Hàng trăm người dân đội mưa vây bắt người phụ nữ nghi bắt cóc trẻ em

Sau khi bắt được người phụ nữ nghi bắt cóc trẻ em, giao nộp cho công an, hàng trăm người dân đội mưa đứng phía ngoài theo dõi, chửi bới, yêu cầu xử lí người phụ nữ này. Sự việc được cho là xảy ra ở thị xã Cửa Lò (TP Vinh, Nghệ An).

Trưa ngày 13/7, trên mạng xã hội xuất hiện hàng chục đoạn clip ghi lại cảnh hàng trăm người dân đội mưa tập trung trước cổng trụ sở Công an phường Nghi Thủy (thị xã Cửa Lò, TP Vinh, Nghệ An) theo dõi và liên tục hò hét, yêu cầu công an xử lí người phụ nữ nghi bắt cóc trẻ em đang được Công an tạm giữ bên trong.

Người phụ nữ nghi bắt cóc trẻ em bị Công an dẫn giải về trụ sở.

Người dân hò hét yêu cầu xử lý người phụ nữ.

Một số người bức xúc đã đẩy cổng, xông vào phía trong, bất chấp sự ngăn cấm của lực lượng chức năng.

Hàng trăm người dân đội mưa vây trụ sở Công an.

Chia sẻ trên trang mạng xã hội cá nhân, một người đăng clip cho biết:  “Thông báo với mọi người, hiện tại bọn bắt cóc đã tràn vào Nghi Thủy (thị xã Cửa Lò). Có 1 nam 1 nữ đã bắt cóc hai đứa trẻ con bỏ vào bao đen và thùng chở đi. Rất may xe bị thủng xăm và bị người dân phát hiện bắt được người phụ nữ. Còn người đàn ông đã chạy thoát”.

Chủ nhân những đoạn clip này còn nhắc nhở: “Nhà nào có con nhỏ thì cẩn thận. Một phút sơ hở mất con như chơi. Mong rằng pháp luật trừng trị nghiêm những kẻ như thế này”.

Trong đoạn clip, người phụ nữ nghi bắt cóc trẻ em khoảng 45 đến 50 tuổi, người gầy, da ngăm đen, mặc chiếc áo khoác nắng kẻ caro.

Sau khi đăng tải, đoạn clip thu hút hàng nghìn lượt xem, chia sẻ, bình luận. Cộng đồng mạng tỏ ra hoang mang, bức xúc, chửi bới kẻ nghi bắt cóc trẻ em.

Trao đổi vụ việc, Đại tá Hồ Minh Thắng (Trưởng Công an thị xã Cửa Lò) xác nhận, có sự việc người phụ nữ lạ mặt bị dân vây bắt, giải về trụ sở nhưng không phải bắt cóc trẻ em như những thông tin đăng tải trên mạng xã hội. Đồng thời cho biết, người phụ nữ nói trên tên T. quê ở Hà Nam vào đây bán thuốc. Người dân thấy lạ mặt, nghi ngờ bắt cóc trẻ em nên hô hoán nhau vây bắt. Dù trời mưa rất to nhưng khi người phụ nữ này được dẫn về trụ sở, người dân nghe tin, kéo đến rất đông, yêu cầu xử lí. Phải mất một thời gian lực lượng chức năng mới giải thích, thuyết phục được người dân giải tán.

Hiện chị T. được đưa về Công an thị xã Cửa Lò để tiếp tục điều tra.

 

Các bài viết khác: