HH Thu Hoài đáp trả khi bị nói ghê gớm: Tôi không phải Hoa hậu thân thiện

“Hiền lành, yếu đuối, khéo léo hay “hoa hậu thân thiện” không phải là con người thật của tôi. Nhưng ghê gớm cũng chưa hẳn đúng. Mà cực kỳ ghê gớm mới là chính xác”, hoa hậu Thu Hoài chia sẻ.

Trên trang cá nhân, Hoa hậu phu nhân Nguyễn Thị Thu Hoài vừa chia sẻ 1 status khá dài khi bị nhiều người gọi là “đàn bà ghê gớm”. Cô viết:

Người đàn bà ghê gớm!

Ghê gớm là từ tôi thường nghe người ta nói về mình nhất. Có người nói, đàn bà như tôi là dạng tay đao giáo ngựa, phải xăm xăm lao vào cuộc đời, lo hết phần việc của đàn ông, tự mình gầy dựng cơ đồ. Người ta nói ngay trước mặt, mà tôi cũng không giận, vì họ chẳng nói gì sai. Hơn ai hết, tôi hiểu mình rõ nhất. Hiền lành, yếu đuối, khéo léo hay “hoa hậu thân thiện” không phảilà con người thật của tôi. Nhưng ghê gớm cũng chưa hẳn đúng. Mà… cực kỳ ghê gớm mới là chính xác!

 hh thu hoai dap tra khi bi noi ghe gom: toi khong phai hoa hau than thien hinh anh 1

Chia sẻ của Thu Hoài trên trang cá nhân.

Phố thị Sài Gòn chưa bao giờ là đất lành của những cô nàng ngây thơ không nhuốm bụi đời. Cũng có thể có, nhưng đó là những cô nàng được may mắn sinh ra trong lồng kính, được chăm bẵm từ miếng ăn giấc ngủ. Còn với những đàn bà được cuộc đời nuôi lớn như tôi thì ghê gớm là lựa chọn gần như duy nhất. Để có thể tồn tại và không để cuộc đời đẩy mình xuống bùn đen!Nhưng, người xưa có câu “sơn ăn tùy mặt, ma bắt tùy người”, tôi không ghê gớm và dữ tợn với tất cả những ai tôi gặp. Giữa nhân sinh muôn mặt, người xấu cài lẫn với kẻ tốt, quý nhân bị lẫn với kẻ lưu manh, muốn vươn lên để nhìn rõ thật – giả và lòng tử tế của con người, không để kẻ khác giẫm đạp lên mình, bạn không thể tốt một cách ngờ nghệch được.

 hh thu hoai dap tra khi bi noi ghe gom: toi khong phai hoa hau than thien hinh anh 2

Hoa hậu phu nhân Thu Hoài hiện đang là 1 doanh nhân thành đạt.

Bao dung ư, độ lượng ư, nhẹ nhàng ư, đó là cách đối xử với những người tử tế. Còn đối với những kẻ tồi tệ, cách đối xử duy nhất thích hợp là phải cho họ biết, bạn là một lãnh địa mà chúng dùng mọi phương thức thủ đoạn cũng không thể xâm phạm vào. Cũng giống như khi đối mặt với một con chó sói, nếu bạn tiến lại gần khuyên răn hay cho nó thức ăn, coi chừng nó sẽ nuốt luôn cả bạn. Bởi vậy, bạn chỉ còn lựa chọn duy nhất là tiến lại gần nó với một khẩu súng săn. Ít nhất để con sói hiểu rằng, tấn công bạn là một việc làm vô cùng nguy hiểm.Không ai muốn người khác nói mình là ghê gớm, nhất là phụ nữ. Nhưng tôi cũng không mệt tâm vì những điều này. Tôi có một nguyên tắc là sống và làm theo những gì mình cho là đúng. Bởi người tử tế và kẻ khốn nạn chỉ khác nhau một chữ đúng hoặc sai!

 hh thu hoai dap tra khi bi noi ghe gom: toi khong phai hoa hau than thien hinh anh 3

Chia sẻ của Thu Hoài nhận được nhiều đồng cảm của bạn bè và người hâm mộ. Người mẫu Thúy Hạnh bày tỏ sự ngưỡng mộ: “Chị cá tính, mạnh mẽ và bản lĩnh, nhiều người cần học hỏi bản lĩnh sống của chị, trong đó có em”. Diễn viên Quang Minh nhận xét: “Riêng anh nhận thấy em là một cô gái có cá tính. Thông minh và quyền lực, một nhận xét rất chân tình, anh chúc em sẽ thanh công hơn nữa“.

 hh thu hoai dap tra khi bi noi ghe gom: toi khong phai hoa hau than thien hinh anh 4

Thu Hoài đăng quang Hoa hậu Phu nhân nguời Việt thế giới năm 2012. Cô đạt danh hiệu cao nhất đồng thời giành luôn hai giải thưởng phụ là Hoa hậu ảnh và Hoa hậu ứng xử hay nhất.

 hh thu hoai dap tra khi bi noi ghe gom: toi khong phai hoa hau than thien hinh anh 5

Hoa hậu Thu Hoài có 2 con, 1 trai 1 gái và hiện đang hạnh phúc bên bạn trai kém tuổi.

Dân Việt

Các bài viết khác: