Gà hấp nấm làm dễ, ăn ngon lại còn đẹp như nhà hàng 5 sao

Bữa tối chỉ cần một món gà hấp nấm thế này thôi là đã đủ ngon miệng và dinh dưỡng rồi.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

1 gói nấm kim châm (200g)

1 miếng thịt ức gà

3 tép tỏi

1 cây hành lá

2 quả ớt hiểm

1 thìa tinh bột

15ml nước tương

15ml dầu hào

15ml rượu nấu ăn

Một ít hạt tiêu.

Cách làm:

Thịt gà rửa sạch thái khối nhỏ.

Gà hấp nấm làm dễ, ăn ngon lại còn đẹp như nhà hàng 5* - Ảnh 1.

Cho thịt gà vào bát rồi thêm nước tương, rượu nấu ăn, 8ml dầu hào, hạt tiêu vào trộn đều. Thêm 1 thìa tinh bột vào trộn chung rồi ướp trong 1 giờ. Cắt bỏ chân nấm, rửa sạch để ráo nước rồi xếp ra đĩa sâu lòng.

Gà hấp nấm làm dễ, ăn ngon lại còn đẹp như nhà hàng 5* - Ảnh 2.

Tỏi băm nhỏ, hành ớt thái nhỏ. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi ớt vào xào thơm sau đó thêm 7ml dầu hào, 1 thìa nước tương, một ít đường và chút nước lọc vào đun sôi làm xốt tỏi.

Gà hấp nấm làm dễ, ăn ngon lại còn đẹp như nhà hàng 5* - Ảnh 3.

Cho thịt gà đã ướp vào đĩa nấm, thêm xốt tỏi vừa đua lên trên. Đặt đĩa gà nấm vào nồi hấp, hấp khoảng 20 phút là chín. Rắc đều hành lá thái nhỏ lên trên là xong.

Gà hấp nấm làm dễ, ăn ngon lại còn đẹp như nhà hàng 5* - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Một đĩa thịt gà hấp nấm vừa ngọt mềm lại thơm ngon hấp dẫn vô cùng. Món ăn này ăn cùng với cơm sẽ rất hợp và hao cơm lắm đấy. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì bỏ ớt đi nhé.

Gà hấp nấm làm dễ, ăn ngon lại còn đẹp như nhà hàng 5* - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Nhịp Sống Việt



Các bài viết khác: