Hàng loạt sân bay đóng cửa, hàng không hoãn, hủy hàng chục chuyến để tránh bão Nakri đang tiến sát bờ

Các sân bay Cam Ranh, Pleiku, Phù Cát lần lượt đóng cửa trong chiều và tối nay, hàng chục chuyến bay bị hủy để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi bão số 6 (Nakri) đổ bộ.

Ngày 10/11, ông Trần Văn Triển, Giám đốc Cảng hàng không Phù Cát (Bình Định), cho biết sân bay Phù Cát sẽ đóng cửa vào lúc 16h cùng ngày để đảm bảo an toàn, do ảnh hưởng của cơn bão số 6.

Cụ thể, sân bay này sẽ đón cửa từ 16h ngày 10/11, dự kiến đến 7h ngày 11/11 sẽ hoạt động trở lại. Theo ông Triển, việc đóng cửa sân bay sẽ khiến 10 chuyến bay đến và đi tại sân bay này bị hủy.

Ngoài ra, sân bay Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) cũng tạm đóng cửa từ 18h ngày 10/11 đến 6h ngày 11/11; sân bay Pleiku đóng cửa từ 20h ngày 10/11 đến 12h ngày 11/11.

Hàng loạt sân bay đóng cửa, hàng không hoãn, hủy hàng chục chuyến để tránh bão Nakri đang tiến sát bờ - Ảnh 1.

Cảnh sát giao thông công an tỉnh Bình Định dọn dẹp hậu quả trên các tuyến đường sau bão số 5

Vẫn tại Bình Định, để đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian bão số 6 đổ bộ, Phòng CSGT đã triển khai toàn bộ lực lượng ứng trực trước.

"Khi xảy ra các sự cố, lực lượng CSGT lập tức có mặt hướng dẫn, điều tiết giao thông, hỗ trợ di chuyển các vật cản khỏi các tuyến đường khi có bão đến.

  • Bão số 6 chỉ còn cách bờ biển các tỉnh từ Bình Định đến Khánh Hòa khoảng 170km

  • Xe thiết giáp chờ lệnh, sẵn sàng ứng cứu dân trong bão số 6

  • Người Bình Định hối hả ứng phó bão số 6, cần trục xây dựng vẫn ngang nhiên tồn tại

Khi có bão xảy ra, cây đổ, cột điện cong gập, phương tiện hư hỏng trên địa bàn phải được đảm bảo thu dọn, không để xảy ra ách tắc giao thông, nguy hiểm cho người và phương tiện.

Lực lượng CSGT các còn tổ chức, phối hợp di chuyển vật cản, cây đổ trên các tuyến đường ngoại thành, các tuyến quốc lộ như: 1A, 19, 19B, 1D có thể xảy ra do ảnh hưởng của bão", Thượng tá Võ Văn Chín, Trưởng Phòng CSGT, Công an tỉnh Bình Định, cho biết.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 6 vào lúc 13h ngày 10/11 cách bờ biển các tỉnh từ Bình Định đến Khánh Hòa khoảng 170km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (90-100km/giờ), giật cấp 13. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 150km tính từ tâm bão.

Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 10-15km, đi vào đất liền các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa với sức gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: