“Hết hợp đồng nhưng không tan rã”: Fan có nên trông mong vào lời hứa tái hợp của các nhóm nhạc chịu cảnh chia ly?

Không tan rã dù có thành viên rời công ty là xu hướng của nhiều nhóm nhạc hiện nay, tuy nhiên fan có thể kì vọng vào lời hứa tái hợp của idol hay không lại là 1 câu chuyện khác.

Hợp đồng làm việc nào rồi cũng kết thúc, việc tan rã là điều không thể nào tránh khỏi với các nhóm nhạc Kpop, nhất là khi mục tiêu và cách quản lý của công ty chủ quản lẫn idol  đã không còn giống như trước nữa.

Gần đây, hai thành viên Hani và Junghwa đã thông báo không kí tiếp hợp đồng với BANANA Culture. Việc này không khỏi khiến cho người hâm mộ của nhóm cảm thấy tiếc nuối, vì đây như là 2 thành viên chủ chốt nhất của EXID. Hani sau khi nổi lên với fancam đã đưa nhóm lội ngược dòng một cách ngoạn mục. Còn Junghwa vừa là visual, vừa đồng thời đảm nhận vị trí nhảy chính của nhóm.

Hết hợp đồng nhưng không tan rã: Fan có nên trông mong vào lời hứa tái hợp của các nhóm nhạc chịu cảnh chia ly? - Ảnh 1.

Hani và Junghwa thông báo không kí tiếp hợp đồng với BANANA Culture

Thế nhưng, phía công ty chủ quản khẳng định nhóm sẽ không tan rã mà vẫn còn những hoạt động chung trong tương lai, cũng tương tự như trường hợp của SNSD và T-ara. Tuy nhiên các fan vẫn cần phải ngầm hiểu rằng cơ hội để nhóm nhạc mà mình yêu thích tái hợp lại với nhau là rất thấp, thậm chí một vài trường hợp có khi chỉ dừng lại ở… con số không. Bởi nhìn vào thực tế, đã 2 năm trôi qua nhưng người hâm mộ vẫn chưa có cơ hội được thưởng thức những sân khấu với đầy đủ đội hình SNSD hay T-ARA.

Vậy người hâm mộ có thể kì vọng vào cơ hội tái hợp tương lai?

Hết hợp đồng nhưng nhóm không tan rã – điều này khiến người hâm mộ tin rằng, họ vẫn có cơ hội nhìn thấy những thần tượng của mình đứng chung một sân khấu. Nhưng sự thật là, các thành viên không kí tiếp hợp đồng hay ngay cả những thành viên ở lại cũng rất bận bịu với những hoạt động cá nhân. Có thể thu xếp một thời gian ổn thoả để hai bên cùng làm việc là một điều rất khó.

Hết hợp đồng nhưng không tan rã: Fan có nên trông mong vào lời hứa tái hợp của các nhóm nhạc chịu cảnh chia ly? - Ảnh 2.

Rất khó để có thể thu xếp hoạt động ổn thoả với mỗi thành viên

Việc tuyên bố các nhóm nhạc không tan rã mà chỉ theo đuổi hoạt động cá nhân, sẽ tái hợp khi thời gian cho phép như một cách xoa dịu nỗi buồn của cộng đồng người hâm mộ. Hoặc đây cũng có thể là một tuyên bố nhằm “dọn đường” sẵn cho tương lai hội ngộ của nhóm trong trường hợp khả dĩ.

Thế nhưng không phải là không còn hy vọng, khi mà chúng ta vẫn thấy thành viên các nhóm nhạc nói trên vẫn rất thân thiết với nhau. Cho dù không còn những hoạt động chung, nhưng họ vẫn nhiệt tình cổ vũ lẫn nhau. Chính tình cảm đáng quý giữa các thành viên giúp cho fan càng tin tưởng vào một tương lai tái hợp không xa.

Hết hợp đồng nhưng không tan rã: Fan có nên trông mong vào lời hứa tái hợp của các nhóm nhạc chịu cảnh chia ly? - Ảnh 3.

Cả T-ara…

Hết hợp đồng nhưng không tan rã: Fan có nên trông mong vào lời hứa tái hợp của các nhóm nhạc chịu cảnh chia ly? - Ảnh 4.

…Lẫn SNSD đều thường xuyên chứng minh độ thân thiết dù không còn hoạt động chung

Và hơn thế nữa, fan cũng đã chứng kiến vô số lần tái sinh của những “huyền thoại” như H.O.T, Sechskies, S.E.S… Gần đây, nhóm nhạc nữ đình đám một thời Fin.K.L. cũng rục rịch thông báo về màn trở lại của mình. Sự “hồi sinh” của hàng loạt huyền thoại Kpop mang ý nghĩa to lớn không chỉ đối với riêng họ mà còn cả với nhóm nhạc hậu bối, cho các fan ngày đêm mong chờ. Và hơn hết, họ còn nhen lên ngọn lửa hy vọng cho những người hâm mộ đang có nhóm thần tượng chung cảnh mỗi người mỗi phương.

Hết hợp đồng nhưng không tan rã: Fan có nên trông mong vào lời hứa tái hợp của các nhóm nhạc chịu cảnh chia ly? - Ảnh 5.

Bất kì sự tái hợp nào cũng làm cho các fan mong chờ

Mới đây, SM đã có một động thái khiến cho fan càng được củng cố niềm tin hơn vào sự tái hợp của SNSD, đó là follow cả 8 cô gái bằng tài khoản SM CCC Lab. SM CCC Lab (viết tắt của SM Culture & Contents Creative Lab) là bộ phận mà trước đây đã từng tham gia sản xuất show thực tế dành riêng cho nhóm nhỏ Oh!GG mang tên “Girls For Rest”. Đây là dấu hiệu cho thấy nhiều khả năng SNSD sẽ cùng comeback trong chương trình thực tế, thậm chí là sản phẩm âm nhạc mới.

Hết hợp đồng nhưng không tan rã: Fan có nên trông mong vào lời hứa tái hợp của các nhóm nhạc chịu cảnh chia ly? - Ảnh 6.

Tài khoản SM CCC Lab follow SNSD

Dù sao đi nữa, thời điểm hiện tại vẫn còn quá khó để khẳng định rằng những nhóm nhạc trên còn có cơ hội tái hợp hay không. Thế nhưng, khi vẫn còn các fan ở đây chờ đợi, chắc chắn họ sẽ không phụ lòng người hâm mộ.

TTVN

Các bài viết khác: