Thế giới người ta còn ăn cả xương rồng, sen đá và sự thật thú vị đằng sau

Nếu được tặng chậu xương rồng xinh xắn thế này, bạn có nỡ cho vào miệng ăn không?

Xương rồng là loại thực vật phổ biến ở nhiều nước trên thế giới và được các bạn trẻ yêu thích không chỉ bởi nó dễ trồng, xinh xắn mà hoa của nó cũng vô cùng đẹp. Do đó, chỉ cần nhìn thấy chậu xương rồng bé xinh là nhiều bạn muốn mua mang về trồng ngay.

Thế nhưng, có một loại xương rồng ăn được chứ không phải mua về để trồng. Chắc chắn, cây xương rồng này sẽ khiến nhiều bạn ngạc nhiên và vô cùng thích thú. Bởi những chậu xương rồng này thực ra là một loại bánh do người thợ khéo tay làm ra. Tiệm bánh làm ra loại xương rồng đặc biệt này có tên là Sendona Cake Counter nằm tại vùng Arizona, một tiểu bang phía Tây nước Mỹ.

Thế giới người ta còn ăn cả xương rồng, sen đá và sự thật thú vị đằng sau - Ảnh 1.

Món bánh xương rồng độc đáo này được sáng tạo bởi Andrea Carusetta với lý do vô cùng dễ hiểu rằng, vùng Arizona nơi cô sinh sống là vùng đất vốn nổi tiếng có sa mạc và xương rồng. Ở đây, xương rồng mọc khắp nơi gần như trở thành biểu tượng độc đáo của vùng đất này. Do đó, thay vì làm ra những chiếc bánh ngọt thông thường thì Andrea Carusetta tạo ra những chiếc bánh có hình dạng như những cây xương rồng và sen đá vô cùng độc đáo, đẹp mắt.

Quy trình làm bánh xương rồng đòi hỏi rất nhiều sự khéo tay. Đầu tiên, người thợ phải dùng khuôn định hình bột rồi nặn bột thành hình những cây sen đá hoặc xương rồng. Thậm chí, tỉ mỉ hơn thì họ còn dùng kem chấm những chấm trắng nhỏ lên thân xương rồng cho giống thật nhất. Ngoài ra, để những cây sen đá trông sinh động hơn thì người thợ còn dùng màu thực phẩm thoa lên bánh.

Sau đó, các bánh hình xương rồng sẽ được mang đi trang trí lên bánh ngọt, bánh kem. Thậm chí, người thợ còn tạo ra hẳn một chậu xương rồng trông rất thật.

Ngoài kiểu nặn bột thành cây xương rồng hoặc sen đá thì ở cửa hàng này còn bán bánh được làm thành dạng một quyển sách. Bên trên quyển sách sẽ được vẽ và tô màu một cây xương rồng vô cùng xinh xắn.

Thế giới người ta còn ăn cả xương rồng, sen đá và sự thật thú vị đằng sau - Ảnh 5.

Tất nhiên là toàn bộ màu vẽ đều dùng màu thực phẩm ăn được và an toàn cho sức khỏe nên sau khi mua xong, bạn cứ vô tư ăn nhưng chỉ sợ rằng có nhiều bạn không nỡ cắn bánh vì sợ làm hỏng hình xương rồng đẹp thôi.

Thế giới người ta còn ăn cả xương rồng, sen đá và sự thật thú vị đằng sau - Ảnh 6.

Xem qua các mẫu bánh xương rồng, chắc chắn nhiều bạn sẽ rất ngạc nhiên vì những “cây xương rồng” này trông không khác gì chậu xương rồng thật sự. Mua loại bánh xương rồng này không chỉ được ngắm, được ăn mà còn có thể tận dụng chụp ảnh sống ảo và thế nào cũng kiếm được cả ngàn like cho xem.

Các bài viết khác: