Đường đua Công thức 1 tại Hà Nội dài 5.565 mét với 22 góc cua kinh điển

Sáng 20/3, tập đoàn Vingroup đã tổ chức buổi lễ khởi công xây dựng đường đua Công thức 1 tại Hà Nội ở khu liên hiệp thể thao Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội).

Tới dự lễ khởi công có ông Nguyễn Ngọc Thiện – Bộ trưởng bộ Văn Hoá Thể thao và Du Lịch, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Việt Quang – Phó chủ tịch kiêm giám đốc tập đoàn Vingroup, ông Jean Todt – Chủ tịch Liên đoàn xe động cơ thể thao thế giới (FIA) cùng nhiều vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, UBND TP Hà Nội.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Jean Todt – Chủ tịch Liên đoàn xe hơi thế giới (FIA) nói: Đường đua Công thức 1 là một trong những công trình có ý nghĩa đặc biệt với TP Hà Nội và Việt Nam.

Đường đua Công thức 1 Hà Nội khi thi công sẽ phải đảm bảo nghiêm ngặt nhất các tiêu chí kĩ thuật, an toàn với các thiết bị, nguyên vật liệu cao cấp trong nước và quốc tế theo tiêu chuẩn của liên đoàn xe động cơ thể thao thế giới.

Ông Nguyễn Việt Quang – Phó chủ tịch kiêm giám đốc tập đoàn Vingroup phát biểu: Giải đua Công thức 1 luôn được xem là vua của mọi giải đua xe với sức hút mãnh liệt.

Tuy nhiên, đây cũng là giải đua đòi hỏi tiêu chuẩn kĩ thuật khắt khe và công nghệ đỉnh cao nhất thế giới.

Xuất phát từ yêu cầu rất cao của giải đua và sử ủng hộ, đồng hành của UBND TP Hà Nội tập đoàn Vingruop đã phối hợp, thiết kế thêm một đường đua đường phố vừa thách thức vừa mang đậm kiến trúc văn hoá Việt Nam.

Cụ thể, đường đua có chiều dài 5.565 mét với 22 góc cua kinh điển, được lấy cảm hứng từ những đường đua hấp dẫn nhất thế giới.

Đặc biệt đường đua có thiết kế độc đáo với một phần nằm trong khuôn viên khu liên hiệp Thể thao Mỹ Đình và một phần nằm trên đường giao thông công cộng hiện tại mang tới cho các tay đua cơ hội phô diễn tốc độ như trường đua chuyên nghiệp cùng kĩ năng siêu việt tại các góc cua lắt léo đặc trưng của chặng đua đường phố.

Cùng với việc khởi công đường đua, hàng loạt các hạng mục quan trọng phục vụ cho thi đấu cũng được triển khai thi công với trang thiết bị hiện đại, chuyên nghiệp theo đúng tiêu chuẩn của liên đoàn xe động cơ thể thao thế giới (FIA).

  • Hà Nội đề xuất tổ chức giải đua xe Công thức 1 xung quanh khu Mỹ Đình

Là một trong những sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh, giải đua Công thức 1 không chỉ giúp quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới mà còn thu hút đầu tư, phát triển công nghệ góp phần hiện đại hoá đất nước.

Với sự chuẩn bị nghiêm túc, kĩ càng và sự quan tâm sát sao của UBND TP Hà Nội, Vingroup cam kết sẽ triển khai thi công nhanh, an toàn để hoàn thành đường đua F1 Hà Nội và các công trình phụ trợ vào tháng 3/2020.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói:

Tiếp theo sự kiện tại buổi lễ công bố tiếp nhận đăng cai giải đua Công thức 1 tại Hà Nội vào 7/11/2018, hôm nay chúng ta lại tiếp tục đánh dấu cột mốc một chặng đường tiếp theo để tiến dần tới đích về ngày tổ chức giải đua Công thức 1 tại Việt Nam vào tháng 4/2020, đúng vào dịp F1 kỉ niệm 70 năm giải đua.

"Chỉ còn khoảng 400 ngày nữa là chúng ta sẽ đến cái đích đó, còn rất nhièu việc phải làm nhưng với những gì chúng ta đã lỗ lực trong 2 năm vừa qua, đặc biệt là các công việc gấp rút cho công tác giải phóng mặt bằng và chuẩn bị thi công đường đua cũng như công tác chuẩn bị pháp lý cho đường đua được hoàn tất trong 102 ngày vừa qua.

Chúng ta hoàn toàn tin tưởng giải đua danh giá nhất thế giới sẽ được tổ chức đúng lịch mà tập đoàn F1 và liên đoàn động cơ thể thao thế giới đã đồng ý…" Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu tại lễ khởi công.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: