Gợi ý các món ăn “ấm lòng” cho ngày mưa phùn Sài Gòn

Trời mưa như thế này thì chỉ muốn ăn những món nóng hổi nghi ngút khói để làm ấm lại những cái bao tử đang réo rắt mà thôi. Gợi ý sau đây là những món hấp vừa sạch, vừa dinh dưỡng mà lại được làm nóng ngay tại bàn, quá lý tưởng để thưởng thức mùa này!

Gợi ý các món ăn “ấm lòng” cho ngày mưa phùn Sài Gòn - Ảnh 1.

Bàn ăn với món hấp nghi ngút khói, cực kỳ thích hợp cho những ngày tiết trời lành lạnh.

Gợi ý các món ăn “ấm lòng” cho ngày mưa phùn Sài Gòn - Ảnh 2.

Món hoành thánh đặc trưng của người Hoa với phần vỏ bánh trơn tuột nơi đầu lưỡi kết hợp với nước dùng ngon ngọt, đậm đà, thích hợp làm ấm bao tử.

Gợi ý các món ăn “ấm lòng” cho ngày mưa phùn Sài Gòn - Ảnh 3.

Viên sủi cảo nhỏ xinh với màu tôm đỏ lấp lửng bên cạnh điểm nhấn xanh non của rau. Khi cắn vào phần nhân cảm nhận ngay được độ mọng nước, vị ngọt từ tôm và vị thơm của rau.

Gợi ý các món ăn “ấm lòng” cho ngày mưa phùn Sài Gòn - Ảnh 4.

Với hình thức hấp nguyên bản, món hải sản lưu giữ được hương vị và độ dinh dưỡng thuần túy. Những ngày thời tiết chuyển mùa rất dễ nhiễm bệnh này thì việc bổ sung các chất dinh dưỡng là rất cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh.

Gợi ý các món ăn “ấm lòng” cho ngày mưa phùn Sài Gòn - Ảnh 5.

Bánh bao kim sa với nhân trứng muối sền sệt, vị mằn mặn là điểm kết hoàn hảo cho bàn ăn ngày mưa của bạn. Bánh nóng hổi, vừa thổi vừa nhâm nhi thì còn gì bằng!

Gợi ý các món ăn “ấm lòng” cho ngày mưa phùn Sài Gòn - Ảnh 6.

Một văn hóa ẩm thực rất thích hợp với ngày mưa đó là truyền thống Yum cha, có nghĩa là vừa uống trà vừa thưởng thức những miếng bánh nhỏ nhắn, xinh xinh nhưng chứa đựng cả một nghệ thuật khiến ai cũng mê mẩn.

Gợi ý các món ăn “ấm lòng” cho ngày mưa phùn Sài Gòn - Ảnh 7.

Món ăn ngon không chỉ thỏa mãn về vị giác mà còn giúp lấp đầy những khoảnh khắc hạnh phúc bên cạnh gia đình, người thân.

Gợi ý các món ăn “ấm lòng” cho ngày mưa phùn Sài Gòn - Ảnh 8.

Món hấp đã ngon nay còn trọn vẹn hơn với hình thức hấp hiện đại ngay tại bàn ăn, lưu giữ được hương vị cùng các chất dinh dưỡng một cách trọn vẹn, mà còn giúp món ăn chín đều, thơm ngon và luôn nóng hôi hổi đến hấp dẫn lạ chừng.

Gợi ý các món ăn “ấm lòng” cho ngày mưa phùn Sài Gòn - Ảnh 9.

Meiwei – Nhà hàng dim sum và hải sản hấp với hình thức hấp tại bàn hiện đại, mang đến cho quý thực khách nét tinh túy nhất của món ăn Trung Hoa đậm tình, đậm vị.

TTVN

Các bài viết khác: