Á hậu Hoàng My viết tâm thư gửi “2 người em gái Tuyệt tình cốc”

Á hậu Hoàng My đăng tải một status khá dài trên trang cá nhân gửi đến hai cô gái chụp ảnh ở “Tuyệt tình cốc” gây xôn xao cộng đồng.

á hạu hoàng my viét tam thu gủi "2 nguoi em gai tuyẹt tình cóc" hinh anh 1

Á hậu Hoàng My. Ảnh FBNV

Mấy ngày nay trên cộng đồng mạng xôn xao bàn tán về hai cô gái chụp ảnh tại Tuyệt Tnh Cốc, xã An Sơn, (Thủy Nguyên, Hải Phòng) trong trang phục “thiếu vải” gây phản cảm và phản ứng của dư luận. Á hậu Hoàng My cũng đã có lá thư viết khuyên hai cô gái rất chân tình.

Chiều ngày 2.3, Á hậu Việt Nam 2010 – Hoàng My, đã chia sẻ trên trang cá nhân về của mình về bộ ảnh của hai người đẹp 9X, cô viết:

“Gửi người em gái ‘Tuyệt tình cốc’

Tôi cảm thấy rằng mình nên nói một điều gì đó với em. Một điều mà tôi biết, vì tuổi em ấy là tuổi tôi vừa trải qua. Tôi luôn nghĩ rằng con người ta phải có trải nghiệm của riêng bản thân để trưởng thành. Con người ta nên trải qua những suy nghĩ tầm thường và những hành động tầm thường để nhận ra rằng đó không phải là mình, để trưởng thành. Vì thế tôi cho phép mình và cũng luôn ủng hộ đứa em của mình hãy dũng cảm bước ra thế giới, hãy cứ làm đi, đừng ngại vấp ngã. Vì tôi biết rằng ngay cả những người vĩ đại, ai cũng có một thời trẻ trâu, suy nghĩ và hành động nông cạn, đơn giản vì chưa đủ trải nghiệm để thấy đó không phải là mình, nó không phù hợp với mình.

Khi “trẻ trâu” người ta không biết toàn bộ câu chuyện trước khi mình xuất hiện là như thế nào. Người ta không nhìn thấy toàn cảnh xã hội trước khi mình tham gia vào là như thế nào. Người ta không dự đoán được tương lai nó sẽ dẫn đến điều gì, cũng không biết rằng những điều mình làm sẽ thu hút những đối tượng nào. Người ta không biết rằng những người văn minh đàng hoàng trong xã hội đã thấy ngực, mông, da thịt nhan nhản và ngán nó đến mức nôn mửa thế nào. “Trẻ trâu” chỉ biết scandal sẽ tạo được chú ý, sẽ được nhiều show, sẽ được nổi tiếng, sẽ kiếm được tiền. Tôi thật tiếc rằng cái thế giới truyền thông ảo mà chúng ta đang sống nó đã làm cho suy nghĩ của những cô gái xinh đẹp hư hại một cách thảm bại.

Người đẹp còn phân tích cho hai cô gái hiểu sự việc sẽ đi đến đâu khi có những hành động nông nổi, dại khờ đó.

Bản thân thương hiệu em giống như một mặt hàng trong cái chợ người. Em định tính chất nó như thế nào thì em sẽ thu hút những đối tượng khách hàng ấy. Hãy đọc thêm về những người có định hướng giống mình nay họ ra sao. Hãy nói chuyện thêm với những người làm quảng cáo nếu muốn có hướng đi bền vững. Đừng thiết đãi cho sướng mắt những kẻ đứng sau ông kính, và cho không biếu không những người đàn ông tầm thường không suy nghĩ bằng cái đầu ở trên cổ….

Nếu như những lời nói này không thể làm em suy nghĩ, thì hãy tự trải nghiệm và vấp ngã. Tôi thật lòng hy vọng rằng những trải nghiệm đó sẽ không đặt dấu chấm hết cho những gì em đang muốn khởi đầu. Em sẽ không muốn một ngày khi hình ảnh em đàng hoàng tử tế, hàng loạt khách hàng, hoặc người đàn ông mà em yêu thực sự từ chối vì không thoát nổi suy nghĩ “cô ấy rẻ tiền”.

 á hạu hoàng my viét tam thu gủi "2 nguoi em gai tuyẹt tình cóc" hinh anh 2

Trước đó, rất nhiều ý kiến của các nhà chuyên môn, nhiếp ảnh gia cũng đã bày tỏ quan điểm trước bộ ảnh của hai 9X chụp ở hồ nước “Tuyệt Tình Cốc” .

Theo nhiếp ảnh gia Bùi Đức Tuấn, bộ ảnh không hề có cảm xúc và tính nghệ thuật. Nó phản ánh sự dung tục nhiều hơn là tinh tế của nghệ thuật nhiếp ảnh. Những hình ảnh hở hang đi ngược lại truyền thống văn hóa Việt.

Nam nhiếp ảnh gia cho rằng đây chỉ là trào lưu khoe thân, câu view của những bạn trẻ thích nổi tiếng bằng tai tiếng.

Nhiếp ảnh gia Việt Thanh nêu quan điểm xã hội đang phát triển, dư luận sẽ có nhiều luồng ý kiến khác nhau trước một vấn đề nên anh không ngạc nhiên khi bộ ảnh này gây tranh cãi. Anh Thanh nói không thấy ảnh quá khiêu dâm hay vi phạm pháp luật.

“Khi giới trẻ thích nổi tiếng, họ sẽ làm nhiều cách khác nhau. Một số người đi theo tài năng chân chính, số khác thực hiện những bộ ảnh gây tranh cãi. Nếu làm nghệ thuật chưa đến tầm, chưa đủ độ chín, chúng ta rất dễ gây ra sự phản cảm khó chấp nhận trong văn hóa Việt”, anh Việt Thanh nói.

Nhiếp ảnh gia Xuân Chính nhận định bộ ảnh chưa đạt đến mức đẹp của nghệ thuật chân chính. Đó chỉ là một chiêu trò câu like, PR cho bản thân để nổi tiếng. Hai thiếu nữ chụp những bức ảnh thế này sẽ bị đánh giá, nhận xét là chưa phù hợp phong tục, tập quán của người Việt.

 Theo Dân Việt
Các bài viết khác: