The Face Việt Nam: Chợ búa như Minh Tú còn hơn “chơi chữ” giống Hoàng Thùy!

Không phải lúc nào người nhiều chữ nghĩa cũng được yêu mến bằng những người có gì nói đó.

The Face Việt Nam mùa thứ hai đã đi qua ba tập, không ngoài dự đoán của số đông, chương trình ngày càng kịch tính. Tuy nhiên, sự kịch tính này không phải đến từ các thí sinh mà đến từ ba vị huấn luyện viên.

Thậm chí, sau ba tập, khán giả chẳng có ấn tượng sâu sắc với bất kỳ thí sinh nào dẫu cho có nghe được rất nhiều lời khen từ các huấn luyện viên của họ. Ví như Hoàng Thuỳ, dù học trò của cô catwalk như đàn ông, chân dài vẫn thốt lên hai chữ: “Tự hào”.

Vẫn biết việc động viên tinh thần các thí sinh là điều nên làm nhưng sự thật đáng được tôn trọng.

Đã thế, bên cạnh sự tự hào khó hiểu, Hoàng Thuỳ còn được dân mạng trao cho cái chức danh kêu lắm: “Tiến sĩ văn học dân gian”. Lý do cũng vì người đẹp thường xuyên ho ra thơ, nhả ra văn.

Khi không giành được thí sinh với Minh Tú, cô đã xéo xắt trên ghế nóng: “Ăn cá nhả xương, ăn đường nuốt chậm”. Chỉ tiếc là cô chẳng thể đáo để được như nữ ca sĩ Thu Phương nên lời cảnh cáo của Hoàng Thuỳ chẳng hề có tác dụng, nhất là một người thẳng tính và “chợ búa” như Minh Tú.

Nhưng dường như Thuỳ không nhận ra, cô nghĩ sự sâu sắc này nên giữ bởi vậy tập nào khán giả cũng được nghe người đẹp phơi chữ, dù đôi khi vần điệu của nó chẳng mấy hấp dẫn.

The Face Việt Nam: Chợ búa như Minh Tú còn hơn chơi chữ giống Hoàng Thùy! - Ảnh 1.

Còn nhớ ở phần cuối của tập hai, khi thí sinh đầu tiên bị loại, với gương mặt căng hơn dây đàn, Hoàng Thuỳ ngồi trên ghế nóng và gằn từng chữ: “Đường dài mới biết ngựa hay, phim hay chờ đến đoạn kết, 30 chưa phải là Tết” sau đó cô đứng dậy và quay ngoắt bỏ đi.

“Cắt”, đó là tất cả những gì khán giả muốn thốt ra khi xem xong đoạn phim được cho là kịch tính đó. Ở vị trí của một huấn luyện viên, Hoàng Thuỳ phải hiểu rằng, việc một trong những học trò của cô phải ra về sau mỗi thử thách hoàn toàn có thể xảy ra.

Huống gì, cô chẳng thể giữ lại tất cả cho ngôi vị cao nhất. Thế nên, việc người đẹp phản ứng một cách thái quá với quyết định của Lan Khuê là thể hiện sự cay cú và yếu đuối chứ chẳng hề tự tin như cái cách cô đang cố diễn.

Nhưng dường như khi nhiều chữ, ở nơi đâu người ta cũng muốn phơi ra dù có hợp hay không. Khi an ủi Minh Tú trên trang cá nhân, “Tiến sĩ văn học dân gian” Hoàng Thuỳ lại thốt ra những câu vần điệu mà theo cô là đúng trong trường hợp này.

“Ai ơi chớ vội cười nhau

Cười người hôm trước hôm sau người cười

Ai ơi chớ vội cười nhau

Nhìn mình cho tỏ trước sau hãy cười”.

Lần này Hoàng Thuỳ đúng, đúng khi nói rằng những lời đúc kết của ông bà ta ngàn năm qua chẳng thể nào sai. Nhưng cô lại sai khi cố dùng chúng vào một nơi không đúng.

Ở đây, chẳng có ai đang cười Minh Tú hay sự ra về của Khánh Linh. Thậm chí, người quyết định cho Khánh Linh ra về là huấn luyện viên Lan Khuê cũng đã trăn trở rất nhiều về quyết định của mình.

Thế nên, Thuỳ à, sự đáo để và thâm thuý khiến người khác phải nể phục không phải cứ “google” là có được. Có nhiều thứ thuộc về tố chất thế nên thà là cứ “chợ búa” như Minh Tú còn khiến công chúng dễ chịu.

The Face Việt Nam: Chợ búa như Minh Tú còn hơn chơi chữ giống Hoàng Thùy! - Ảnh 2.

Nghe cách người đẹp có đôi môi quyến rũ đáp trả Hoàng Thuỳ trong tập 1: “Cá chị ăn phi lê không, nhả xương chi cho nó mệt” để thấy đôi khi sự thẳng toẹt còn dễ chịu hơn gấp vạn lần chữ nghĩa.

Là người nóng tính, ở tập 3, sau khi nghe Khánh Linh mách cô đi catwalk tốt hơn vẫn bị loại, Minh Tú đã đến gặp thẳng Lan Khuê để nói cho ra nhẽ. Trong lúc giận giữ, người đẹp đã dùng rất nhiều lời lẽ nặng nề để mắng mỏ đồng nghiệp.

“Ở đây đừng làm Hoa hậu thân thiện, đừng làm Miss 10 + 1. Cứ chờ đó đã, bôi cái môi thâm đó đi rồi nói chuyện với chị. Xin lỗi nha, đã dám vô nói chuyện với bạn thì tôi đã rất bình tĩnh rồi”, Minh Tú đã “ném” vào Lan Khuê những lời như thế nhưng Khuê không giận.

Lan Khuê không giận, khán giả cũng chẳng hề thấy khó chịu. Sau đêm đó, nhiều người yêu mến Minh Tú hơn vì cái sự thẳng đuột như ruột ngựa để bảo vệ học trò của mình

Cũng là tức giận đó nhưng Minh Tú lại được yêu trong khi Hoàng Thuỳ chẳng lấy được lòng ai hết. Vậy mới thấy, đôi khi sự bỗ bã còn hấp dẫn hơn hàng ngàn đợt diễn sâu.

TTVN

Các bài viết khác: