Hà Nội phát hiện thêm 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19, giám sát y tế 362 người

Đến 12h30 ngày 16/2, trên địa bàn TP Hà Nội đã phát hiện thêm 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại các Quận Thanh Xuân, Quận Nam Từ Liêm.

Thông tin mới nhất cập nhật tình hình dịch Covid-19 (nCoV) từ Sở Y tế Hà Nội, tính đến 12h30 ngày 16/2, cho thấy, toàn thành phố Hà Nội chưa có trường hợp nào dương tính với bệnh.

Trong ngày, trên địa bàn phát hiện thêm 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại các quận Thanh Xuân, quận Nam Từ Liêm và những người này đang được theo dõi chặt chẽ.

Cộng dồn lại đến nay, toàn thành phố phát hiện 67 trường hợp nghi nhiễm nCoV. Trong đó, 63 trường hợp đã có kết quả âm tính còn lại 4 trường hợp đang tiếp tục được cách ly, theo dõi chặt chẽ. Số trường hợp tiếp xúc gần còn phải giám sát về y tế là 7 người.

  • Hà Nội đang cách ly tập trung 46 người tại bệnh viện để phòng dịch Covid-19

Cũng trong ngày 16/2, trên địa bàn thành phố đã tiến hành cách ly giám sát thêm 3 người đến từ vùng dịch. Cộng dồn lại có tổng số 1.786 trường hợp đến từ vùng dịch phải giám sát y tế, trong đó, hiện còn 362 trường hợp còn phải giám sát.

Số người cách ly tại Bệnh viện công an thành phố đến thời điểm này là 51, trong đó 5 người đã kết thúc cách ly, hiện còn 46 người còn phải cách ly tập trung tại bệnh viện này.

Liên quan đến trường hợp gia đình 5 người (gồm 2 bố mẹ và 3 người con) ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội trở về từ vùng dịch Covid-19 tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, theo lãnh đạo UBND huyện, hiện sức khỏe của gia đình vẫn ổn định, không có biểu hiện bất thường và đang được cách ly tại nhà.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Phúc Thọ cho biết thêm, hiện đơn vị vẫn đang tiến hành theo dõi sức khỏe gia đình thường xuyên, một ngày 3 lần đến thăm khám đo thân nhiệt.

Huyện cũng vận động, đề nghị gia đình không đi đâu, tiếp xúc với người ngoài trong thời gian cách ly để đảm bảo an toàn.

Hà Nội phát hiện thêm 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19, giám sát y tế 362 người - Ảnh 3.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: