ lôi cuốn vị giác mà còn thu hút ánh nhìn. Sắc tím của hoa còn được điểm tô bằng “nhụy” vàng của tỏi phi và trắng thơm của sốt dừa.

Được tặng những bông hoa tím vừa đáng yêu, vừa ăn ngon như thế chắc cô nàng nào cũng chết đứ đừ hết đây - Ảnh 8.

Thực khách đều dành những lời khen về sự đặc sắc của bánh bao hoa này khi lớp nhân và vỏ hài hòa ăn ý cùng nhau. Chúng cân bằng với độ dày vừa phải, cái đậm đà của thịt gà đan xen trong cái dẻo dai từ bột và mùi thơm thoảng nơi cổ họng. Phải mất tầm 6 tiếng với khâu làm bột và chế biến nhân mới có thể làm ra những bông hoa tím quyến rũ này đấy.

Địa chỉ:

Các bài viết khác: