Hai vợ chồng nhốt con trong nhà hơn 1 tuần có biểu hiện tâm thần

Cơ quan chức năng xác định 2 vợ chồng ở Đắk Lắk khóa trái cửa nhốt con trong nhà có biểu hiện tâm thần nên đã đưa đi điều trị.

Sáng 22/2, đại tá Đỗ Văn Xuyền – Trưởng Công an huyện Krông Búk (Đắk Lắk), cho biết cơ quan chức năng đã cưỡng chế 2 vợ chồng nhốt con trong nhà hơn một tuần đi điều trị tại Bệnh tâm thần tỉnh Đắk Lắk.

Theo đại tá Xuyền, vợ chồng ông H.N.H (40 tuổi, ngụ thôn Kty 5, xã Chư K’Pô) và vợ là T. N (36 tuổi) có dấu hiệu tâm thần.

"Bà N. bị bệnh thần kinh nhiều năm qua, từng đi bệnh viện. Từ tháng 10/2017 đến nay, 2 người ít giao tiếp với mọi người xung quanh dù bố mẹ, anh chị em sống gần đó", đại tá Xuyền nói.

Vị trưởng công an huyện cho biết thêm, ngày 13/2, vợ chông ông H. dùng xích khóa trái cửa nhốt cả gia đình bên trong.

Thấy vậy, người thân của ông H. đến vận động mở cửa nhưng không được. Khi người thân đưa đồ ăn đến thì 2 vợ chồng không nhận và cho rằng ăn những thứ đó sẽ chết.

Đến chiều 22/2, người nhà của ông H. đến công an đề nghị hỗ trợ nên lực lượng công an có mặt tiến hành giải cứu 2 cháu nhỏ.

Hai vợ chồng nhốt con trong nhà hơn 1 tuần có biểu hiện tâm thần - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng cưỡng chế đưa vợ chồng ông H. đi điều trị tâm thần.

"Khi cán bộ vào trong, vợ chồng ông H. dùng dao, gậy sắt đe dọa lực lượng công an và dọa giết 2 con là H.T.H (12 tuổi) và H.N.M (5 tuổi). Bằng biện pháp nghiệp vụ, công an đã tước hung khí, giải cứu thành công 2 cháu nhỏ ra ngoài", vị trưởng công an nói thêm.

Người đứng đầu Công an huyện Krông Búk cho biết, đôi vợ chồng này vẫn nấu ăn, sinh hoạt bình thường. "Tuy nhiên cả 4 người đều xanh xao, sức khỏe giảm sút. Các cháu nhỏ đều có dấu hiệu hoảng sợ. Riêng người cha sức khỏe khá yếu. Hiện hai cháu nhỏ đã giao cho người thân chăm sóc", vị này nói.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: