Giúp con gái 1 việc trong suốt hơn chục năm, ông bố khiến gần 500.000 người xúc động

Trong suốt hơn chục năm, ông bố luôn duy trì một việc làm nho nhỏ dành cho con gái mỗi ngày. Cho đến khi cô 18 tuổi, việc đó chấm dứt. Hành động này đã khiến nhiều người xúc động.

Ông Tom Sullivan, cha của Meg, đã chuẩn bị đồ ăn trưa cho con gái kể từ ngày cô đi học mẫu giáo cho đến nay, khi Meg đã 18 tuổi.

Bữa trưa nào của Meg cũng có một trái cam, đặc biệt là cam đã bóc vỏ. Ông Sullivan thích làm điều này cho con gái và coi nó như một thói quen nhỏ hàng ngày.

Năm ngoái, mọi người trong nhà bắt đầu trêu cha vì luôn bóc sẵn vỏ cam dù biết tôi có thể tự tay làm được“, Meg kể với tờ Huffingtonpost. “Cha tôi vẫn tiếp tục làm thế và nói rằng mọi người càng trêu thì ông ấy càng muốn làm“.

Hai bố con Meg sau một trận đấu bóng.

Meg chuyển đến sống cùng cha khi lên trung học, 3 năm sau khi cha mẹ cô ly hôn. Kể từ đó, hai bố con ngày càng thân thiết.

Trong ngày cuối cùng ở trường trung học (7/6), Meg ngạc nhiên khi mở bữa trưa mà cha chuẩn bị cho và thấy hai quả cam còn nguyên vỏ kèm một tờ giấy với vài dòng chữ ngắn.

Đến lúc rồi con gái“, Meg đọc trên tờ giấy. Cha cô đã in sẵn cách bóc cam cho cô trên đó.

Ban đầu tôi thấy buồn cười. Khi nhìn kỹ hơn, tôi chợt nhận ra rằng mình sẽ không còn được cha chuẩn bị đồ ăn sẵn nữa, cũng chẳng có những quả cam được lột vỏ. Tờ giấy nhắc tôi về thời điểm mà cánh cửa trường trung học khép lại“, Meg bồi hồi.

Cô gái vô cùng cảm động bởi sự chu đáo của người cha. Bức hình chụp tờ giấy mà cô đăng tải trên Twitter nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng, với 496.000 lượt thích và 109.000 lượt đăng lại. Sự đáng yêu của người cha khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Meg dự định rời khỏi Tacoma, bang Washington, nơi hai cha con đang sinh sống để theo học tại Đại học Grand Canyon ở Phoenix, bang Arizona vào tháng 8 tới. Dù biết bóc vỏ cam là việc vô cùng đơn giản nhưng hành động của người cha đọng lại trong cô rất nhiều xúc cảm.

Thú vị thật đấy, lâu lắm rồi tôi không bóc cam. Điều này sẽ mới mẻ lắm đây”, Meg chia sẻ. “Nhưng cũng thật trùng hợp, cuối cùng thì tôi cũng trưởng thành và có cuộc sống riêng của mình, nơi mà cha tôi sẽ chẳng còn ở đó để bóc vỏ cam cho tôi nữa“.

theo ttvn

Các bài viết khác: