Han Sara: “Được 4 HLV nhận xét tốt thì dù đã bị loại cũng không buồn gì cả”

Cùng lắng nghe những chia sẻ của “hot girl triệu view” Han Sara team Đông Nhi sau khi dừng chân tại Bán kết “Giọng hát Việt”.

Han Sara là một trong những thí sinh nhận được nhiều sự quan tâm nhất của truyền thông và khán giả tại “The Voice – Giọng hát Việt 2017”. Ngay từ khi xuất hiện ở vòng Giấu mặt với ca khúc “Haru Haru” của nhóm Big Bang, cô bé người Hàn nhanh chóng trở thành hiện tượng triệu view và chọn về đội HLV Noo Phước Thịnh. Khi được HLV Đông Nhi cứu về team mình, Sara tiếp tục gây được sự chú ý khi mặc hanbok thể hiện bản hit đình đám “Lạc trôi” của Sơn Tùng M-TP.

Đặc biệt hơn, ở vòng Bán kết, Sara đã lựa chọn một ca khúc khá xưa là “Tuổi đá buồn” để trình bày khiến cho mọi người ngạc nhiên về sự biến hóa đa dạng cũng như tiến bộ từng ngày của cô bé.

Han Sara: Được 4 HLV nhận xét tốt thì dù đã bị loại cũng không buồn gì cả - Ảnh 1.
Han Sara: Được 4 HLV nhận xét tốt thì dù đã bị loại cũng không buồn gì cả - Ảnh 2.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Han Sara về chặng đường tại “Giọng hát Việt 2017”:

Chào Han Sara, sau khi trình diễn xong ca khúc “Tuổi đá buồn” tại Bán kết thì bạn cảm nhận như thế nào?

Thực ra thì ban đầu mình không biết đến ca khúc “Tuổi đá buồn”. Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh có đề xuất cho mình một vài bài hát để trình diễn thì mình thấy ca khúc này cũng như bản phối rất hay nhưng chưa có cơ hội thể hiện lúc còn ở team anh Noo. Chính vì vậy, mình, chị Đông Nhi và anh Hồ Hoài Anh quyết định chọn “Tuổi đá buồn” cho vòng Bán kết này.

Ban đầu mình cũng rất lo vì bài này mình chưa từng biết, chưa từng nghe nhưng nhờ anh Hồ Hoài Anh làm cho mình bản phối rất hay và chị Nhi tập luyện cho mình rất nhiều nên mình đã hoàn thành tiết mục này theo phong cách trẻ hơn, kiểu nhiều chỗ luyến láy hơn của R&B. Mình rất vui vì đã được biểu diễn ca khúc này.

Bạn có gặp khó khăn trong quá trình tập luyện ca khúc này không?

Mình không có vấn đề gì trong quá trình thuộc lời bài “Tuổi đá buồn” vì bản phối của anh Hồ Hoài Anh hay quá, mình nghe 1 lần là mình thuộc sơ hết luôn, mình chỉ cần nhìn sơ vài từ thôi để thuộc lời của toàn bài.

Hát một ca khúc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thì mình cảm thấy rất khó khăn bởi những bài mà chú sáng tác đều do các nữ Diva hay ca sĩ nổi tiếng trình bày nên mình có rất nhiều áp lực phải thể hiện làm sao cho thật tốt, nếu không sẽ làm mọi người thất vọng. Nhưng may mắn là mình đã làm được.

Trong quá trình tập luyện, chị Nhi đã dạy cho mình nhiều nhất là về cảm xúc. Mỗi khi lên sân khấu, mình thường sợ, run nên không làm hết được tất cả khả năng như lúc tập luyện. Lúc chạy sân khấu, chị Nhi có đứng trước mặt mình, động viên tinh thần của mình rất nhiều để mình có thể làm tốt nên mình cám ơn chị rất nhiều.

Sau khi trình diễn xong bài “Tuổi đá buồn” thì bạn hài lòng bao nhiêu phần trăm?

Mình không biết khi lên TV âm thanh sẽ như thế nào nhưng đối với mình, khi đứng trên sân khấu và hát bài đó rồi nghe mọi người nhận xét thì 10 điểm là nhiều nhất thì mình chấm cho 9.5 điểm. Có thể mình hơi tự cao nhưng mà đối với mình, một bài hát xưa mà mình chưa biết đến bao giờ mà trình diễn được như vậy là quá tốt so với bản thân của mình.

Han Sara: Được 4 HLV nhận xét tốt thì dù đã bị loại cũng không buồn gì cả - Ảnh 3.
Han Sara: Được 4 HLV nhận xét tốt thì dù đã bị loại cũng không buồn gì cả - Ảnh 4.

Vậy sau khi biết kết quả thì bạn có hài lòng không?

Đối với bản thân thì mình cảm thấy rất hài lòng và như vậy là rất vui rồi. Khi được 4 vị HLV nhận xét rất tốt thì mình bị loại cũng không thấy buồn gì cả. Việc được đứng trên sân khấu để biểu diễn cho khán giả xem và cho mọi người thấy được sự tiến bộ qua từng vòng khiến mình cảm rất hài lòng với kết quả này.

Về với team Đông Nhi thì bạn cảm thấy có gì khác hơn khi ở team Noo Phước Thịnh không?

Chắc khác ở chỗ là mình được ăn nhiều hơn (cười). Đi bên cạnh chị Nhi thì lúc nào cũng có đồ ăn, anh Thắng – chị Nhi luôn mua đồ ăn cho mình. Mình cũng được chăm sóc rất nhiều nhưng mình vẫn nhớ khoảng thời gian ở bên team anh Noo Phước Thịnh, những lúc đi chơi và đi ăn với team Noo. Mình rất nhớ nhưng sắp tới mình cũng được gặp lại các bạn rồi, cho nên không sao đâu.

Anh Noo thì giống như một người ba, còn chị Nhi thì giống như một người mẹ. Hai người đều rất là hiền, mình cũng không ngại các thử thách mà anh chị đặt ra cho mình vì cả hai đều nghĩ mình sẽ làm được, động viên mình rất nhiều khiến mình không lo gì cả.

Bạn có cảm giác HLV Đông Nhi trao cho mình nhiều cơ hội quá không?

Có thể mọi người nghĩ là chị Nhi dành cơ hội cho mình nhiều nhưng mình muốn nói một điều là đối với mình, mình đã cố gắng rất nhiều, mình là thí sinh nhỏ tuổi nhất trong team nên có thể chị Nhi thấy mình còn nhiều khía cạnh chưa bộc lộ hết hay còn nhiều điểm yếu nên nếu có thêm một cơ hội được đứng trên sân khấu thì mình có thể khắc phục được điểm yếu đó.

Ở đêm Bán kết, mình đã trình diễn được một tiết mục khá thành công đối với bản thân mình nên cảm ơn chị Nhi đã trao cơ hội cho mình. Tiết mục “Tuổi đá buồn” cũng là tiết mục mình thích nhất trong các phần thi tại “Giọng hát Việt”. Dù bài hát này khá xưa rồi nhưng đối với mình, không có ca khúc nào là không đúng tuổi với mình cả. Lúc mới nghe thì mình đã cảm nhận là rất thích bài này về giai điệu, mình được hát theo cách của mình nên rất đã.

Đứng nghe các HLV nhận xét thì bạn có bị lo lắng không, nhất là HLV Thu Minh?

Mỗi khi đợi 4 HLV nhận xét thì lúc nào mình cũng run vì không biết 4 HLV và mọi người sẽ cảm thấy như thế nào. Nhưng bài “Tuổi đá buồn” thì mình được nhận xét theo hướng tích cực nên cảm thấy rất vui. Mình cảm ơn tất cả 4 HLV đã dành cho mình những lời nhận xét khiến mình phát triển tốt hơn và cảm ơn vì đã… khen mình.

Han Sara: Được 4 HLV nhận xét tốt thì dù đã bị loại cũng không buồn gì cả - Ảnh 5.
Han Sara: Được 4 HLV nhận xét tốt thì dù đã bị loại cũng không buồn gì cả - Ảnh 6.

Là một thí sinh “triệu view” thì bạn thấy như thế nào? Có bao giờ bạn thấy nghi ngờ về khả năng của bản thân?

Mình cảm thấy rất vui khi được mọi người quan tâm và ủng hộ nhiều như thế. Mình phải cố gắng hơn nữa để được mọi người ủng hộ lâu dài và thương mình nhiều hơn.

Cũng có lúc mình nghi ngờ về khả năng của bản thân. Chị Nhi luôn tin tưởng và nói với mình là mình có tài năng nhưng mình chưa bộc lộ hết được những gì mà mình đang có thôi. Nhiều lúc, cứ về nhà là mình hay suy nghĩ linh tinh kiểu có khi nào chị Nhi nhìn nhầm, có khi nào tự dưng mình bị mất tài năng gì đó hay tài năng trốn luôn thì sao? Nhưng chị Nhi vẫn luôn tin tưởng vào mình “Em chỉ cần tập hát, tập nhảy và trình diễn trên sân khấu tốt thôi, những cái khác cứ để chị lo và chị chắc chắn tin rằng em làm được”.

Vậy bạn thấy mình đã đạt đến tiêu chuẩn giọng hát Việt chưa hay vẫn chỉ là giọng hát Hàn Quốc hát tiếng Việt?

Nếu như có tiêu chuẩn giọng hát Việt thì mình đã tới được “giọng hát”, còn “Việt” thì cần phải cố gắng nhiều hơn nữa. Bởi, thứ nhất là cách phát âm tiếng Việt của mình vẫn còn lớ ngớ, thứ hai là việc thấu hiểu ca khúc mình cũng đang gặp nhiều khó khăn vì vốn tiếng Việt còn chưa được sâu sắc.

Gia đình, bạn bè có chia sẻ gì khi nghe bạn hát trên sân khấu không?

Mọi người chỉ động viên mình thôi. Mình thì không quan tâm đến những bình luận chê mình, nói mình hát dở vì mình thấy rất bình thường, có người thích thì cũng sẽ có người ghét mình. Chị hai mình hay để ý những bình luận đó, chưa hiểu rõ tiếng Việt nên lúc nào cũng nhắn tin hỏi mình kiểu “Em ơi, cái này nói xấu em phải không? Em đừng buồn nhé”.

Mình phải trấn an lại “Chị đừng lo gì cả, em đã không quan tâm đến những bình luận như thế thì chị để ý làm gì?” thì chị nói chị biết là không nên đọc nhưng đọc rồi cứ thấy tức sao sao. Mình cũng mong là chị hai không để ý đến những lời nói xấu nữa.

Bạn bè thì cũng ủng hộ mình rất nhiều và nói cố gắng lên nha. Rồi lần đầu tiên mình được người khác nhận ra ở gần nhà. Người đó nhận ra mình nhưng mình ngại quá nên không biết làm sao, anh ấy vỗ tay xong mình chạy luôn (cười). Mai mốt nếu mọi người có gặp mình thì mọi người nhớ bắt chuyện với mình trước vì mình ngại lắm, không biết phải nói gì (cười).

Cảm ơn những chia sẻ của Han Sara!

theo ttvn

Các bài viết khác: