Hai món kem trứng của Thái Lan thách thức dạ dày của thực khách

Có dịp đến Thái, hãy thử thách xem bụng bạn khoẻ đến đâu với hai món tráng miệng độc đáo này nhé.

Thái Lan luôn nổi danh là nơi “khai sinh” của nhiều món ăn độc lạ. Không hiểu sao người dân nước này lại vô cùng sáng tạo, lúc thì thêm màu sắc rực rỡ cho món ăn, khi thì tạo ra những hình dáng khác lạ… cứ thế mà thực khách không bao giờ thấy nhàm chán khi khám phá ẩm thực tại đây. Đặc biệt nhất phải kể đến cái tài kết hợp các hương vị lại với nhau để cho ra đời nhiều món ăn vừa lạ, vừa quen. Và cũng có khi lại khiến chiếc bụng bạn lo sợ vì những thứ dường như chẳng ăn nhập gì, chẳng hạn như hai món kem trứng này đây.

Trứng muối chẳng còn gì lạ nữa rồi, dường như hương vị này xuất hiện ở mọi “mặt trận” như ăn cùng cháo, làm nhân bánh bao lava, bánh bông lan… Nhưng đó cũng chỉ dừng lại ở các món mặn và đã qua chế biến. Còn trứng muối cộng với kem lạnh, chỉ vừa nghe thôi lại khiến người ta e dè.

Ngoài kem tươi ăn cùng trứng muối, người Thái còn có món kem ốp la chỉ nghe thôi cũng thấy đau bụng - Ảnh 2.

Nếu muốn thách thức xem bụng bạn khoẻ đến đâu, hãy đến hàng kem ở nhà ga Talat Phlu và thưởng thức những phần kem chẳng giống ai này. Lòng đỏ trứng muối được cho trực tiếp vào kem. Sau đó chỉ cần nghiền nhỏ chúng và trộn cùng từng lớp kem lạnh như một loại mứt thông thường. Đấy, đơn giản thế thôi là đã tạo ra món tráng miệng lạ vị rồi.

Ngoài kem tươi ăn cùng trứng muối, người Thái còn có món kem ốp la chỉ nghe thôi cũng thấy đau bụng - Ảnh 3.

Kem mang vị dừa, vừa béo vừa thơm. Trong từng viên kem trắng nõn là những hạt trứng nhuyễn hoà lẫn vào nhau nhìn như một viên kem trái cây thường thấy. Nếu vậy thì chẳng có gì đáng nói rồi, chính hương vị mới lạ mới là điều gây tranh cãi.

Hãy thử làm phép cộng nhé, kem thì thơm mát, trứng muối thì đương nhiên mằn mặn đặc trưng. “Phản ứng hoá học” này khi cho vào miệng sẽ tan chảy trong cái beo béo ngầy ngậy quen thuộc của dừa hoà lẫn cùng trứng mặn và giòn sật. Tưởng tượng thì có vẻ hấp dẫn lắm đấy, nhưng không biết sau đó chúng có “vật lộn” trong bụng không nhỉ?

Ngoài kem tươi ăn cùng trứng muối, người Thái còn có món kem ốp la chỉ nghe thôi cũng thấy đau bụng - Ảnh 5.

Ngoài kem trứng muối, quán này còn “khiêu chiến” với món kem lòng đỏ trứng. Chính xác là họ cho lòng đỏ trứng vào kem và trộn đều lên. Và bạn sẽ thưởng thức trực tiếp món ăn này trong cái lạnh tê tái kèm mùi trứng vừa nồng, vừa béo.

Cũng may là nhờ kem lạnh nên trứng mau đông và đỡ tanh hơn. Nhưng có một số người “chắc bụng” lại để nguyên lòng đỏ và thưởng thức như một kiểu syrup mặn.

Nếu có cơ hội, bạn có dám thử thách xem độ khoẻ của bụng với hai món kem này không nào?

TTVN

Các bài viết khác: