Hãy cho nhau cái gì đó mới mẻ hơn là tình yêu được không?

Đừng nghĩ rằng yêu là tất cả những gì cần có trong tình yêu. Bởi tình yêu thật ra còn cần nhiều hơn thế

Khi mới bước vào cánh cửa của tình yêu, bạn sẽ thấy cánh cửa ấy mở ra thế giới của hai người. Chỉ riêng hai người mà thôi. Và như thế thì chuyện tình thật đẹp.

Mọi chuyển động, cử chỉ của đối phương, bạn đều có tham vọng được biết. Mọi câu chuyện xoay quanh cuộc sống của nhau, chúng ta đều mang ra để san sẻ cho nhau nghe hằng ngày. Từ ánh mắt, nụ cười, cho đến những tin nhắn văn bản, hoặc những cuộc gọi thoại cũng tràn trề cảm xúc…

Tôi gọi đó là “lúc mới yêu”, và lúc mới yêu thì đẹp một cách hiển nhiên. Bạn không thấy nó đẹp, có chăng là bạn chưa gặp đúng người, hoặc là tìm thấy đúng tình yêu dành cho riêng mình.

Giai đoạn tìm hiểu, khám phá cảm xúc trong nhau thường kéo dài từ ba đến sáu tháng. Hãy tranh thủ tận dụng quãng thời gian này để trải nghiệm những cảm xúc yêu đương tuyệt vời nhất. Từ những lần hẹn hò mật ngọt, cho đến những cuộc tranh cãi nảy lửa…

Bởi vì khi thời gian trôi đi, mang theo cả tiến trình tất lẽ dĩ ngẫu của tình yêu, mọi thứ sẽ không còn được nguyên vẹn như lúc đầu.

Đến một lúc nào đó, tình yêu cần phải khác đi…

Sẽ thật nhạt nhẽo nếu mỗi ngày nhìn thấy nhau đều nói những câu yêu đương sáo rỗng. Chúng ta cứ hẹn hò, nhìn ngắm nhau, rồi bỏ mặc nhau với màn hình điện thoại sáng trưng.

Thứ hạnh phúc được phô bày trên mạng ảo, có khi, lại chỉ là một thứ thủ tục để “check in” cho người khác biết rằng: bạn đang hạnh phúc. Còn thực ra, bạn có cảm nhận được thứ hạnh phúc đó hay không, bạn có cảm thấy vui vẻ hay không, không một ai hay biết, cũng chẳng mấy ai quan tâm.

Lúc này, bạn và người yêu buộc phải yêu nhau theo một cách khác hơn. Chẳng hạn như là tìm cách để vun vén hạnh phúc, từ những điều đơn giản nhỏ nhặt. Chẳng hạn như là tìm cách để đào bới thói hư tật xấu của nhau ra mà cãi nhau ì xèo… Bởi vì ít nhất, cãi nhau cũng khiến các bạn hừng hực khí thế mà lao vào chiến đấu với nhau, hơn là nhìn nhau vô cảm với èo uột những thở dài chán chường.

Tình yêu ở khoảng thời gian sau đó, nên là thứ tình cảm cộng hưởng giữa tình bạn và tình thân. Hãy giới thiệu nhau với bạn bè, để nói với mọi người rằng đây không chỉ là người yêu, mà còn là bằng hữu của tôi đấy nhé!

Cũng hãy dẫn nhau về ra mắt gia đình, để giới thiệu với bố mẹ bạn rằng bạn đã trưởng thành rồi đây, và người mà bạn dẫn về ra mắt sẽ trở thành người thân thiết trong cuộc sống của bạn sau này.

Ai trong chúng ta cũng thế, có thể dễ dàng từ bỏ tình yêu hơn là từ bỏ tình bạn, hoặc là tình thân. Bởi vậy, muốn chắc chắn, muốn bền lâu, thì biến tình yêu thành một thứ tình cảm to tát hơn, chính là biến nhau thành bạn bè và người thân thích. Khi ấy, người yêu là một người đáng trân trọng gấp mấy lần người yêu. Bạn có hiểu không?

Nếu yêu nhau chỉ vì yêu nhau, thì nhàm lắm!

Có nhiều người nói với tôi rằng họ yêu nhau cho hiện tại. Chỉ yêu hôm nay thôi, cần gì biết ngày mai. Nhưng tôi phản đối, cật lực phản đối. Bởi dù tuổi trẻ có dài, cũng chẳng vượt qua được cái quỹ đạo vài năm. Ngoảnh đi ngoảnh lại, chẳng mấy chốc tóc đã bạc đầu. Cho nên không thể phung phí, tuyệt đối không thể dùng thanh xuân để làm phép thử cho tình yêu. Cứ người này được thì tiếp tục, không được thì bỏ qua…

Ngay từ đầu, chấp nhận yêu nhau, là chấp nhận “được” tất cả đi. Rồi về sau, dần mòn, thấy sai sẽ sửa, sẽ cùng nhau mà khắc phục. Chứ không phải thấy sai thì dè bỉu, rồi bỏ ngang. Tình yêu mà đơn giản như thế, chắc chỉ là trò chơi trẻ con. Đằng này, đều đã lớn cả rồi, yêu cũng cần có trách nhiệm chứ, phỏng?

Tốt hơn hết, hãy yêu nhau vì những mục đích cao đẹp của cuộc đời. Nghĩ thì nghĩ đơn giản, nhưng làm thì làm tích cực hơn lên. Đừng yêu nhau chỉ vì yêu nhau. Yêu làm sao mà bao gồm cả cam kết, cả hứa hẹn, cả trách nhiệm lâu dài, để không trở thành những đứa trẻ nhàm chán trên đường đua về đích. Lúc bấy giờ, xin chúc mừng, tình yêu của bạn đang trên đà được nêm nếm gia vị cho đúng chuẩn vị “ngon” rồi đấy!

ttvn

Các bài viết khác: