Hàng loạt ô tô bị ném đá suốt 1 tháng, chỉ vì 1 lần nhóm thiếu niên bị đèn xe chiếu vào mắt

Gần một tháng qua, nhiều tài xế lái xe trên tuyến Quản Lộ – Phụng Hiệp từ Cà Mau đi Hậu Giang đã bị đá ném đá gây vỡ kính chắn gió.

Theo một tài xế, vào một tối giữa tháng 12/2018, anh lái chiếc xe bồn chở 10 tấn khí gas lưu thông trên tuyến Quản Lộ – Phụng Hiệp từ Cà Mau đi Hậu Giang.

Khi đến đoạn qua địa phận của huyện Phước Long (Bạc Liêu), thì bất ngờ bị 2 đối tượng đi xe máy chạy ngược chiều ném đá vỡ kính chắn gió và trúng vào mặt khiến anh bị thương, được người dân đưa vào bệnh viện gần đó điều trị.

"Nguy hiểm dữ lắm, tại vì cái xe chở khí gas mà ngã xuống một cái thì 10 tấn gas trong bồn phát nổ, lúc đó hậu quả không hề nhỏ", nam tài xế kể.

Hàng loạt ô tô bị ném đá suốt 1 tháng, chỉ vì 1 lần nhóm thiếu niên bị đèn xe chiếu vào mắt - Ảnh 1.

Đá ném vỡ kính văng vào cabin ôtô.

Còn anh T., ở Cà Mau cho biết, lúc xe của anh bị ném đá là khoảng 21h một ngày trung tuần tháng 12. Khi đó, anh T. chở cá từ Cà Mau đi Bình Thuận.

Khi đến khu vực cầu Hai Gió (huyện Phước Long, Bạc Liêu), tài xế này nhìn thấy phía trước xe có hai nam thanh niên đi trên 1 chiếc xe máy hiệu Sirius. Khi gần tới ôtô, người ngồi sau dùng cục đá đã thủ sẳn ném vào kín chắn gió, khiến kính bị vỡ.

"Bị ném bất ngờ, tôi giật mình, nhưng rất may lúc đó tôi chạy xe với tốc độ vừa phải nên đã phanh kịp thời, chứ nếu không thì có thể xảy ra tai nạn rồi", anh T. nói.

Cũng theo anh T., thì không chỉ riêng gì xe của anh mà nhiều xe khác cũng bị ném vỡ kín chắn gió, khiến họ rất lo lắng. Trước tình hình trên, các tài xế đã trình báo đến cơ quan chức năng, nhờ can thiệp để bảo đảm an ninh trật tự qua khu vực.

Theo Công an huyện Phước Long thì các xe bị ném đá đều chạy qua địa bàn Phong Thạnh Tây A.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát đã xác định được danh tính các nghi can là Bùi Lâm Xung, SN 2002; Nguyễn Văn Kha, SN 2002; Lê Hoài Anh, SN 2001; Lê Phước Trường, SN 2000; Dương Công Lĩnh, SN 2002 và Lâm Trường Phong, SN 2003. Tất cả cùng ngụ Phong Thạnh Tây A, huyện Phước Long.

Đến sáng 28/12, công an đã mời được 6 thanh, thiếu niên ném đá lên làm việc. Cả nhóm khai do bị một xe tải chiếu sáng vào mắt nên bực tức, rủ nhau ném đá vào những xe tải lưu thông trên đoạn đường này để trả thù.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: