The Face tập 5: Minh Tú phản đòn, Lan Khuê nhận “cái kết đắng”

 Đưa “ngựa chiến” Trương Mỹ Nhân vào vòng nguy hiểm nhằm “cân não” Minh Tú, Lan Khuê vẫn phải nhận “cái kết đắng” ở tập 5.

Tập 5 “Gương mặt thương hiệu” vừa được phát sóng đã khiến khán giả bất ngờ bởi những diễn biến khó lường. Nếu như trong bảng danh sách kết quả thí sinh bị lộ trước đây, người ta kháo nhau rằng Thiên Nga đội Minh Tú sẽ bị loại trong đêm nay, nhưng sự thật diễn ra hoàn toàn trái ngược.

Những thử thách dồn dập, liên tiếp

Trong tập 5 này, mỗi đội còn lại 3 thí sinh, các thí sinh sẽ thực hiện 2 thử thách khó khăn: Quay TVC dưới hồ nước và Chụp hình với BST thời trang của thương hiệu IVY moda. Mặc dù chỉ là hai thử thách nhưng có tới 4 phần thi khiến không ít khán giả cảm thấy… kiệt sức thay cho các thí sinh.

Ở phần thử thách diễn xuất trong nước, top 9 được yêu cầu phải thể hiện được tinh thần “hoa trong nước” – nhẹ nhàng, thuần khiết nhưng không kém phần quyến rũ với những động tác tay tương tác cùng mái tóc và mặt nước.

Thí sinh Trúc Anh đội Minh Tú được khen ngợi với phần trình diễn khá tốt.

Tú Hảo cũng là một trong những thí sinh có màn thể hiện ấn tượng ở thử thách đầu tiên này.

Bước sang thử thách chính, các thí sinh trong phải đứng tạo dáng trên thuyền buồm, tạo dáng trên du thuyền, chụp hình nhóm và catwalk nhóm trên cầu cảng.

Qua đó đại diện thương hiệu tài trợ sẽ đánh giá dựa trên tiêu chí: team nào tôn lên vẻ đẹp của BST nhất và phối hợp ăn ý nhất sẽ là người chiến thắng.

Để giúp các thí sinh có tư thế pose đẹp mắt, các HLV Lan Khuê, Minh Tú, Hoàng Thùy đã “gào thét” không ngừng nghỉ giữa bối cảnh thời tiết nắng gắt và gió lớn.

Những phần thi shooting dồn dập…

…khiến tập 5 trôi qua khá nhạt vì không có điểm nhấn.

Vì thời tiết không ổn định lại trải qua những phần thi liên tiếp, các thí sinh rất khó khăn khi phải liên tục tạo dáng “cool ngầu” nhằm đảm bảo tính thời trang mà vẫn tôn lên nét nổi bật của bộ trang phục.

Ở thử thách này, team Lan Khuê lộ rõ điểm yếu đó chính là sự đoàn kết. Khi chụp hình cá nhân, mỗi thành viên Tú Hảo, Phan Ngân hay Mỹ Nhân đều thể hiện khá tốt. Thế nhưng bước sang phần catwalk nhóm, khả năng teamwork của ba cô gái xinh đẹp không được đánh giá cao, khiến những bức hình nhóm trông rất rời rạc.

3 cô gái đội Lan Khuê thiếu sự đoàn kết khi làm việc nhóm.

Minh Tú “phản đòn” Lan Khuê

Kết quả chung cuộc tập 5, đại diện thương hiệu đánh giá đội Minh Tú có những bức hình nhóm đẹp nhất, cũng như các thí sinh này đã thể hiện được tinh thần mà BST cần được chuyển tài.

Như vậy, đội Lan Khuê để vụt mất chiến thắng khi team Minh Tú dù không có thành viên nào nổi bật nhưng lại kết nối và thể hiện tốt tinh thần của bộ sưu tập, còn đội Hoàng Thùy tiếp tục nếm mùi thất bại lần thứ 3 liên tiếp.

HLV Hoàng Thùy khá thất vọng và ‘bật lại’ đại diện nhãn hàng: “Nếu ngày hôm nay, anh lựa chọn như vậy hoàn toàn không có sự công bằng nào hết”.

Đội Minh Tú không có thành viên nổi bật nhưng kết hợp rất ăn ý, hài hòa và đã giành chiến thắng trong tập 5.

Điều đó đồng nghĩa với việc 2 HLV còn lại phải lựa chọn ra 1 thí sinh vào vòng loại. Một lần nữa, Phương Chi của đội HLV Hoàng Thùy phải đối đầu cùng Mỹ Nhân của đội HLV Lan Khuê.

Theo tính toán của Lan Khuê, nếu Minh Tú công tâm sẽ không loại Mỹ Nhân bởi đây là thí sinh nhiều tiềm năng, lại là gương mặt có chiều cao tốt nhất cuộc thi năm nay.

Đưa ngựa chiến Mỹ Nhân vào phòng loại là một nước cờ mạo hiểm của Lan Khuê nhằm “cân não” đối thủ.

Tuy nhiên, Minh Tú không hề tỏ ra nhân nhượng với Lan Khuê. Khi đối diện với HLV Minh Tú ở phòng loại trừ, Mỹ Nhân thậm chí còn khéo léo “nhắc nhở” về sự công bằng: Bản thân em làm rất tốt, thay đổi bản thân rất nhiều… Em là người lần đầu vào vòng loại này và Phương Chi đã là lần thứ 2 rồi. Đó cũng có thể đánh giá khả năng của hai bên như thế nào. Nếu chị là người công bằng thì em nghĩ chị nên suy xét kĩ”.

Trước những quan điểm của 2 thí sinh, HLV Minh Tú vẫn giữ vững quan điểm “tinh thần làm nghề và những chuyên môn”, cô sẽ trao cơ hội cho người có nhiều tiềm năng hơn. Cuối cùng, Mỹ Nhân là người phải chia tay cuộc chơi và Phương Chi tiếp tục ở lại chương trình.

Tuần trước loại người yếu, tuần này loại người mạnh. Minh Tú đang chứng tỏ “dù gì cũng phải loại team Lan Khuê”.

Phản ứng của Lan Khuê khi biết Minh Tú giữ Phương Chi đội Hoàng Thùy ở lại.

Như vậy có thể thấy rằng, việc Minh Tú liên tiếp loại thí sinh team Lan Khuê trong 2 tập gần đây nhất càng khiến cho mối quan hệ của cả hai thêm căng thẳng và củng cố thêm tin đồn về cuộc cạnh tranh ngầm giữa hai chân dài.

Quyết định của Minh Tú dường như là “điểm nhấn” duy nhất sau những diễn biến dài lê thê và kém thu hút của tập 5. Cộng đồng fan Lan Khuê đang bày tỏ sự tức giận vì cho rằng “Minh Tú bất nhất”, “hai lời”.

Nếu ở tuần trước, Minh Tú chia sẻ mình công tâm, không cho tình cảm cá nhân vào, thì đến tuần này, Minh Tú lại đi ngược lại tuyên bố của mình.

Giải thích cho việc loại người, Minh Tú sử dụng lại câu nói của Phạm Hương: “Để bảo vệ thí sinh của đội mình, Tú phải loại đi thí sinh mạnh nhất của đội bạn”.

Fan đang tranh cãi kịch liệt sau kết quả tập 5.

C

Cảnh Minh Tú và Lan Khuê xích mích với nhau không được lên sóng như trong trailer nhá hàng tuần trước.

Có một điểm đáng chú ý ở tập 5 là những đoạn cao trào về việc Minh Tú và Lan Khuê “xô đẩy nhau” như trailer trước đó công bố hoàn toàn bị cắt sạch khi lên sóng khiến người xem vô cùng khó hiểu.

Các bài viết khác: