Hành khách chuyến xe về quê ăn tết gặp nạn: “Lúc xe lật, tài xế bấm điện thoại liên tục”

Hành khách gặp nạn trên chiếc xe từ TP.HCM về Quảng Trị ăn tết cho biết, lúc đó mọi người đang ngủ, tài xế thì bấm điện thoại liên tục.

Liên quan đến vụ tai nạn xảy ra sáng 2/12, Đại tá Lê Ngọc – Trưởng Phòng Cảnh sát Giao thông Đà Nẵng, cho biết đang lấy lời khai từ các nạn nhân để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, xe khách BKS 51B – 237.06 từ TP.HCM về Quảng Trị của HTX Phát Thịnh do tài xế là Trần Quốc Việt (SN 1978, trú huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) điều khiển theo hợp đồng. Chiếc xe khách này tự lật và không va chạm với các phương tiện khác.

Vụ tai nạn khiến nạn nhân Trần Thị Ly Ly (SN 1995, trú Quảng Trị và Lê Quang Tài (ở Quảng Bình) tử vong tại chỗ. Hơn 10 nạn nhân bị thương đang điều trị tại bệnh viện đa khoa Đà Nẵng.

Hành khách chuyến xe về quê ăn tết gặp nạn: Lúc xe lật, tài xế bấm điện thoại liên tục - Ảnh 1.

Bệnh viện Đà Nẵng đang điều trị cho những nạn nhân vụ lật xe

Bác sĩ Nguyễn Trường Minh – Trưởng khoa Cấp cứu cho biết có 11 bệnh nhân bị thương trong vụ tai nạn trên đang được chăm sóc tại đây. Trong đó có 2 trường hợp nặng là Phan Thành Hải (SN 1996, quê ở Quảng Trị) và Nguyễn Công Minh (SN 1984, ở Quảng Bình) đã được phẫu thuật, tình trạng không quá nguy kịch. Còn các bệnh nhân bị thương nhẹ.

Các nạn nhân cho biết lúc xảy ra tai nạn họ đang ngủ. Chị Nguyễn Thị Hạnh (SN 1987, quê Lệ Thủy, Quảng Bình) cho hay, lúc đó cả chồng và con gái nhỏ của chị đang ngủ. Khi xe lật, chị la hét tuyệt vọng rồi sau đó tỉnh dậy ở trong bệnh viện.

Hành khách chuyến xe về quê ăn tết gặp nạn: Lúc xe lật, tài xế bấm điện thoại liên tục - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn.

"Lúc đó tôi cùng gia đình đang ngủ nên không biết có chuyện gì, lúc tỉnh dậy thì thấy ở bệnh viện. Tôi bị chấn thương cổ chân, con gái cùng chồng rất may mắn chỉ bị trầy nhẹ", chị Hạnh cho biết.

Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Lan (SN 1995, trú Quảng Bình) cho hay đây là chiếc xe do anh chị em đồng hương người Quảng Bình, Quảng Trị ký hợp đồng để cùng nhau về quê ăn tết. Trên xe có khoảng 30 người bao gồm cả tài xế và phụ lái. Chị Lan cho hay chiếc xe gặp nạn vào khoảng 5h sáng.

Hành khách chuyến xe về quê ăn tết gặp nạn: Lúc xe lật, tài xế bấm điện thoại liên tục - Ảnh 3.

Một bệnh nhân chấn thương nặng sau vụ tai nạn.

"Thời điểm đó có rất nhiều người đang ngủ. Tôi không ngủ được nên thức và quan sát thấy tài xế đang cầm điện thoại bấm liên tục sau đó để lên tai nghe. Sau đó, chiếc xe bất ngờ bị đánh mạnh sang một bên rồi lật nhào.

Mọi người hoảng loạn, la hét. Tôi và nhiều hành khách khác được người dân gần đó cứu ra ngoài", chị Lan kể.

Cũng trong sáng 2/12, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ đã đến hiện trường vụ lật xe để hỏi thăm nạn nhân. Ông đã hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong 5 triệu đồng, người bị thương 2 triệu đồng.

Hành khách chuyến xe về quê ăn tết gặp nạn: Lúc xe lật, tài xế bấm điện thoại liên tục - Ảnh 4.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ thăm hỏi nạn nhân vụ tai nạn.

Thứ trưởng yêu cầu nhanh chóng bố trí phương tiện cho người dân bị thương nhẹ về quê đón tết. Những trường hợp nặng phải được điều trị tích cực để người dân an tâm.

Nguồn: Ttvn.vn

Các bài viết khác: