Hình ảnh rạp cưới của đôi bạn trẻ Nghệ An bị bão đánh sập trong đêm khiến dân mạng xót xa

Vượt trên thiệt hại về tiền chuẩn bị đám cưới là sự tiếc nuối cho công sức của những người anh em – bạn bè của cô dâu chú rể đã cùng nhau ngày đêm dựng, rạp, chờ đón ngày vui…

Mỗi năm hè đến, miền Trung lại oằn mình gánh chịu những cơn bão lớn. Giữa những tin tức thiệt hại về người và của do cơn bão số 2 đổ bộ vào Nghệ An – Hà Tĩnh gây ra, dân mạng xót xa khi nhìn loạt ảnh về một đám cưới bị bão đánh sập.

Mưa lớn và gió giật mạnh trong đêm đã phá hỏng rạp cưới của một đôi bạn trẻ ở Quỳnh Lưu, Nghệ An. Phông nền, hoa trang trí, bạt trắng, bàn ghế, khung rạp bằng sắt… tất cả đều gãy đổ và nhoe nhoét bùn.

Lời than thở của bạn trẻ có đám cưới người thân bị bão “quật” khiến dân mạng xót xa.

Cơn bão bất ngờ và dữ dội ập đến trong đêm đã khiến cô dâu và chú rể không có được ngày vui trọn vẹn. Ai cũng biết, trên cả cảm giác xót xa vì mất tiền chuẩn bị đám cưới là sự tiếc nuối cho công sức của những người anh em bạn bè cô dâu chú rể đã cùng nhau ngày đêm dựng rạp đám cưới để rồi chỉ trông chớp mắt tất cả những gì lung linh nhất biến thành một “bãi chiến trường”.

Trang Hồ, người chia sẻ những bức ảnh về đám cưới bị bão đánh sập trên MXH, cho biết: “Đây là hình ảnh về đám cưới của hai người bạn mình ở quê – Nghệ An. Vì mưa gió nên mình không thể về dự đám được. Khi người nhà gửi lên những bức ảnh này, mình thấy cực kỳ thương hai bạn ấy và chua xót vô cùng. Đáng ra, hôm nay 17/7, sẽ là một ngày cưới đáng nhớ nhưng cơn bão đã cướp mất nó. Hai bạn ấy dự định sẽ chọn lại một ngày khác và tổ chức ở nhà hàng”.

Niềm vui không trọn vẹn.

Trang cho biết thêm, bão là một nổi khỗ của những người dân quê cô. Tuy vậy, bà con đã dần biết cách tránh những thiệt hại do bão gây ra. Đám cưới thường được tổ chức vào dịp đầu năm hoặc cuối năm để tránh bão. Những đám cưới tổ chức vào mùa hè như thế này cũng có nhưng hiếm.

Nhiều bạn trẻ khác quê ở miền Trung cũng góp câu chuyện của mình vào loạt nỗi khổ khi đi dự đám cưới mùa bão.

Có bạn kể hôm nay làng mình cũng có đám cưới, vừa ngồi xuống chưa kịp cầm đũa lên thì mưa ào ào, mỗi người một đĩa vơ vội rồi chạy chả ăn uống chúc tụng được cô dâu chú rể điều gì. Người khác lại cho biết xã mình hôm nay có 7 cái đã cưới mà đám nào cũng “sập” hoàn toàn vì bão. Mất điện cục bộ. 4/7 nhà mượn được máy phát. Đến dự đám phát biểu phải nói chay không loa… Xót xa!

Đám cưới mùa bão, khổ kêu trời không thâu.

Trước đó, tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, sáng sớm nay 17/7, bão số 2 giật cấp 9-10 đã đổ bộ vào đất liền và gây mưa lớn cho các tỉnh từ Nghệ An đến Hà Tĩnh. Do ảnh hưởng của bão số 2, trên đất liền các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh đã có gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 10-11 (Quỳnh Lưu, Vinh cấp 7, giật cấp 10).

Mới nhất, một tàu vận tải chở than từ Quảng Ninh ra Cửa Lò bị bão số 2 đánh chìm tại khu neo đậu khiến 13 người mất tích. Tới 10h50, lực lượng chức năng đã cứu được 6 thuyền viên. Diễn biến của bão vẫn còn rất phức tạp.

ttvn

Các bài viết khác: